Thứ ba 21/04/2026 02:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thái Lan lên ngôi điểm đến quốc tế ưa thích của du khách Việt trong quý II/2023

23/07/2023 23:37
Báo cáo từ Outbox, Thái Lan đã bất ngờ giành vị trí dẫn đầu trong quý II/2023, vượt qua Hàn Quốc và Nhật Bản, hai điểm đến từng đứng đầu trong quý I/2023 được du khá
Ảnh minh họa
5 địa điểm du lịch nước ngoài được khách Việt yêu thích nhất. Nguồn: Outbox.

Báo cáo từ Outbox - một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu du lịch hàng đầu - vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong danh sách các điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam ưa thích trong quý II/2023. Trong bảng xếp hạng này, Thái Lan đã bất ngờ giành vị trí dẫn đầu, vượt qua Hàn Quốc và Nhật Bản, hai điểm đến từng đứng đầu trong quý I/2023.

Thái Lan đã ghi nhận mức tăng trên 15% trong lựa chọn của du khách Việt Nam, giúp đẩy họ từ vị trí thứ tư trong quý trước lên vị trí số một. Trong khi đó, Hàn Quốc đã bị tụt xuống vị trí thứ hai, và Nhật Bản cùng Singapore đồng loạt đứng ở vị trí thứ ba, với mức giảm đáng kể trong lựa chọn so với ba tháng đầu năm.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã vượt qua Anh để nằm trong tốp 5 điểm đến quốc tế được du khách Việt lựa chọn nhiều nhất trong quý II.

Điều đáng chú ý là các điểm đến châu Á đã chiếm trọn tình cảm và sự ưa thích của du khách Việt Nam trong nửa đầu năm 2023. Việc 4 trong 5 vị trí hàng đầu đều thuộc về các quốc gia châu Á thể hiện sức hút của khu vực này đối với người dân Việt Nam khi du lịch nước ngoài.

Trong nước, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục duy trì vị trí quán quân là điểm đến được du khách nội địa yêu thích nhất. Địa điểm này còn ghi nhận mức độ thay đổi cao nhất về tỷ lệ bình chọn trong bảng xếp hạng của quý II.

Đà Nẵng và Hà Nội vẫn giữ vững vị trí thứ hai và thứ ba. Tuy nhiên, Đà Lạt đã trải qua sự sụt giảm mức độ lựa chọn của du khách, để nhường chỗ cho TP.HCM.

Về hạng mục các hãng hàng không nội địa, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì ưu thế trong bảng xếp hạng, với gần 45% du khách Việt lựa chọn, tăng 1,9% so với quý trước. Điều này cho thấy sự đánh giá cao về dịch vụ và tiện ích mà hãng hàng không quốc gia mang lại cho hành khách.

Vietjet Air cũng không kém cạnh khi giữ vững vị trí thứ hai trong hạng mục này và đạt mức độ thay đổi ấn tượng nhất với tăng trưởng 6,2%. Trong khi đó, Vietravel Airlines đã vượt qua Bamboo Airways để đứng thứ ba, mặc dù ghi nhận mức giảm 1,1% so với quý trước.

Các công ty lữ hành (TAs/TOs) hàng đầu vẫn là Vietravel và Saigontourist, chiếm gần 50% tổng lựa chọn trong quý II/2023. Sự tăng trưởng ấn tượng 4,2% của Đất Việt Tour đã giúp họ cùng Hanoitourist đồng hạng ba trong hạng mục này.

Outbox cũng nhấn mạnh rằng nửa đầu năm 2023 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các đại lý du lịch trực tuyến (OTAs) - một trong những kênh đặt dịch vụ phổ biến mà du khách Việt thường ưa thích.

Mặc dù các thương hiệu quốc tế vẫn chiếm ưu thế trong hạng mục này, thương hiệu du lịch trực tuyến Mytour đã xuất sắc lọt vào tốp 4 của bảng xếp hạng, trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên và duy nhất trong danh sách.

Nhìn chung, bảng xếp hạng của Outbox cho thấy du khách Việt Nam đang có xu hướng thay đổi ngôi vị ưa thích đối với các điểm đến quốc tế và cả trong nước. Thái Lan đã xuất sắc dẫn đầu danh sách, thể hiện sự hấp dẫn của các điểm đến châu Á, trong khi các hãng hàng không và công ty lữ hành trong nước vẫn duy trì sự ổn định và sẵn lòng phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Thanh Hà

Bài liên quan
Tin bài khác
Cà Mau “đánh thức” tiềm năng vùng đất Mũi qua Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa và Du lịch 2026

Cà Mau “đánh thức” tiềm năng vùng đất Mũi qua Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa và Du lịch 2026

Từ ngày 24/4 - 01/5/2026, tại Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Cà Mau, Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa và Du lịch 2026 sẽ chính thức diễn ra với quy mô lớn, tích hợp nhiều hoạt động đa lĩnh vực.
Đồng Nai hướng tới vai trò cực tăng trưởng quốc gia khi lên thành phố trực thuộc Trung ương

Đồng Nai hướng tới vai trò cực tăng trưởng quốc gia khi lên thành phố trực thuộc Trung ương

Tại thảo luận của Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai khẳng định quyết tâm trở thành cực tăng trưởng, đóng góp lớn cho ngân sách và dẫn dắt phát triển khu vực. Nhiều ý kiến cũng đánh giá địa phương đã hội tụ đầy đủ điều kiện để nâng cấp lên thành phố trực thuộc Trung ương.
Người tiêu dùng Việt thắt chặt chi tiêu, dè dặt với mục tiêu kinh tế

