Thứ sáu 19/06/2026 21:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thanh Hóa công bố mức thưởng Tết của doanh nghiệp

Thưởng Tết Dương lịch 2025 tại 746 doanh nghiệp dân doanh bình quân 500.000 đồng/người. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến 5,8 triệu đồng/người, cao nhất hơn 159 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hoá về tình hình tiền lương, tiền thưởng và quan hệ lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Thanh Hoá có khoảng 1.250 doanh nghiệp, thuộc 4 loại hình và sử dụng hơn 220.000 lao động, được khảo sát và có báo cáo tình hình tiền lương năm 2024 và thưởng Tết năm 2025 cho người lao động.

Thanh Hóa công bố mức thưởng Tết của doanh nghiệp
Đến thời điểm hiện tại có 14 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho người lao động với mức trung bình là 1 tháng lương cơ bản.

Theo đó, mức thưởng dự kiến Tết Dương lịch 2025 tại 8 doanh nghiệp thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ cho 4.610 lao động, bình quân 1,9 triệu đồng/người; cao nhất là 12 triệu đồng; thấp nhất 200.000 đồng. Thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến bình quân 5,3 triệu đồng/người, cao nhất 65 triệu đồng, thấp nhất 600.000 đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch 2025 dự kiến tại 6 doanh nghiệp thuộc công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước cho 3.003 lao động, bình quân 1 triệu đồng/người, cao nhất 2 triệu đồng, thấp nhất 300.000 đồng. Thưởng Tết Nguyên đán 2025 tại khối doanh nghiệp, bình quân 10,1 triệu đồng/người, cao nhất 47 triệu đồng, thấp nhất 250.000 đồng.

Thưởng Tết Dương lịch 2025 tại 746 doanh nghiệp dân doanh với hơn 36.000 lao động, bình quân 500.000 đồng/người, cao nhất hơn 137 triệu đồng, thấp nhất 50.000 đồng. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến 5,8 triệu đồng/người, cao nhất hơn 159 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2025, dự kiến tại 75 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với hơn 140.000 lao động, bình quân 140.000 đồng, cao nhất 146,6 triệu đồng, thấp nhất 50.000 đồng. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 tại 83 doanh nghiệp FDI với hơn 160.000 lao động, bình quân 4,9 triệu đồng/người, cao nhất 410 triệu đồng, thấp nhất 70.000 đồng.

Đến thời điểm hiện tại có 14 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho người lao động với mức trung bình là 1 tháng lương cơ bản. Trong đó, Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc ngoài tiền thưởng lương tháng 13, NLĐ được DN tặng thêm 1 suất quà 500.000 đồng và 200.000 đồng liên hoan.

Mức thưởng tết cho người lao động khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho thấy tiềm lực tài chính của doanh nghiệp tại tỉnh này đã phục hồi và ổn định dần trở lại so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh việc lên kế hoạch thưởng tết cho người lao động, các doanh nghiệp cũng đã phối hợp với công đoàn cơ sở làm tốt công tác thăm hỏi đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; bình xét đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị công đoàn cấp trên tặng quà; duy trì công tác phối hợp kiểm tra, giám sát nhà ăn, thay đổi thực đơn đảm bảo sức khoẻ cho NLĐ; tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2025”....

Theo ngành chức năng Thanh Hoá, những tháng cuối năm nay, thị trường lao động trên địa bàn tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu phục hồi tích cực, khởi sắc đang tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động; nhiều doanh nghiệp tăng các phúc lợi và có chế độ thưởng đối với lao động mới để thu hút nhân lực.

Cơ cấu lao động dần chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong khi lao động ở 2 nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp và nhóm ngành dịch vụ có sự giảm nhẹ, thì tỉ lệ lao động làm việc trong nhóm ngành công nghiệp - xây dựng có sự tăng trưởng khá ước đạt 43,1%, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước... Điều này, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế bền vững ở Thanh Hóa.

Tin bài khác
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.