Thanh Hoá: Hai doanh nghiệp được tôn vinh ở phạm vi Quốc gia

DNHN - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp và tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 40 doanh nghiệp. Trong đó Thanh Hoá có 1 doanh nghiệp được Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2020 là Công ty Viễn thông Thanh Hóa - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, 1 doanh nghiệp được tặng Giải thưởng chất lượng Quốc gia là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ Tân Thanh Phương.

Viễn thông Thanh Hóa được tặng giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 ở hạng mục doanh nghiệp dịch vụ lớn

Viễn thông Thanh Hóa được tặng giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 ở hạng mục doanh nghiệp dịch vụ lớn.

Giải thưởng chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm của Thủ tướng Chính phủ dành cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh, hội nhập trên thị trường trong nước, quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc các doanh nghiệp tham dự Giải thưởng chất lượng Quốc gia không chỉ có cơ hội được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng mà còn là dịp tiếp cận với mô hình sản xuất, kinh doanh hoàn hảo, công cụ đánh giá tiên tiến trên cơ sở đối sánh hoạt động của doanh nghiệp với các tiêu chí của giải thưởng, từ đó giúp các doanh nghiệp đề ra các biện pháp cải tiến thích hợp, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Viễn thông Thanh Hóa - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vinh dự được tặng Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2020 . VNPT Thanh Hoá có chức năng tổ chức, xây dựng, quản lý, vận hành, khai thác mạng lưới Bưu chính Viễn thông - Công nghệ thông tin để kinh doanh và phục vụ; đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền; đáp ứng mọi nhu cầu thông tin của xã hội. Với khẩu hiệu “VNPT - Cuộc sống đích thực”, sứ mệnh của công ty là “Doanh nghiệp chủ lực cung cấp các dịch vụ Viễn thông – Công nghệ thông tin - Truyền thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Viễn thông Thanh Hóa cam kết “Nỗ lực không ngừng để đem đến cho khách hàng các dịch vụ Viễn thông – Công nghệ thông tin với chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ tốt nhất và giá cả ngày càng rẻ hơn”.

 

Ông Nguyễn Viết Thanh, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Tân Thanh Phương
Ông Nguyễn Viết Thanh, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ Tân Thanh Phương, đơn vị được tặng Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2020

Giải thưởng chất lượng Quốc gia là phần thưởng cao quý và có ý nghĩa to lớn đối với một Công ty Cổ phần về công nghệ và viễn thông của tỉnh Thanh Hóa.

Sau 16 năm hoạt động và phát triển, Công ty Tân Thanh Phương ngày nay đã tăng trưởng vượt bậc, trở thành một Công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ và viễn thông ở Việt Nam, có quan hệ đối tác với nhiều hãng máy tính lớn trên thế giới. Đánh giá được sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, với nhiều doanh nghiệp tham gia trong thị trường lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin Công ty đã dần chuyển dịch cơ cấu sản phẩm, chú trọng phát triển các sản phẩm phần mềm trên các lĩnh vực môi trường, lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề,…

Hiện nay Công ty đang cung cấp và phát triển các phần mềm quan trắc môi trường tự động; phần mềm đất thổ nhưỡng, nông hóa; phần mềm Hệ sinh thái nông nghiệp làng nghề AGR GIS,…

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Tân Thanh Phương còn tập trung đầu tư phát triển, hoàn thiện công nghệ, tăng công suất sản xuất Nhà máy sản xuất thiết bị ống nhựa để từng bước cho ra thị trường nhiều chủng loại sản phẩm ống nhựa dân dụng và vật tư ngành nước bằng nhựa đi kèm. Đồng thời Công ty cũng tập trung nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về môi trường, đẩy mạnh hợp tác trong nước; đồng hành cùng các tổ chức thế giới về bảo vệ môi trường như WWF, EEP, GGGI…. trong công cuộc tái chế, chống rác thải nhựa sông, biển.

Minh Hiền

Tin liên quan