Thanh Hóa: Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Về miền Di tích, danh thắng xứ Thanh”

08:55 25/08/2022

Sáng 24-8, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Thanh Hóa phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Về miền Di tích, danh thắng xứ Thanh”.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Về miền Di tích, danh thắng xứ Thanh” nhằm quảng bá hình ảnh, nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa và con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế; lựa chọn những tác phẩm đẹp về Thanh Hóa đảm bảo tính thẩm mỹ phục vụ công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch và các nhiệm vụ chính trị, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh. Đồng thời tôn vinh các tác giả, tác phẩm mới, độc đáo, thể hiện được những nét đẹp, nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, con người Thanh Hóa, góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tác nghệ thuật. 

Thành nhà Hồ di tích lịch sử, công trình kiến trú ở xứ thanh
Thành nhà Hồ- di tích lịch sử, công trình kiến trú ở xứ thanh. 

Cuộc thi được phát động từ ngày 24-8 đến hết ngày 15-11-2022. Thời gian chấm giải dự thi vào cuối tháng 11; tổ chức triển lãm, tổng kết và trao giải vào đầu tháng 12-2022. Ảnh dự thi, thời gian sáng tác trong vòng 5 năm (2017 – 2022). Tác phẩm dự thi bao gồm 2 thể loại: ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số và ảnh chụp bằng điện thoại thông minh. Đối tượng tham gia là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam sinh sống, làm việc ở trong nước và nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên.

Tại buổi lễ phát động, đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, hội viên Ban Nhiếp ảnh Hội VHNT Thanh Hóa đã tập trung thảo luận nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. Chủ đề, nội dung các tác phẩm dự thi cần có nét độc đáo, sáng tạo, ngoài giới thiệu những di tích, danh thắng, công trình du lịch, lịch sử - văn hóa, các loại hình du lịch nổi tiếng của tỉnh cần tập trung giới thiệu những di tích, danh thắng mới, những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, các loại hình văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống của xứ Thanh.

Quang Thắng