Chủ nhật 01/03/2026 01:14
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thái Lan lên ngôi điểm đến quốc tế ưa thích của du khách Việt trong quý II/2023

23/07/2023 23:37
Báo cáo từ Outbox, Thái Lan đã bất ngờ giành vị trí dẫn đầu trong quý II/2023, vượt qua Hàn Quốc và Nhật Bản, hai điểm đến từng đứng đầu trong quý I/2023 được du khá
Ảnh minh họa
5 địa điểm du lịch nước ngoài được khách Việt yêu thích nhất. Nguồn: Outbox.

Báo cáo từ Outbox - một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu du lịch hàng đầu - vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong danh sách các điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam ưa thích trong quý II/2023. Trong bảng xếp hạng này, Thái Lan đã bất ngờ giành vị trí dẫn đầu, vượt qua Hàn Quốc và Nhật Bản, hai điểm đến từng đứng đầu trong quý I/2023.

Thái Lan đã ghi nhận mức tăng trên 15% trong lựa chọn của du khách Việt Nam, giúp đẩy họ từ vị trí thứ tư trong quý trước lên vị trí số một. Trong khi đó, Hàn Quốc đã bị tụt xuống vị trí thứ hai, và Nhật Bản cùng Singapore đồng loạt đứng ở vị trí thứ ba, với mức giảm đáng kể trong lựa chọn so với ba tháng đầu năm.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã vượt qua Anh để nằm trong tốp 5 điểm đến quốc tế được du khách Việt lựa chọn nhiều nhất trong quý II.

Điều đáng chú ý là các điểm đến châu Á đã chiếm trọn tình cảm và sự ưa thích của du khách Việt Nam trong nửa đầu năm 2023. Việc 4 trong 5 vị trí hàng đầu đều thuộc về các quốc gia châu Á thể hiện sức hút của khu vực này đối với người dân Việt Nam khi du lịch nước ngoài.

Trong nước, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục duy trì vị trí quán quân là điểm đến được du khách nội địa yêu thích nhất. Địa điểm này còn ghi nhận mức độ thay đổi cao nhất về tỷ lệ bình chọn trong bảng xếp hạng của quý II.

Đà Nẵng và Hà Nội vẫn giữ vững vị trí thứ hai và thứ ba. Tuy nhiên, Đà Lạt đã trải qua sự sụt giảm mức độ lựa chọn của du khách, để nhường chỗ cho TP.HCM.

Về hạng mục các hãng hàng không nội địa, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì ưu thế trong bảng xếp hạng, với gần 45% du khách Việt lựa chọn, tăng 1,9% so với quý trước. Điều này cho thấy sự đánh giá cao về dịch vụ và tiện ích mà hãng hàng không quốc gia mang lại cho hành khách.

Vietjet Air cũng không kém cạnh khi giữ vững vị trí thứ hai trong hạng mục này và đạt mức độ thay đổi ấn tượng nhất với tăng trưởng 6,2%. Trong khi đó, Vietravel Airlines đã vượt qua Bamboo Airways để đứng thứ ba, mặc dù ghi nhận mức giảm 1,1% so với quý trước.

Các công ty lữ hành (TAs/TOs) hàng đầu vẫn là Vietravel và Saigontourist, chiếm gần 50% tổng lựa chọn trong quý II/2023. Sự tăng trưởng ấn tượng 4,2% của Đất Việt Tour đã giúp họ cùng Hanoitourist đồng hạng ba trong hạng mục này.

Outbox cũng nhấn mạnh rằng nửa đầu năm 2023 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các đại lý du lịch trực tuyến (OTAs) - một trong những kênh đặt dịch vụ phổ biến mà du khách Việt thường ưa thích.

Mặc dù các thương hiệu quốc tế vẫn chiếm ưu thế trong hạng mục này, thương hiệu du lịch trực tuyến Mytour đã xuất sắc lọt vào tốp 4 của bảng xếp hạng, trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên và duy nhất trong danh sách.

Nhìn chung, bảng xếp hạng của Outbox cho thấy du khách Việt Nam đang có xu hướng thay đổi ngôi vị ưa thích đối với các điểm đến quốc tế và cả trong nước. Thái Lan đã xuất sắc dẫn đầu danh sách, thể hiện sự hấp dẫn của các điểm đến châu Á, trong khi các hãng hàng không và công ty lữ hành trong nước vẫn duy trì sự ổn định và sẵn lòng phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Thanh Hà

Bài liên quan
Tin bài khác
Tuyên Quang: Chi trả dịch vụ môi trường rừng minh bạch, thúc đẩy lâm nghiệp số bền vững

Tuyên Quang: Chi trả dịch vụ môi trường rừng minh bạch, thúc đẩy lâm nghiệp số bền vững

Chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Tuyên Quang được thực hiện công khai, minh bạch, góp phần bảo đảm sinh kế cho người dân và tạo nền tảng phát triển lâm nghiệp bền vững gắn với chuyển đổi số.
Thời tiết ngày mai 1/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 1/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 1/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhìn chung duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng.
Lễ hội Đền Thượng 2026: 10 năm di sản quốc gia rộn ràng sắc xuân biên cương Lào Cai

