Thứ hai 31/08/2026 01:00
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thanh Hóa công bố mức thưởng Tết của doanh nghiệp

Thưởng Tết Dương lịch 2025 tại 746 doanh nghiệp dân doanh bình quân 500.000 đồng/người. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến 5,8 triệu đồng/người, cao nhất hơn 159 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hoá về tình hình tiền lương, tiền thưởng và quan hệ lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Thanh Hoá có khoảng 1.250 doanh nghiệp, thuộc 4 loại hình và sử dụng hơn 220.000 lao động, được khảo sát và có báo cáo tình hình tiền lương năm 2024 và thưởng Tết năm 2025 cho người lao động.

Thanh Hóa công bố mức thưởng Tết của doanh nghiệp
Đến thời điểm hiện tại có 14 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho người lao động với mức trung bình là 1 tháng lương cơ bản.

Theo đó, mức thưởng dự kiến Tết Dương lịch 2025 tại 8 doanh nghiệp thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ cho 4.610 lao động, bình quân 1,9 triệu đồng/người; cao nhất là 12 triệu đồng; thấp nhất 200.000 đồng. Thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến bình quân 5,3 triệu đồng/người, cao nhất 65 triệu đồng, thấp nhất 600.000 đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch 2025 dự kiến tại 6 doanh nghiệp thuộc công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước cho 3.003 lao động, bình quân 1 triệu đồng/người, cao nhất 2 triệu đồng, thấp nhất 300.000 đồng. Thưởng Tết Nguyên đán 2025 tại khối doanh nghiệp, bình quân 10,1 triệu đồng/người, cao nhất 47 triệu đồng, thấp nhất 250.000 đồng.

Thưởng Tết Dương lịch 2025 tại 746 doanh nghiệp dân doanh với hơn 36.000 lao động, bình quân 500.000 đồng/người, cao nhất hơn 137 triệu đồng, thấp nhất 50.000 đồng. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 dự kiến 5,8 triệu đồng/người, cao nhất hơn 159 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng.

Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2025, dự kiến tại 75 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với hơn 140.000 lao động, bình quân 140.000 đồng, cao nhất 146,6 triệu đồng, thấp nhất 50.000 đồng. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 tại 83 doanh nghiệp FDI với hơn 160.000 lao động, bình quân 4,9 triệu đồng/người, cao nhất 410 triệu đồng, thấp nhất 70.000 đồng.

Đến thời điểm hiện tại có 14 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho người lao động với mức trung bình là 1 tháng lương cơ bản. Trong đó, Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc ngoài tiền thưởng lương tháng 13, NLĐ được DN tặng thêm 1 suất quà 500.000 đồng và 200.000 đồng liên hoan.

Mức thưởng tết cho người lao động khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho thấy tiềm lực tài chính của doanh nghiệp tại tỉnh này đã phục hồi và ổn định dần trở lại so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh việc lên kế hoạch thưởng tết cho người lao động, các doanh nghiệp cũng đã phối hợp với công đoàn cơ sở làm tốt công tác thăm hỏi đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; bình xét đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị công đoàn cấp trên tặng quà; duy trì công tác phối hợp kiểm tra, giám sát nhà ăn, thay đổi thực đơn đảm bảo sức khoẻ cho NLĐ; tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2025”....

Theo ngành chức năng Thanh Hoá, những tháng cuối năm nay, thị trường lao động trên địa bàn tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu phục hồi tích cực, khởi sắc đang tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động; nhiều doanh nghiệp tăng các phúc lợi và có chế độ thưởng đối với lao động mới để thu hút nhân lực.

Cơ cấu lao động dần chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong khi lao động ở 2 nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp và nhóm ngành dịch vụ có sự giảm nhẹ, thì tỉ lệ lao động làm việc trong nhóm ngành công nghiệp - xây dựng có sự tăng trưởng khá ước đạt 43,1%, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước... Điều này, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế bền vững ở Thanh Hóa.

Tin bài khác
Ngày thứ hai nghỉ lễ 2/9: 46 vụ tai nạn giao thông, 21 người tử vong

Ngày thứ hai nghỉ lễ 2/9: 46 vụ tai nạn giao thông, 21 người tử vong

Trong 24 giờ từ chiều 29/8 đến chiều 30/8, cả nước ghi nhận 46 vụ tai nạn giao thông, khiến 21 người tử vong và 30 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, số vụ và số người chết giảm đáng kể, song số người bị thương vẫn tăng.
Cao điểm Quốc khánh 2/9: Siết điều tiết luồng bay, bảo đảm an toàn khai thác

Cao điểm Quốc khánh 2/9: Siết điều tiết luồng bay, bảo đảm an toàn khai thác

Trước dự báo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) triển khai đồng bộ phương án điều tiết luồng không lưu, tăng cường nhân lực trực 24/7, kiểm soát chặt hạ tầng kỹ thuật và diễn biến thời tiết, nhằm duy trì hoạt động bay an toàn, thông suốt.
Nhựa Bình Minh đưa nguồn nước đến vùng biên giới, miền núi

Nhựa Bình Minh đưa nguồn nước đến vùng biên giới, miền núi

Nhựa Bình Minh vừa khởi công hai công trình thuộc dự án “Thương nguồn nước – Yêu tương lai” tại Lâm Đồng và Sơn La, trao hơn 10.400 mét ống HDPE cùng phụ tùng để xây dựng hệ thống dẫn nước phục vụ người dân, học sinh và lực lượng biên phòng.
Thời tiết hôm nay 30/8: Nam Trung Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 30/8: Nam Trung Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 30/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa; khu vực từ Tp. Huế đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hoà có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.