Thanh Hóa: HLV Petrovic tiếp tục gắn bó, dẫn dắt CLB Đông Á Thanh Hóa

DNHN - Chiều ngày 25-9, CLB Đông Á Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng mùa giải 2022 với HLV Ljupko Petrovic. Nhà cầm quân người Serbia này sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2022. Đây là lần thứ 3, “Bố già” Petrovic từng đoạt Cúp C1 Châu Âu tiếp tục ký hợp đồng dẫn dắt CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa.

Ông “Bầu” Cao Tiến Đoan,Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa phát biểu tại lễ ký kết

Ông “Bầu” Cao Tiến Đoan,Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa phát biểu tại lễ ký kết.

Mùa giải năm 2021, sau khi tiếp nhận CLB Thanh Hóa, nhà tài trợ Tập đoàn Bất động sản Đông Á đã nỗ lực thay đổi đội bóng cả trên băng ghế huấn luyện và lực lượng cầu thủ. Trong đó, HLV Ljupko Petrovic đã trở thành “thuyền trưởng” của Đông Á Thanh Hóa.

Đây là lần thứ hai, nhà cầm quân từng giành Cúp C1 chân Âu này dẫn dất đội bóng xứ Thanh. Lần đầu tiên là ở mùa giải 2017, HLV Petrovic đã bất ngờ đưa đội bóng xứ Thanh giành vị trí á quân V.League, đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của bóng đá Thanh Hóa ở đấu trường V.League. Trong bối cảnh rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhất là về lực lượng cầu thủ, HLV Petrovic đã giúp CLB Đông Á Thanh Hóa vượt qua khó khăn ở những vòng đấu đầu tiên và thi đấu ấn tượng ở cuối giai đoạn 1 giải LS V.League. Kết thúc 12 vòng đấu của giai đoạn 1, Đông Á Thanh Hóa xếp vị trí thứ 5 với 17 điểm.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải LS V.League 2021 đã chính thức bị hủy. Đông Á Thanh Hóa đã đàm phán và đạt được thỏa thuận tiếp tục mời HLV Petrovic dẫn dắt đội ở mùa giải 2022. Nhà cầm quân người Serbia này đã quyết định không trở về quê hương, mà ở lại hỗ trợ Đông Á Thanh Hóa trong công tác đào tạo trẻ, đồng thời giúp CLB về định hướng phát triển trong những năm tới.Phát biểu sau khi đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt Đông Á Thanh Hóa, HLV Petrovic cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi tiếp tục gắn bó và dẫn dắt đội thêm một mùa giải nữa. Tôi đã có rất nhiều dự định với Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021 nhưng đã phải bỏ dở vì nguyên nhân khách quan. Nay tiếp tục dẫn dắt đội ở mùa giải 2022 là dịp để tôi hoàn thành những mục tiêu, dự định của mình, trong đó phấn đấu đưa CLB đạt mục tiêu giành thứ hạng cao. Với tình cảm rất đặc biệt của mình, tôi còn muốn giúp Đông Á Thanh Hóa trong công tác đào tạo trẻ, hỗ trợ phát triển bóng đá Thanh Hóa”.

: Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa ông Cao Tiến Đoan và lãnh đạo CLB chúc mừng HLV Petrovic tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Thanh
: Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa ông Cao Tiến Đoan và lãnh đạo CLB chúc mừng HLV Petrovic tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Thanh.

Được biết, HLV Petrovic cũng đã nhất định không yêu cầu tăng lương, phí chuyển nhượng khi gia hạn hợp đồng với Đông Á Thanh Hóa. Trước đó, HLV Petrociv cũng đã từng tình nguyện giảm lương để giúp CLB Đông Á Thanh Hóa vượt qua khó khăn về tài chính do chụi tác động mạnh từ đại dịch Covid 19. Không dấu nỗi niềm vui, Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa khẳng định: Việc ký hợp đồng thêm một mùa giải với HLV Ljupko Petrovic đã được CLB đề nghị khi giải LS V.League 2021 bị hoãn vô thời hạn. Rất mừng là giữa 2 bên đều có sự thống nhất cao và đều lấy cái tâm làm trọng. Đây được xem là bước chuẩn bị đầu tiên của Đông Á Thanh Hóa cho mùa giải 2022 nhằm tạo sự ổn định toàn đội. HLV Petrovic sẽ có thời gian để xây dựng đội hình của Đông Á Thanh Hóa đủ sức cạnh tranh các vị trí cao tại mùa giải  mớ, điều mà người hâm mộ, cổ động viên xứ Thanh luôn kỳ vọng và mong đợi”.

Được biết, CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ hội quân trở lại vào tháng 11 tới. Thầy trò HLV Petrovic sẽ có khoảng 4 tháng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội bóng xứ Thanh sẽ có thêm 2 sân tập phụ  gồm sân bóng của Trường Đại học Hồng Đức và sân bóng của Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Quang Thắng

Tin liên quan