Lễ hội Đền Thượng 2026: 10 năm di sản quốc gia rộn ràng sắc xuân biên cương Lào Cai

Năm 2026, Lễ hội Đền Thượng kỷ niệm 10 năm được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tổ chức quy mô cấp tỉnh với chuỗi hoạt động đặc sắc từ 13-15 tháng Giêng âm lịch.
Độc nhất Tây Bắc: Lễ hội đua mảng nứa giữa hồ Đồng Sung tại Mỏ Vàng, Lào Cai

Độc nhất Tây Bắc: Lễ hội đua mảng nứa giữa hồ Đồng Sung tại Mỏ Vàng, Lào Cai

Giữa núi rừng Lào Cai, lễ hội đua mảng nứa trên lòng hồ Đồng Sung (xã Mỏ Vàng) đang trở thành sự kiện độc đáo bậc nhất Tây Bắc – nơi thể thao, văn hóa và du lịch hòa chung một nhịp sôi động.
Quảng Trị thúc đẩy liên kết tiêu thụ nông sản với hệ thống phân phối Hàn Quốc

Quảng Trị thúc đẩy liên kết tiêu thụ nông sản với hệ thống phân phối Hàn Quốc

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị vừa qua đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện K-Market, mở ra cơ hội đưa nông sản địa phương vào hệ thống phân phối hơn 150 cửa hàng và hướng tới xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
Dấu ấn trên dòng chảy văn hóa Bạc Liêu

Dấu ấn trên dòng chảy văn hóa Bạc Liêu

Buổi chiều ở Quảng trường Hùng Vương, (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cũ), trẻ con nô đùa, người lớn tập thể dục... Xa xa, trong không gian của Nhà hát Cao Văn Lầu, tiếng đờn kìm ngân lên, như sợi dây vô hình nối quá khứ với hiện tại. Có những đô thị lớn lên nhờ công nghiệp. Có những vùng đất ở lại nhờ văn hóa. Bạc Liêu là một vùng đất như thế.
Thời tiết hôm nay 28/2: Bắc Bộ trời nắng nhiều, nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 28/2: Bắc Bộ trời nắng nhiều, nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 28/2, Bắc Bộ cuối tuần nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ mưa giảm, trời nắng; Nam Bộ mưa trái mùa giảm, có nơi trời nắng nóng.
Bầu cử và tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp, người lao động ở Cần Thơ

Bầu cử và tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp, người lao động ở Cần Thơ

Trong danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội của thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ mới, sự hiện diện của những cán bộ công đoàn gợi ra một câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ cũ: ai sẽ mang tiếng nói của người lao động đến nghị trường? Không phải tiếng nói chung chung trong báo cáo, mà là những vấn đề cụ thể từ khu công nghiệp, từ dãy phòng trọ công nhân, từ những cuộc đối thoại về tiền lương, bảo hiểm xã hội.
TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý nhà, đất sử dụng sai mục đích tại doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý nhà, đất sử dụng sai mục đích tại doanh nghiệp Nhà nước

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành chỉ đạo tăng cường quản lý và xử lý nhà, đất tại các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh tình trạng sử dụng chưa hiệu quả, hạn chế thất thoát và lãng phí tài sản công.
Thời tiết ngày mai 28/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù, trời lạnh

Thời tiết ngày mai 28/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù, trời lạnh

Thời tiết ngày mai 28/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời lạnh.
Xã Thần Lĩnh (Nghệ An): Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh CCHC, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Xã Thần Lĩnh (Nghệ An): Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh CCHC, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Thần Lĩnh tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước và Quốc phòng, an ninh năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Tăng cường hiệu lực điều hành, Lào Cai ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp

Tăng cường hiệu lực điều hành, Lào Cai ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp

UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp nhằm tái lập kỷ cương hành chính, siết chặt kiểm soát, quy rõ trách nhiệm, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.
Từ ruộng vườn lên “sàn số”: Câu chuyện Bí thư xã livestream bán nông sản cùng nông dân

Từ ruộng vườn lên “sàn số”: Câu chuyện Bí thư xã livestream bán nông sản cùng nông dân

Thay vì ngồi phòng máy lạnh với những con số báo cáo khô khan, Phạm Thị Như Phong – Bí thư Đảng ủy xã Vũ Thư (Hưng Yên) lại chọn xuống tận vườn, cầm điện thoại hướng dẫn bà con cách… livestream “chốt đơn”.
Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ (Tây Ninh): Cán bộ, đảng viên phải có tinh thần “dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm”

Bí thư Đảng ủy xã Tân Trụ (Tây Ninh): Cán bộ, đảng viên phải có tinh thần “dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm”

“Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải thật sự thấm nhuần tinh thần “dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm”. Gần dân, sát dân hơn, lắng nghe người dân và doanh nghiệp, kịp thời nhìn nhận và khắc phục sai sót, không để ý kiến của người dân “rơi vào lãng quên”. Việc khó thì không né, việc mới thì không chờ, việc chung thì không đùn đẩy.”
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai động viên đầu xuân nơi biên cương Y Tý

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai động viên đầu xuân nơi biên cương Y Tý

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý và động viên đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường nội trú cho học sinh vùng biên.