Thành công mở cửa khẩu Tết: Hơn 56 tấn hàng xuất khẩu sang Trung Quốc

22:01 13/02/2024

Trong ngày mùng 3 Tết, hơn 56 tấn hàng đã được thông quan tại Cửa khẩu quốc tế cầu Bắc Luân II, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đây là lô hàng hải sản tươi sống của 2 doanh nghiệp, có giá trị lên đến 781.000 USD. Chi tiết, có gần 5 tấn tôm hùm sống, tổng trị giá trên 139.000 USD và hơn 52 tấn cua biển sống, tổng trị giá trên 641.000 USD. Tất cả đều là hàng xuất kinh doanh đã đăng ký thủ tục thông quan trước.

Trong dịp Tết này, các trạm và đội làm nhiệm vụ thông quan ở Quảng Ninh duy trì trực 100% quân số để đảm bảo thông thoáng và nhanh chóng cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Thư, Phó Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Quốc tế TP Móng Cái, Quảng Ninh, nhấn mạnh: "Chúng tôi liên tục duy trì mối quan hệ với doanh nghiệp, lắng nghe và hỗ trợ để giải quyết vấn đề, khó khăn trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, nhằm tạo điều kiện ổn định cho thông quan hàng hóa trong năm 2024." Ngày 12/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán) cũng là thời điểm cửa khẩu cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái, đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Trước đó, Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã thống nhất kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc). Theo đó, cặp cửa khẩu này tạm dừng thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 đến hết ngày 17/2 (tức từ mùng 1 đến mùng 8 tháng Giêng) tại khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân II và chợ biên giới Đông Hưng (Trung Quốc) - Lối mở Km3+4 Hải Yên, Móng Cái (Việt Nam).

Sau thảo luận giữa các cơ quan hai bên, Trung Quốc đã quyết định mở cửa thông quan hàng hóa nhập khẩu vào từ ngày 12/2 (mùng 3 Tết). Đây chủ yếu là hàng tươi sống từ Việt Nam.

PV