Thanh Hóa: Hiệp hội Doanh nghiệp TP tham quan mô hình kinh doanh của hội viên

15:25 30/11/2023

Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) TP Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình thăm và làm việc tại doanh nghiệp của các hội viên định kỳ tháng 11/2023.

Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa đã đến thăm, tìm hiểu các mô hình kinh doanh của Công ty Hải Đăng 36; Công ty TNHH Thương mại Tuấn Hiền và hộ kinh doanh cây cảnh Lê Văn Tiến tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc thường kỳ lần này, các doanh nghiệp đã cùng nhau thông tin về lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của đơn vị, giới thiệu các cơ hội hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp hội viên. Các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, sử dụng nguồn nhân lực và phát triển thị trường. Đồng thời, mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, tổ chức các hoạt động kết nối, xúc tiến để hội viên có cơ hội mở rộng hợp tác và sản xuất, kinh doanh.

Tham quan DN thành viên và chia sẻ kinh nghiệm là hoạt động thường niên của HHDN TP Thanh Hóa
Tham quan DN thành viên và chia sẻ kinh nghiệm là hoạt động thường niên của HHDN TP Thanh Hóa.


Các doanh nghiệp hội viên cũng chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, sử dụng nguồn nhân lực và phát triển thị trường; tầm quan trọng và phương pháp truyền thông trong kinh doanh; tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp; các giải pháp và kinh nghiệm ứng phó với bối cảnh thực tiễn của thị trường.

đại diện các doanh nghiệp tham quan mô hình trồng lan của một  hộ kinh doanh thành viên
đại diện các doanh nghiệp tham quan mô hình trồng lan của một hộ kinh doanh thành viên.

Đây là hoạt động được HHDN TP Thanh Hóa tổ chức định kỳ hàng tháng, nhằm góp phần động viên, chia sẻ và nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, làm cơ sở để hiệp hội tổng hợp, đề xuất các cấp có thẩm quyền cùng vào cuộc tháo gỡ. Qua đó, kết nối, tạo ra sân chơi giao lưu, gắn kết hội viên, giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội hợp tác, tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ nhau đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Trước đó, HHDN TP Thanh Hóa cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật liên quan để doanh nghiệp sớm tiếp cận. Khuyến khích hội viên chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất. Đồng thời tổ chức các hoạt động tham quan, giao lưu, xúc tiến với các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài như chương trình xúc tiến cơ hội hợp tác, đầu tư ở huyện Bá Thước; kết nối giao thương tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; tổ chức thành công Chương trình “Tuần văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An” năm 2023; các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp, cà phê Doanh nhân... đã thu hút đông đảo hội viên tham gia. Các chương trình và chuyến đi thực tế đã tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, thể hiện sự quan tâm chia sẻ giữa lãnh đạo và các thành viên trong Hiệp hội; là cơ hội trao đổi học hỏi kinh nghiệm, mở rộng thị trường kinh doanh và giúp đỡ nhau trong công việc. Đồng thời lãnh đạo Hiệp hội nắm bắt được những khó khăn bất cập, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh kịp thời phản ánh với các Sở, ban, ngành,chính quyền địa phương, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hội viên.

Ngọc Lâm