Thứ tư 15/07/2026 18:45
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Thanh Hoá: Kết nối du lịch với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Chiều 30/10, tại TP Thanh Hóa, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối du lịch Thanh Hóa với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Tham dự hội nghị có gần 30 doanh nghiệp lữ hành đến từ miền Trung và Tây Nguyên.
Toàn cảnh buổi hội nghị
Toàn cảnh buổi hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lê Xuân Thảo cho biết: Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên là khu vực được thiên nhiên ưu đãi, giàu truyền thống và đa dạng bản sắc văn hóa, từ đó tạo ra nhiều cơ hội xây dựng mối liên kết khi khai thác đa dạng sản phẩm du lịch gắn liền với bản sắc văn hóa. Đồng thời khẳng định, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên không chỉ là thị trường du lịch hấp dẫn đối với khách Thanh Hóa, mà còn là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa Lê Xuân Thảo phát biểu chào mừng hội nghị.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa Lê Xuân Thảo phát biểu chào mừng hội nghị.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian qua, nhiều chương trình tour liên kết giữa Thanh Hóa với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã được khai thác khá hiệu quả. Trong đó, nổi bật là các tour du lịch trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa kết hợp nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái cộng đồng... Chính vì vậy, hội nghị là dịp để các địa phương, doanh nghiệp cùng bàn bạc, thảo luận để tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với nhu cầu của thị trường khách các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Cùng với đó, thảo luận các giải pháp nhằm xây dựng tour đặc trưng mang tính liên vùng nhằm mang đến cho du khách những góc nhìn mới, trải nghiệm mới, hấp dẫn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh đã thông tin đến các doanh nghiệp du lịch các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch mới, tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa. Cùng với đó, đại diện một số doanh nghiệp đã giới thiệu, gợi mở thêm các hành trình tour, tuyến du lịch kết nối giữa Thanh Hóa với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên để các doanh nghiệp lữ hành nắm bắt, triển khai hướng khai thác phù hợp.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp du lịch một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh và kết quả du lịch Thanh Hóa đạt được trong những năm gần đây. Các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp kết nối du lịch, tạo sự liên kết đa chiều giữa tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên theo hướng hợp tác bền vững, cùng phát triển. Trong đó, tập trung xây dựng và duy trì môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện.

Cùng với đó, xây dựng cơ chế, chính sách thuận lợi cho doanh nghiệp dịch vụ du lịch nói chung, doanh nghiệp lữ hành nói riêng trong các hành trình liên kết; tiếp tục khai thác hiệu quả tour, tuyến du lịch hiện có; không ngừng làm mới và bổ sung các sản phẩm du lịch mới, có chất lượng, có đặc trưng riêng để phát huy hết tiềm năng, lợi thế về du lịch của từng địa phương...

Trước đó, từ ngày 28-30/10, đoàn doanh nghiệp các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức khảo sát, đánh giá sản phẩm du lịch tại một số trọng điểm du lịch của tỉnh như: Khu Di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân), Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc), suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy), Pù Luông (Bá Thước), Flamingo Ibiza Hải Tiến (Hoằng Hóa)... và trải nghiệm sản phẩm du lịch “Ngược xuôi sông Mã” (TP Thanh Hóa).

Tin bài khác
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lái xe hạng nặng

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lái xe hạng nặng

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan sớm có giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong đào tạo, cấp giấy phép lái xe hạng cao. Theo Hiệp hội, tình trạng thiếu lái xe đầu kéo, xe khách cỡ lớn đang ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, logistics cũng như chuỗi cung ứng trong những năm tới.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tiệm cận mức cao nhất 7 năm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tiệm cận mức cao nhất 7 năm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trong quý II/2026 đạt 79,7 điểm, tăng mạnh so với quý trước và gần chạm mức cao nhất trong 7 năm. Kết quả này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tiếp tục đánh giá cao môi trường đầu tư, triển vọng tăng trưởng và sức hấp dẫn dài hạn của nền kinh tế Việt Nam.
Hiệp hội Nhiên liệu sinh học kiến nghị tháo gỡ vướng mắc chính sách cho xăng sinh học E10

Hiệp hội Nhiên liệu sinh học kiến nghị tháo gỡ vướng mắc chính sách cho xăng sinh học E10

Trước yêu cầu đẩy nhanh lộ trình phát triển thị trường xăng sinh học E10, Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam kiến nghị điều chỉnh một số chính sách về thuế, tiêu chuẩn kỹ thuật và cơ chế đầu tư nhằm giảm áp lực tài chính cho doanh nghiệp, tạo động lực phát triển ngành công nghiệp ethanol theo hướng bền vững.
HCMCONS và HBA thúc đẩy hợp tác, mở rộng kết nối doanh nghiệp xây dựng – khu công nghiệp

