Thái Nguyên: Sân vận động 466 tỷ chuẩn bị khởi công

13:47 02/08/2022

Dự án xây dựng Sân vận động Thái Nguyên có tổng mức đầu tư 466 tỷ chuẩn bị được khởi công trong tháng 8/2022 do Công ty CP Licogi 13 Nền móng xây dựng (LICOGI 13 - FC) thực hiện phần xây lắp trị giá gần 270 tỷ đồng.

Phối cảnh thiết kế SVĐ đạt giải nhất thiết kế do Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng thực hiện.
Phối cảnh thiết kế SVĐ đạt giải nhất do Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng thực hiện.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu SVĐ-18 Thi công xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án xây dựng Sân vận động Thái Nguyên (đợt 1).

Đơn vị được xướng tên cho gói thầu xây lắp này là Công ty CP LICOGI13- FC với giá trúng thầu là 269,183 tỷ đồng, tiết kiệm được 118 triệu đồng, tương đương tỷ lệ  0,04% so với giá dự toán. Hợp đồng được xác định thời gian thực hiện là 660 ngày, theo đơn giá điều chỉnh.

Được biết, Gói thầu SVĐ-18 được mời thầu rộng rãi qua mạng. Vào thời điểm đóng thầu hôm 4/7/2022 ghi nhận chỉ có duy nhất LICOGI13 - FC nộp hồ sơ dự thầu.

Sân vận động Thái Nguyên được xây dựng tại xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên, có tổng mức đầu tư lên tới hơn 466 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ cho địa phương, và vốn ngân sách của địa phương thu từ việc sử dụng đất cũng như bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất một số đơn vị.

Ban Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng và sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công sẽ triển khai từng phần. Hiện tại, chủ đầu tư và nhà thầu trúng thầu đã tiến hành ký hợp đồng và chuẩn bị đủ mặt bằng để khởi công công trình.

Đơn vị thi công cũng đang tiến hành tập kết máy móc và vật liệu để tiến hành khởi công công trình vào tháng 8/2022. Trong bối cảnh giá xăng dầu và giá thép xây dựng “hạ nhiệt”, nhà thầu thi công sẽ phần nào giảm bớt rủi ro trong quá trình thực hiện.

Công ty LICOGI13 – FC có trụ sở văn phòng tại Toà nhà LICOGI 13, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, được giới thiệu là doanh nghiệp có bề dày trong lĩnh vực thi công cơ giới, được biết biết đến là một nhà thầu trúng nhiều gói thầu trong lĩnh vực thi công nền móng, phần ngầm, phần thân, hoàn thiện và Tổng thầu thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi.

PV