Thái Lan cho phép hoạt động kinh doanh ban đêm trở lại nhằm khôi phục du lịch hậu COVID

18:10 20/05/2022

Cuộc sống về đêm của Thái Lan là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch, nhưng hầu hết các địa điểm giải trí đã bị đóng cửa hoặc đối mặt với lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Một quán bar ở Bangkok trước đại dịch coronavirus.

Một quán bar ở Bangkok trước đại dịch Covid-19. 

Thái Lan sẽ cho phép các câu lạc bộ đêm và quán bar karaoke hoạt động trở lại bình thường bắt đầu từ tháng 6, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Sáu (20/5), loại bỏ hầu hết các hạn chế về đại dịch còn lại khi tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày giảm.

Cuộc sống về đêm của Thái Lan là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch, nhưng hầu hết các địa điểm giải trí đã bị đóng cửa hoặc đối mặt với lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt kể từ khi đại dịch bắt đầu, với một số quán bar buộc phải chuyển đổi thành nhà hàng để kinh doanh bù đắp lợi nhuận.

Chính phủ hy vọng việc nới lỏng các hạn chế mới nhất sẽ giúp hồi sinh ngành du lịch vốn đang phải "điêu đứng". Mảng du lịch vốn là một động lực tăng trưởng quan trọng chiếm khoảng 12% nền kinh tế trước đại dịch. Thái Lan đang nhắm mục tiêu từ 5 đến 15 triệu lượt khách trong năm nay.

Taweesin Visanuyothin, phát ngôn viên của phụ trách công tác phòng chống COVID-19 của chính phủ, cho biết: “Các địa điểm giải trí, quán rượu và tiệm mát-xa cùng những nơi khác có thể mở cửa đến nửa đêm bắt đầu từ tháng 6".

Taweesin nói thêm: “Các doanh nghiệp này nên áp dụng phương pháp phòng ngừa phổ biến, nhân viên phải được tiêm liều tăng cường và làm xét nghiệm PCR bảy ngày một lần"

"Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, Thái Lan cũng sẽ bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách chưa được tiêm phòng. Họ sẽ phải thực hiện 1 đợt xét nghiệm khi đến nơi hoặc đưa giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành", ông nói.

Từ tháng 1 đến giữa tháng 5, Thái Lan đã đón 1,01 triệu lượt khách, trong khi năm ngoái chỉ chứng kiến con số là 427.000 khách du lịch.

Minh Anh