Thanh Hóa: Khai trương du lịch Nghi Sơn với chủ đề: “Nghi Sơn – Sắc màu của biển”

17:07 30/04/2022

Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Nghi Sơn 2022 với những tiết mục nghệ thuật hoành tráng trình diễn bởi các ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc tên tuổi và chuyên nghiệp, cùng một màn pháo hoa rực rỡ, hứa hẹn mở màn cho một mùa hè sôi động khởi sắc đối với du lịch Nghi Sơn.

Tối 29-4, tại Quảng trường biển Khu du lịch Hải Hoà (phường Hải Hoà, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), UBND thị xã Nghi Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai trương du lịch biển Nghi Sơn 2022 với chủ đề “Nghi Sơn - Sắc màu của biển” với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sĩ tên tuổi và chuyên nghiệp. 

Lễ khai trương du lịch biển Nghi Sơn hoành tráng
Lễ khai trương du lịch biển Nghi Sơn hoành tráng. (Ảnh: Phương Nam)

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Huy Ngọ, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lê Công Phụng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cùng các lãnh đạo và đại diện các ban, sở, ngành tỉnh Thanh Hóa và đông đảo Nhân dân và du khách cùng tham dự.

Thị xã Nghi Sơn với 42 km đường bờ biển, gần 40 di tích danh thắng, 20 lễ hội cùng với nhiều làng nghề truyền thống là địa phương có thế mạnh về phát triển du lịch. Đặc biệt du lịch biển, đảo là sản phẩm thế mạnh, với nhiều điểm đến hấp như: Hải Hoà, Nghi Sơn, Tân Dân, Hải Ninh, Hải An, Hải Lĩnh, Ninh Hải…kết hợp với hệ thống các di tích danh thắng, lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực, độc đáo của ngư dân ven biển đã tạo nên một không gian du lịch hấp dẫn đối với du khách. 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ảnh (Phương Nam)

 Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, du lịch Nghi Sơn đã có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là khu du lịch biển Hải Hòa, khu du lịch sinh thái đảo Nghi Sơn. Nhiều dự án đầu tư du lịch biển đã và đang được triển khai xây dựng tại các phường Tân Dân, Hải Lĩnh, Ninh Hải, Hải Ninh… tạo thành một quần thể du lịch biển, đây là động lực lớn thúc đẩy ngành du lịch thị xã phát triển nhanh, đồng bộ, hiện đại trong tương lai. 

Màn pháo hoa hoành tráng
Màn pháo hoa hoành tráng. (Ảnh: Phương Nam)

Để phát huy thế mạnh của địa phương, hững năm gần đây, thị xã Nghi Sơn đã tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực biển Hải Hoà; xây dựng và triển khai đề án sắp xếp, quản lý, tổ chức dịch vụ du lịch nhằm đưa du lịch Nghi Sơn phát triể theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành trong việc rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với các dự án đầu tư du lịch ven biển chậm tiến độ; kiểm tra, xử lý vi phạm về giá cả dịch vụ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại các điểm đến trên địa bàn thị xã...

Biển Hải Lĩnh về đêm
Biển Hải Lĩnh về đêm.

 Hiên nay, thị xã Nghi Sơn đã và đang tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch du lịch biển, trong đó chú trọng việc thực hiện quy hoạch khu du lịch Hải Hòa và khu du lịch sinh thái đảo Nghi Sơn. Đồng thời huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch văn hóa tâm linh. Trong đó, ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch sinh thái hồ Hao Hao - chùa Am Các.

Phát biểu khai trương du lịch biển Nghi Sơn 2022, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Nghi Sơn lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã xác định, phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch là một trong 4 chương trình trọng tâm, trong đó phát triển du lịch biển là then chốt với mục tiêu đến năm 2025 đón trên 1 triệu lượt khách du lịch với doanh thu từ du lịch đạt 1 nghìn tỷ đồng trở lên.

Bình minh trên biển Hải Hoà
Bình minh trên biển Hải Hoà. (Ảnh: Phương Nam)

Sau phần diễn văn khai mạc của lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Nghi Sơn - Sắc màu của biển”. Chương trình có kết cấu gồm 3 chương: Nghi Sơn - Nắng vàng, biển xanh; Nghi Sơn - Biển gọi và Nghi Sơn - Bừng sáng. Với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ như: Trần Hữu Kiên, Trần Hữu Tuấn, My Lam, Hồng Hải, Phương Anh, Lê Dũng và Vũ đoàn Sen Việt… Chương trình nghệ thuật đã mang đến cho du khách và người dân một đêm âm nhạc sôi động, ấn tượng thông qua các tác phẩm mang chủ đề về biển Nghi Sơn như  Nghi Sơn đất biển quê mình; Một thoáng Nghi Sơn; Nắng vàng, biển xanh và anh; Lướt sóng ra khơi; Nghi Sơn ơi bừng sáng lên rồi…

Dòng người đổ về tham dự lễ hội khai trương du lịch biển Nghi Sơn
Dòng người đổ về tham dự lễ hội khai trương du lịch biển Nghi Sơn. (Ảnh: Phương Nam)

Bên cạnh lễ khai trương được tổ chức rực rỡ, hoành tráng, các hoạt động chào mừng khai trương du lịch biển Nghi Sơn năm 2022, tại thị xã Nghi Sơn cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch hấp dẫn như: Giải bóng chuyền chào mừng khai trương du lịch biển Nghi Sơn năm 2022 (tại Khu du lịch biển Hải Hoà, diễn ra từ ngày 30-4 đến ngày 7-5); hình thành tour, tuyến kết nối du lịch biển với các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn và trong tỉnh Thanh Hoá.

Biển Hải hoà tráng lệ
Biển Hải hoà tráng lệ. (Ảnh: Phương Nam)

Lễ khai trương du lịch thị xã Nghi Sơn 2022 là sự kiện quan trọng để giới thiệu về vùng đất, văn hóa, con người Nghi Sơn, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá tiềm năng, thế mạnh, những đổi mới căn bản, mạnh mẽ trong sự phát triển của du lịch. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư, du khách trong nước và quốc tế, phấn đấu đưa “ngành công nghiệp không khói” trở thành trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngọc Lâm