HCMCONS và HBA thúc đẩy hợp tác, mở rộng kết nối doanh nghiệp xây dựng – khu công nghiệp

Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP. Hồ Chí Minh (HCMCONS) vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA), thống nhất nhiều định hướng hợp tác nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, phát triển hạ tầng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh mới.
HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

Trước đề xuất của Bộ Xây dựng về việc chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn sử dụng, HoREA kiến nghị tiếp tục duy trì cơ chế sở hữu ổn định, lâu dài gắn với quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành.
Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam bước sang nhiệm kỳ mới với kỳ vọng nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp, phản biện chính sách và đồng hành cùng quá trình phát triển ngành hàng không trong giai đoạn chuyển đổi số và tăng trưởng xanh.
Phó Chủ tịch Thường trực VINASME Tô Hoài Nam nhận bằng khen từ Bộ Tài chính vì thành tích trong Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Phó Chủ tịch Thường trực VINASME Tô Hoài Nam nhận bằng khen từ Bộ Tài chính vì thành tích trong Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Tại Hội nghị Tổng kết thông tin Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra ngày 13/7, Tiến sĩ Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tham mưu thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2026.
VITA Awards 2026 vinh danh 106 doanh nghiệp và tổ chức du lịch xuất sắc

VITA Awards 2026 vinh danh 106 doanh nghiệp và tổ chức du lịch xuất sắc

Lễ trao Giải thưởng VITA Awards 2026 là thông điệp hành động của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khi ngành du lịch bước vào giai đoạn tăng trưởng chiều sâu.
Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2026 chính thức khởi động

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2026 chính thức khởi động

Chiều ngày 8/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chính thức phát động chương trình bình chọn và trao Giải thưởng "Sao Vàng đất Việt" năm 2026 nhằm tìm kiếm 200 thương hiệu tiêu biểu của đất nước. Điểm đột phá lớn nhất của kỳ bình chọn lần này là việc cải tiến toàn diện hệ thống tiêu chí, đặt trọng tâm vào năng lực chuyển đổi số, đầu tư nghiên cứu phát triển (R&D) và đổi mới sáng tạo để tiệm cận các chuẩn mực cạnh tranh quốc tế trong nền kinh tế số.
VCEO tạo dấu ấn với 27 tỷ đồng giá trị giao dịch, thúc đẩy hệ sinh thái kết nối doanh nhân Việt

VCEO tạo dấu ấn với 27 tỷ đồng giá trị giao dịch, thúc đẩy hệ sinh thái kết nối doanh nhân Việt

Cộng đồng Doanh nhân Việt Nam (VCEO) vừa công bố kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2026 với nhiều chỉ số tích cực, nổi bật là tổng giá trị giao dịch đạt 27 tỷ đồng thông qua các hoạt động kết nối. Những con số này cho thấy xu hướng các cộng đồng doanh nhân đang chuyển từ giao lưu đơn thuần sang tạo ra giá trị hợp tác thực chất cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực, từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất, ứng dụng công nghệ số và mở rộng thị trường. Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026 cho thấy khu vực doanh nghiệp tư nhân tiếp tục là một trong những động lực quan trọng đóng góp vào tăng trưởng GRDP của tỉnh, đồng thời tạo nền tảng để Hưng Yên hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm.
Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Sau hơn một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng đánh giá chủ trương đã tạo chuyển biến tích cực về tư duy quản lý. Tuy nhiên, để chính sách phát huy hiệu quả, cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần tiếp tục tháo gỡ các điểm nghẽn về vốn, thủ tục hành chính và khâu tổ chức thực thi.
Kinh nghiệm ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi số từ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Kinh nghiệm ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi số từ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Trong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động quản trị và điều hành doanh nghiệp. Với nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng và trực tiếp đào tạo về AI, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hữu Thập đang góp phần lan tỏa tư duy chuyển đổi số, giúp cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận công nghệ theo hướng thiết thực và hiệu quả.
VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026) vừa diễn ra tại Thanh Hóa đã trở thành diễn đàn đối thoại giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, nơi nhiều ý kiến thực tiễn được đưa ra nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - Horea đề xuất sửa đổi quy định về thời hạn sử dụng đất theo hướng linh hoạt hơn, trong đó đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất từ thời điểm dự án được chuyển nhượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền xử lý, nhằm tạo động lực cho nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án và nâng cao hiệu quả khai thác đất đai.