Tập đoàn Aikya Pharma tặng khẩu trang tại Cảng hàng không Thọ Xuân

DNHN - Hưởng ứng chiến dịch 10 triệu khẩu trang phòng dịch Covid – 19, Tập đoàn Aikya kết hợp với các công ty thành viên tập trung sản xuất, cung cấp và tặng khẩu trang miễn phí cho một số điểm nóng trong cả nước. Chiều ngày 14/2, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa, đại diện Tập đoàn đã phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang cho hành khách và cán bộ công nhân viên.

Cảng hàng không Thọ Xuân là nơi có lưu lượng khách lớn của tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn phục vụ cao điểm sau Tết Nguyên đán, nên việc tập trung phòng chống bệnh Covid – 19 được đặc biệt trú trọng. Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Cảng hàng không đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị từ thiện trong công tác tuyên truyền, cấp phát khẩu trang đến tận tay hành khách và cán bộ công nhân viên. Việc Tập đoàn Aikya Pharma tặng khẩu trang tại Cảng hàng không Thọ Xuân là việc làm ý nghĩa, thiết thực để phòng chống dịch, là món quà chung tay, chung sức, chung lòng để cả cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Cũng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, chiều 14/2, 500 chiếc khẩu trang đã được Tập đoàn Aikya trao miễn phí cho trường Tiểu học Tây Hồ.

Trước đó, trong hai ngày 10, 11/2/2020 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa, Tập đoàn Aikya kết hợp với các công ty thành viên đã phát 4.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Trước khi về với Cảng hàng không Thọ Xuân, Tập đoàn Dược phẩm Aikya cũng đã phối hợp với Quỹ đầu tư Việt Nam Oman - VOI trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang tại tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương hiện có số ca dương tính với Covid - 19 cao nhất cả nước.

Chương trình tặng khẩu trang này cũng được triển khai ở nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức (TP HCM); Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy (Tiền Giang), Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Lao phổi TW (Hà Nội). “Số bệnh nhân nằm nội trú đầu năm 2020 tại Bệnh viện phổi Trung ương luôn luôn ở mức cao và toàn bệnh nhân nặng, là nơi có nguy cơ lây nhiễm mạnh. Chưa kể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên của Viện là gần 1000 người; và bộ phận rất đông người nhà bệnh nhân…, Tất cả đều rất cần được trang bị khẩu trang. Chương trình tặng khẩu trang của Dược phẩm Aikya là vô cùng ý nghĩa” - TS.BS Đinh Văn Lượng, Phó Giám đốc bệnh viện Phổi Trung Ương ghi nhận.

Bên cạnh công tác từ thiện, Tập đoàn Dược phẩm Aikya còn tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức phòng bệnh và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách. Đây là những hoạt động cần thiết để chủ động phòng, chống dịch bệnh nCoV (Covid19) và nâng cao kiến thức phòng bệnh của người dân.

Được biết, Tập đoàn Aikya cùng các Công ty thành viên, thời gian qua cũng đã giành một phần ngân sách và năng lực sản xuất thực hiện chiến dịch phát khẩu trang miễn phí cho một số điểm như: Khu dân cư xung quanh khu vực Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông – Hà Nội, ngay sau khi vụ hỏa hoạn sảy ra và một số Bệnh viện.

Khẩu trang Mebiphar 3D Mask được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu (EU Standard): EU EN 143: 2001 + A1: 2006 và TCCS: 08-A-001-19/SH. Chất lượng sản phẩm đã được các đơn vị có thẩm quyền như Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm An toàn - Viện AN toàn Vệ sinh Lao động kiểm nghiệm và đủ điểu kiển sản xuất và phân phối.

Trong thời gian này, tập đoàn sẽ tạm dừng bán ra thị trường bán lẻ để phục vụ cung cấp cho các đơn vị trọng điểm của công tác chống dịch, hỗ trợ phát miễn phí ở bệnh viện, trường học, sân bay... chung tay với cộng đồng phòng chống dịch.

 “Chúng tôi đang cố gắng huy động sản xuất ngày đêm để phát thêm. Với năng suất gấp 3 và chúng tôi mới lắp xong một dây chuyền trong ngày hôm qua thì sẽ cung cấp được thêm ra thị trường và hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Ví dụ như bệnh viện Dã Chiến đang cần 3000 khẩu trang trong một ngày nhưng vẫn chưa có nguồn. Chắc chắn chúng tôi sẽ tham gia và hỗ trợ việc đó, và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi nạn dịch Covid-19 bị đẩy lùi”. Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho biết.

Một số hình ảnh của Chương trình trao tặng khẩu trang tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa.

 

Minh Hiền

Tin liên quan