Thanh Hóa: Sự kiện đầy màu sắc và sôi động sắp diễn ra tại Sầm Sơn

DNHN - Một lễ hội hoa quy mô bậc nhất cùng khung cảnh pháo hoa rực rỡ bên bờ biển Sầm Sơn sẽ khởi động mùa du lịch hè Thanh Hóa 2021 đầy màu sắc.

Lễ hội hoa độc đáo (từ ngày 10/4 tại FLC Sầm Sơn)

Lễ hội hoa chào hè 2021 quy mô lớn tại Sầm Sơn
Lễ hội hoa chào hè 2021 quy mô lớn tại Sầm Sơn.

Được đầu tư quy mô, hoành tráng, Lễ hội hoa Hạc Thành dự kiến sẽ tái hiện lại hình ảnh Thanh Hoá vừa lãng mạn vừa hào hùng, đi qua những thăng trầm lịch sử và đang thăng hoa cất cánh với những dấu ấn đầy tự hào. Tại đây, nhiều đại cảnh được thiết kế ấn tượng với những chủ đề riêng biệt như Hạc Thành, Hào khí xứ Thanh, Cất cánh và Biển lớn.

Được thiết kế bằng hàng ngàn bông hoa, mỗi chủ đề là những hình ảnh đầy cảm xúc và sắc màu, dẫn dắt du khách qua những dấu ấn lịch sử, những biểu tượng cũng như truyền thuyết đầy cảm hứng, để mô phỏng hình ảnh một vùng đất tươi đẹp, đang vươn cao, vươn xa như những cánh chim Hạc cất cánh về trời.

Đi qua con đường hoa cẩm tú cầu dài đến hàng trăm mét, du khách có thể bắt gặp đại cảnh Hạc Thành với những chú chim Hạc đang vươn cánh – gợi nhắc truyền thuyết về Hạc Thành, trấn lị của trấn Thanh Hóa thời nhà Nguyễn; cái tên đã gắn bó cùng vùng đất xứ Thanh trong một giai đoạn lịch sử không thể nào quên. Dấu ấn Thành nhà Hồ cũng sẽ được tái hiện tại đại cảnh Hào khí xứ Thanh, với một trong những di sản lịch sử nổi tiếng nhất của Thanh Hóa.

Ở đại cảnh Cất cánh và Biển lớn, mô hình máy bay được đan kết bằng những bông hoa rực rỡ trong tư thế cất cánh bay lên, cùng hình ảnh con tàu rẽ sóng trong muôn sắc hoa tươi, gợi nhắc ước mơ và kỳ vọng về một vùng đất đang đạp mây, rẽ sóng vươn ra biển lớn với những khát vọng hùng cường trong kỷ nguyên mới.

Khắp các tuyến đường nội khu trong quần thể FLC Sầm Sơn vốn đã tràn ngập sắc màu của cỏ cây hoa lá sẽ càng sống động hơn nữa khi hoá thân thành xứ sở ngàn hoa. Hàng trăm cây hoa từ hồng ngoại, tulip, cẩm tú cầu, đỗ quyên cho đến cúc, loa kèn, dạ thảo, ngọc thảo… sẽ cùng đua nhau khoe sắc để đưa du khách đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và chìm đắm trong một thiên đường rực rỡ tràn đầy sắc hoa và ánh nắng.

Đại tiệc pháo hoa bên bờ biển (tối 10/4 tại FLC Sầm Sơn và tối 24/4 tại Sầm Sơn)

Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn là địa điểm diễn ra lễ hội hoa và trình diễn pháo hoa đêm 10/4
Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn là địa điểm diễn ra lễ hội hoa và trình diễn pháo hoa đêm 10/4.

Cũng trong tháng 4 này, người dân và du khách ghé thăm Sầm Sơn sẽ có đến 2 cơ hội để được hòa mình trong bữa tiệc pháo hoa, âm nhạc tuyệt đỉnh nơi phố biển. Những tràng pháo hoa sẽ bắt đầu rực sáng trên bầu trời Sầm Sơn vào đêm 10/4, tại chương trình khai mạc Lễ hội hoa Hạc Thành tại FLC Sầm Sơn. Để ngắm trọn khung cảnh lung linh của phố biển trong những màn pháo hoa rực rỡ, du khách có thể lựa chọn những điểm ngắm pháo hoa toàn cảnh tại Sky Bar, khách sạn FLC Grand Hotel Sam Son của FLC Sầm Sơn. Ngoài ra, du khách lưu trú tại khách sạn cũng có thể phóng tầm mắt qua khung cửa của phòng nghỉ, để dễ dàng thu trọn từng khoảnh khắc trong sự kiện rực rỡ này.

Cũng vào lúc 21h, đêm 24/4 pháo hoa sẽ tiếp tục bung nở trên bầu trời phố biển, như một điểm nhấn đặc sắc trong chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021.

 Trần Đạt

Tin liên quan