Thái Bình: Gắn biển công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

16:30 23/02/2024

Công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình về đích vượt tiến độ 12 tháng, đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Ảnh minh họa
Công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình

Sáng ngày 23/02, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức gắn biển công trình Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh với tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng. Dự án đã khởi công xây dựng từ tháng 2/2022 tại địa chỉ số 113, đường Nguyễn Tông Quai, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình trên diện tích tổng cộng 15.000m2.

Sau hơn 720 ngày thi công tích cực, Dự án đã hoàn thành với một khối nhà chính cao 15 tầng, bao gồm 158 phòng làm việc và kho chuyên dụng, hội trường và các phòng họp. Ngoài ra, dự án còn trang bị các hệ thống kỹ thuật hiện đại và tiên tiến như: Phòng áp lực âm, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật phòng an toàn sinh học cấp III, CDC Thái Bình là đơn vị đầu tiên được đầu tư trong hệ thống CDC của cả nước; phòng sạch khoa vi sinh đạt tiêu chuẩn kỹ thuật phòng sạch ISO Class 5, hệ thống cấp nước RO trung tâm đạt tiêu chuẩn nước thí nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Với khối nhà làm việc cao nhất từ trước đến nay, dự án đã hoàn thành và bắt đầu hoạt động, đảm bảo cung cấp cơ sở vật chất cho 4 đơn vị trong lĩnh vực y tế bao gồm: CDC Thái Bình, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Ảnh minh họa
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo sở, ban ngành thực hiện nghĩ thức gắn biển công trình.

Phát biểu tại lễ gắn biển công trình, ông Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã nhấn mạnh rằng dự án này được xác định là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh cũng như của ngành y tế. Từ khi dự án khởi công xây dựng, các đồng chí trong Ban Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai dự án.

Việc hoàn thành công trình sớm giúp hoàn thiện cơ sở vật chất cho ngành y tế, nâng cao chất lượng phục vụ cho nhân dân, hướng tới mục tiêu đưa Thái Bình trở thành trung tâm y tế chất lượng cao trong vùng đồng bằng sông Hồng. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế và 4 đơn vị sử dụng công trình này khẩn trương bố trí tổ chức vận hành và khai thác hiệu quả cả về công năng lẫn hệ thống kỹ thuật hiện đại được trang bị.

Ông Hưng đề nghị Trung tâm thực hiện đúng các chỉ dẫn khi vận hành hệ thống kỹ thuật và thiết bị để phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh khẩn trương hoàn thiện các thủ tục thanh quyết toán dự án hoàn thành; đồng thời yêu cầu các nhà thầu thực hiện nghiêm túc chế độ bảo hành theo quy định của nhà nước.

Phúc An