Thanh Hóa: Thác Mây (Thạch Thành) được chọn vào bộ tem “Thác nước VIệt Nam”

16:33 17/08/2022

Thác Mây của Thanh Hóa đã được lựa chọn làm một trong những hình ảnh thác nước quảng bá về đất nước và con người Việt Nam trong bộ tem mới được phát hành.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam” nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Thác Mây (Thanh Hóa) là một trong những thác nước được lựa chọn hình ảnh đưa vào bộ tem mới trong lần phát hành này. 

Thác Mây - món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho Thạch Thành
Thác Mây - món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho Thạch Thành.

Bộ tem gồm 4 mẫu tem với giá mặt 4.000 đ, 4.000 đ, 4.000 đ và 12.000đ. Kích thước tem 43 x 32 (mm) do họa sỹ Nguyễn Đức Lân thiết kế, giới thiệu hình ảnh một số thác nước của Việt Nam gồm: Thác Dải Yếm (Sơn La), Thác Mây (Thanh Hoá), Thác Pongour (Lâm Đồng) và Thác Suối Tranh (Kiên Giang).

Địa chỉ Thác Mây nằm trên con suối Làng Sủ thuộc địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa Nơi đây cũng thuộc vùng đệm của Vườn quốc gia Cúc Phương, giữa núi rừng trùng trùng điệp điệp của dải núi Trường Sơn bắc, xuất hiện một thác nước tuyệt đẹp được người dân đặt tên là Thác Mây. Tên của thác gắn liền với vẻ đẹp huyền ảo, bởi thác có chiều dài khoảng 100 m, quanh năm nước chảy tầng tầng, lớp lớp và trắng xóa như những đám mây trời. Thác Mây còn được biết đến với tên gọi khác là thác chín bậc tình yêu. 

Bộ Tem Thác mây được chọn để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam
Bộ Tem Thác mây được chọn để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Đây chính là kiệt tác do thiên nhiên đã ban tặng bởi nơi đây không chỉ có nguồn nước xanh mát quanh năm, mà còn tạo nên 9 bậc thác nối liền nhau tạo thành một trong những dòng thác đẹp nhất xứ Thanh, Ngoài chín bậc thác chính tại đây còn có bậc thác cha, thác mẹ và thác con. Hai bên là những cây cổ thụ to luôn tỏa bóng mát xuống dòng thác.

Với vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình cùng hệ sinh thái phong phú đa dạng, xanh mát, nơi đây đang là điểm đến lý tưởng hàng đầu, thu hút hàng vạn du khách tới tránh nóng, giải nhiệt những ngày hè này. Đồng thời có những trải nghiệm thú vị với văn hóa, đời sống của đồng bào dân tộc Mường xứ Thanh.

Được biết, để làm phong phú các sản phẩm tem chơi phục vụ khách hàng và người sưu tập tem, Bưu điện Việt Nam cũng thiết kế 4 con dấu ngày phát hành đầu tiên có hình ảnh phù hợp với 4 thác nước giới thiệu trong bộ tem.

Bộ tem “Thác nước Việt Nam”bắt đầu được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 15/8/2022 đến ngày 30/6/2024.

Ngọc Lâm