Thái Bình Homecoming Day 2023: Hội chợ quốc tế đặc sắc với 220 doanh nghiệp tham gia từ những thương hiệu lớn Hàn Quốc và Việt Nam

10:11 02/12/2023

Tối ngày 1/12, tại Quảng trường Thái Bình, hàng vạn người dân địa phương cùng du khách đã tham gia lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và Hội chợ quốc tế nông nghiệp đồng bằng Bắc Bộ 2023.

Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh LĐO

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng và ý nghĩa như vậy. Đây là dịp để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho giao lưu, học hỏi, hợp tác, đầu tư và tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Ông Nguyễn Khắc Thận cho biết, thông qua chuỗi sự kiện, tỉnh Thái Bình mong muốn củng cố mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp và người dân khám phá và giao lưu với văn hóa Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - nhấn mạnh: "Đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình tổ chức chuỗi các sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa này; là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Bình nói riêng; đồng thời là cơ hội để giao lưu, học hỏi, hợp tác, xúc tiến đầu tư và tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc".

Qua chuỗi các sự kiện, tỉnh Thái Bình mong muốn tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia, hai dân tộc, cũng như tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân không chỉ của Thái Bình mà của khu vực đồng bằng Bắc Bộ đến tìm hiểu, giao lưu về văn hóa với các đối tác Hàn Quốc thông qua việc trải nghiệm một số đặc sản văn hóa của Hàn Quốc.

Đồng thời, các đối tác Hàn Quốc có thêm hiểu biết về truyền thống văn hóa Việt Nam và những nét đặc sắc văn hóa riêng của tỉnh Thái Bình, như nghệ thuật chèo, múa rối nước, các di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc, các làng nghề truyền thống...

"Các đối tác trong và ngoài nước sẽ hiểu biết nhiều hơn về mảnh đất và con người Thái Bình, cảm nhận được khát vọng vươn lên của nhân dân Thái Bình và lựa chọn Thái Bình là điểm đến ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư kinh doanh. Sự khởi đầu tốt đẹp này sẽ tạo tiền đề, là cơ sở để tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Zenith và các đối tác Hàn Quốc tổ chức thường xuyên, định kỳ các hoạt động giao lưu, kết nối trong thời gian tới", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hội chợ quốc tế nông nghiệp Bắc Bộ 2023 và các tiết mục giao lưu văn hóa giữa sinh viên Thái Bình và Hàn Quốc là bước khởi đầu cho chuỗi sự kiện trong chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Đặc biệt, hội chợ năm nay có sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp trong và ngoài nước, với hơn 400 gian hàng, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu từ Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - ông Nguyễn Khắc Thận đã thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình bày tỏ niềm tin rằng thông qua sự kiện này, doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ mở rộng hơn nữa tiếp cận thị trường Việt Nam và tỉnh Thái Bình, đồng thời tăng cường hợp tác và liên kết.

Ảnh minh họa
Cựu Tổng thống Đại Hàn dân quốc Lee Myung-bak phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh LĐO

Trong lễ khai mạc, cựu Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc - ông Lee Myung-bak đã xúc động khi thấy sự cống hiến và nỗ lực của tỉnh Thái Bình trong việc tổ chức sự kiện lớn này. Ông tin rằng Thái Bình sẽ nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam và khích lệ giao tiếp và hiểu biết giữa các quốc gia thông qua văn hóa và hợp tác doanh nghiệp.

"Văn hóa là cây cầu nâng cao sự giao tiếp và hiểu biết giữa chúng ta; sự hợp tác giữa các doanh nghiệp chính là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước. Chúng ta cùng mong muốn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho giao lưu và hợp tác, từ đó củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để mọi người dân Việt Nam, nhất là người dân Thái Bình có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực, xích lại gần hơn với người dân và đất nước Hàn Quốc" - ông Lee Myung-bak chia sẻ.

Ông Lee Myung-bak chia sẻ hy vọng rằng sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho giao lưu và hợp tác, đồng thời là cơ hội cho người dân Thái Bình và Việt Nam trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực Hàn Quốc, góp phần làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trở nên ngày càng mạnh mẽ và tốt đẹp.

Ảnh minh họa
Hội chợ quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc và Việt Nam. Ảnh baodautu

Hội chợ quốc tế năm nay đặt điểm nhấn vào sự tham gia tích cực của hơn 220 doanh nghiệp, bao gồm cả trong và ngoài nước, với tổng cộng hơn 400 gian hàng. Trong số này có đến 100 doanh nghiệp mang theo những thương hiệu nổi tiếng từ Hàn Quốc, đồng loạt hiện diện với những sản phẩm OCOP nổi bật của tỉnh Thái Bình và hàng trăm mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam. Danh sách các doanh nghiệp tham gia bao gồm Tập đoàn Thaco Trường Hải, Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn TH, Công ty cổ phần Green I – Park, Tập đoàn ThaiBinh Seed, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng, và nhiều cái tên khác.

Phúc An