Tham quan trực tuyến 3D Tour tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

DNHN - Ngay ở trong ngôi nhà an toàn của mình, cùng với các thiết bị điện tử được kết nối Internet, chỉ cần truy cập vào địa chỉ 3d.vnfam.vn là du khách có thể tự do khám phá mọi ngóc ngách trưng bày của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bằng công nghệ 3D sống động.

Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu, phát triển ý tưởng và triển khai thực hiện của các cán bộ Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, cùng sự chung tay của các đồng nghiệp, bạn bè trong nước và quốc tế, với mong muốn lan tỏa tình yêu với nghệ thuật, di sản, đưa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đến gần hơn với công chúng; góp phần thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 1.
Cùng với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, công chúng có thể vào địa chỉ https://3d.vnfam.vn/ và thực hiện theo chỉ dẫn để tự do khám phá không gian trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật và nghe lời giới thiệu chung về các chủ đề trưng bày.
100 hiện vật tiêu biểu được giới thiệu trong ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA cũng được liên kết với trưng bày trực tuyến 3D Tour. Đặc biệt, bảo tàng còn giới thiệu 2 bảo vật quốc gia thông qua các video được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và câu chuyện.

Ngay ở trong ngôi nhà an toàn của mình, cùng với các thiết bị điện tử được kết nối Internet, chỉ cần truy cập vào địa chỉ 3d.vnfam.vn là du khách có thể tự do khám phá mọi ngóc ngách trưng bày của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bằng công nghệ 3D sống động.

Đây là nỗ lực đáng ghi nhận trong hoạt động quảng bá, lan toả tình yêu với nghệ thuật và di sản đến gần hơn với công chúng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Một số hình ảnh trong 3D Tour:

Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 3.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 4.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 5.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 6.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 7.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 8.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 9.
Ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 10.

An Nguyên

Tin liên quan