Thứ năm 20/08/2026 18:55
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thaiholdings thay đổi nhân sự cấp cao trong Hội đồng quản trị

22/09/2023 15:31
Công ty CP Thaiholdings (HNX: THD) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong Hội đồng quản trị.

Theo thông báo, Hội đồng quản trị của Thaiholdings đã quyết định bổ nhiệm ông Vũ Ngọc Định (sinh năm 1980) giữ chức vụ Tổng Giám đốc, bắt đầu từ ngày 20/09. Ông Định sẽ thay thế ông Phan Mạnh Hùng, người đã nộp đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc vì lý do cá nhân. Ông Định cũng sẽ đảm nhiệm vai trò người đại diện pháp lý của công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Định được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc của Thaiholdings. Ông đã từng giữ vị trí này trong gần 3 tháng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2021, sau đó chuyển sang làm Phó Tổng Giám đốc và sau cùng được miễn nhiệm vào ngày 25/05/2023 khi ông được chuyển sang một vị trí khác trong tập đoàn mẹ Thaigroup.

Ông Vũ Ngọc Định (sinh năm 1980) giữ chức vụ Tổng Giám đốc Thai
Ông Vũ Ngọc Định (sinh năm 1980) giữ chức vụ Tổng Giám đốc Thaiholdings.

Hiện tại, ông Định đang giữ vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Thaiholdings (được bổ nhiệm vào ngày 23/05/2021) và đang là Tổng Giám đốc điều hành tại CTCP Enclave Phú Quốc. Ông Định hiện sở hữu 539,00 cổ phiếu THD, tương đương 0,154% vốn của công ty.

Sau quyết định bổ nhiệm này, Hội đồng quản trị của Thaiholdings hiện bao gồm 4 thành viên, bao gồm Tổng Giám đốc Vũ Ngọc Định và 2 Phó Tổng Giám đốc Vũ Thanh Huệ, Đặng Văn Thắng cùng Kế toán trưởng Ngô Quyết Tiến.

Trước đó, vào ngày 19/09, ông Phan Mạnh Hùng (sinh năm 1978) đã nộp đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của công ty với lý do cá nhân và đơn từ nhiệm này đã được Hội đồng quản trị Thaiholdings thông qua. Ông Hùng mới chỉ được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc từ ngày 01/01/2023 và đã từ nhiệm sau gần 9 tháng giữ vị trí này. Hiện tại, ông Hùng không sở hữu cổ phiếu THD nào.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Vào ngày 27/04/2023, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Thaiholdings đã miễn nhiệm 3/5 thành viên Hội đồng quản trị, bao gồm ông Nguyễn Văn Thuyết, ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Khoa.

Thay vào đó, ông Nguyễn Chí Kiên, ông Phan Mạnh Hùng và bà Vũ Thanh Huệ đã tham gia vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Nguyễn Chí Kiên đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Với sự bổ sung nhân sự này, Hội đồng quản trị của Thaiholdings hiện có 5 thành viên, bao gồm ông Nguyễn Chí Kiên, ông Phan Mạnh Hùng, bà Vũ Thanh Huệ, ông Vũ Ngọc Định và bà Trần Thị Thanh Giang (Thành viên độc lập).

PV (t/h)

Tin bài khác
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.