Người tiêu dùng Việt thắt chặt chi tiêu, dè dặt với mục tiêu kinh tế

Khảo sát mới của Herbalife cho thấy người tiêu dùng tại Việt Nam có mức độ tự tin về triển vọng kinh tế cao hơn mặt bằng châu Á - Thái Bình Dương, nhưng tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế. Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất định, xu hướng cắt giảm chi tiêu không cần thiết, đa dạng hóa nguồn thu và chú trọng sức khỏe đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người.
Thái Nguyên hợp tác với tập đoàn Trung Quốc mở rộng đầu tư hạ tầng quy mô lớn

Thái Nguyên hợp tác với tập đoàn Trung Quốc mở rộng đầu tư hạ tầng quy mô lớn

Thái Nguyên ký kết hợp tác với tập đoàn xây dựng hàng đầu Trung Quốc, mở ra cơ hội thu hút vốn tỷ USD, thúc đẩy phát triển hạ tầng, nâng cao năng lực kết nối và tạo đà tăng trưởng bền vững.
Đề xuất nghỉ hưởng lương ngày 24/11 - thêm động lực lan tỏa giá trị văn hóa

Đề xuất nghỉ hưởng lương ngày 24/11 - thêm động lực lan tỏa giá trị văn hóa

Đề xuất xác định ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, đồng thời cho người lao động nghỉ hưởng lương, đang mở ra một hướng tiếp cận mới trong chính sách phát triển văn hóa.
70–80% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp: Thành công thật hay chỉ là bề nổi?

70–80% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp: Thành công thật hay chỉ là bề nổi?

Tỷ lệ từ 70–80% học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, thậm chí nhiều ngành đạt 100%, đang cho thấy những tín hiệu tích cực của hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội. Tuy nhiên, phía sau con số khả quan này vẫn đặt ra không ít vấn đề về chất lượng đào tạo, hiệu quả phân luồng và mức độ thích ứng với thị trường lao động trong bối cảnh mới.
TP. Hồ Chí Minh chủ động đáp ứng nhu cầu đi lại dịp lễ 30/4 – 1/5

TP. Hồ Chí Minh chủ động đáp ứng nhu cầu đi lại dịp lễ 30/4 – 1/5

Trước nhu cầu đi lại dự báo tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2026, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch tổng thể nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên toàn địa bàn.
Thời tiết hôm nay 20/4: Hà Nội có mưa dông nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 20/4: Hà Nội có mưa dông nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 20/4, Bắc Bộ trời dịu mát; Bắc Trung Bộ có nắng, Nam Trung Bộ nắng nhiều; Nam bộ có nắng nóng.
Hơn 5.000 cơ hội việc làm được kết nối tại ngày hội Career fair 2026 của UEH

Hơn 5.000 cơ hội việc làm được kết nối tại ngày hội Career fair 2026 của UEH

Ngày hội Thực tập và Việc làm – Career Fair 2026 do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức từ 13 – 19/4/2026 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện UEH Sharing & Giving 2026 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi huy động gần 14 tỷ đồng cho các hoạt động giáo dục và phát triển bền vững, thu hút sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp lớn, kết nối 5.000 cơ hội việc làm chất lượng cao cho sinh viên và người lao động.
Quảng Trị – Khánh Hòa thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị

Quảng Trị – Khánh Hòa thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị

Chiều 18/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức làm việc, trao đổi kinh nghiệm xây dựng Đảng và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng thời thống nhất tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu dâng hương tại Khu di tích lịch sử bến phà Gianh (Quảng Trị)

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu dâng hương tại Khu di tích lịch sử bến phà Gianh (Quảng Trị)

Mới đây, tại Khu di tích bến phà Gianh thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (tỉnh Quảng Trị), Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca trên sông”.
Quảng Trị và VIFC-DN trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, logistics, du lịch

Quảng Trị và VIFC-DN trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, logistics, du lịch

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam vừa làm việc với Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng nhằm trao đổi cơ hội hợp tác thu hút đầu tư, kết nối nguồn lực phát triển các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh.
Lài Cai: Mậu A xây dựng mô hình “Chi hội nông dân không ma túy” – hướng đi hiệu quả từ cơ sở

Lài Cai: Mậu A xây dựng mô hình “Chi hội nông dân không ma túy” – hướng đi hiệu quả từ cơ sở

Hội Nông dân xã Mậu A ra mắt mô hình “Chi hội nông dân không ma túy” tại thôn Hồng Hà, tạo lực lượng nòng cốt phòng ngừa tệ nạn, lan tỏa ý thức cộng đồng.
Lâm Đồng: Định hình chuỗi giá trị du lịch, hướng tới mục tiêu 25,8 triệu lượt khách năm 2026

Lâm Đồng: Định hình chuỗi giá trị du lịch, hướng tới mục tiêu 25,8 triệu lượt khách năm 2026

Để hiện thực hóa mục tiêu đón 25,8 triệu lượt khách trong năm 2026, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một hệ sinh thái du lịch đồng bộ. Trong đó, Hiệp hội Du lịch tỉnh được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hạt nhân kết nối các mắt xích lữ hành, lưu trú và vận chuyển nhằm nâng tầm chuỗi giá trị sản phẩm địa phương.
Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4, Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ hôm nay có mưa dông; Nam Bộ sáng và trưa nay trời nắng.