Th.s Ngô Thanh Tịnh: “Vinh danh Top 50 Thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng Việt Nam Hội nhập quốc tế 2022 mở ra cơ hội cho doanh nghiệp”

DNHN - "Để có được điều này, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ tuyệt vời của những “cánh tay” giúp hỗ trợ và kết nối là các Cơ quan nhà nước, các tổ chức DN chính phủ và phi chính phủ, các CLB DN trong và ngoài nước", đó là chia sẻ của Th.s Ngô Thanh Tịnh, Viện phó Viện Nghiên cứu hướng nghiệp hội nhập quốc tế, Phó trưởng BTC Chương trình triển lãm Vinh danh Top 50 Thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng Việt Nam Hội nhập quốc tế 2022 được tổ chức cuối tháng 5/2022.

Th.s
Th.s Ngô Thanh Tịnh, Viện phó Viện Nghiên cứu hướng nghiệp hội nhập quốc tế, Phó trưởng BTC Chương trình

Để chuẩn bị cho triển lãm Doanh nghiệp và trao Cup chứng nhận 50 Thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng Việt Nam Hội nhập quốc tế 2022, nhất là sau đại dịch Covid -19, với vị trí Phó trưởng BTC, chị chia sẻ thuận lợi và thách thức khi đồng hành cùng DN?

Th.s Ngô Thanh Tịnh: Đây là chương trình dành riêng cho hội viên CLB  Doanh nhân hội nhập quốc tế trực thuộc Viện được tổ chức vào ngày 28/5/2022, tại Hội trường  số 7-9 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình gồm các hạng mục triển lãm, bình xét thương hiệu, sản phẩm uy tín chất lượng vào Top 50 Thương hiệu – Sản phẩm uy tín chất lượng Việt Nam hội nhập Quốc tế.

Ngoài ra, sự kiện sẽ diễn ra lễ ra mắt Doanh nhân hội viên mới với sự tham dự của hơn 300 DN trong và ngoài nước, là các DN Việt Nam và các DN liên kết là đối tác nước ngoài.

Có thể thấy, những tác động tiêu cực của đại dịch đối với kinh doanh, hầu hết các DN chia sẻ với tôi rằng, đơn hàng xuất khẩu, nhập khẩu và mặt hàng tiêu thụ trên thị trường quốc tế giảm đến 70%, loại hình kinh doanh dịch vụ giảm 60%. Chỉ riêng các mặt hàng thiết yếu là còn tồn tại trong suốt 3 năm đại dịch.

Tuy nhiên, đại dịch giúp chúng ta nhận ra “lực đẩy vô hình” của truyền thông số đối với kinh doanh doanh nghiệp lớn như thế nào. Nhiều DN đã bắt đầu kinh doanh online và sử dụng digital marketing, thậm chí tuyển dụng các nhân sự làm việc online, trả mặt bằng kinh doanh để giảm chi phí khấu hao xuống tối thiểu.

Tính đến hiện tại, BTC đã nhận hơn 1.000 hồ sơ DN đăng ký cho tới ngày 10/5/2022, vì vậy, BTC chọn lọc các tiêu chí của chương trình. Chúng tôi hiểu rằng, những loại hình DN thuộc các ngành Du lịch- Lữ hành, Vận tải, sản xuất là những ngành đang rất cần sự hỗ trợ về truyền thông, quảng bá thương hiệu đến với cộng đồng DN và khách hàng.

Vậy hình thức bình chọn DN thuộc các TOP 10, TOP 20 và TOP 50 là như thế nào?

Th.s Ngô Thanh Tịnh: Hình thức bình chọn được khách tham gia hội chợ triển lãm trực tiếp bình chọn cùng với bộ tiêu chí đánh giá và sàng lọc DN đủ tiêu chuẩn tham gia bình chọn và trao giải từ BTC là các cá nhân, DN, sản phẩm có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội.

Ngoài ra, DN cần có chất lượng tốt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế; giá cả cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường trong nước và quốc tế; công nghệ và tác động tới môi trường phù hợp với các yêu cầu trong nước và quốc tế; phát triển hàng Việt Nam và mô hình làng nghề truyền thống; các DN được bình chọn đều không có nợ xấu, không có truyền thông xấu và không liên quan tới kiện tụng, tranh chấp. 

Ảnh minh họa
Sự kiện mong muốn hỗ trợ DN tối đa trong truyền thông và quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như đồng hành cùng DN trong tháo gỡ khó khăn, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

Chị có thể cho biết những lợi ích DN nhận được trong và sau khi tham dự?

Th.s Ngô Thanh Tịnh: Đây là dịp giúp DN khởi động kinh doanh, đồng thời truyền thông quảng cáo sau đại dịch covid-19. Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong truyền thông và quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như đồng hành cùng DN trong tháo gỡ khó khăn, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

Đây là triển lãm mở dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức, DN thuộc mọi thành phần kinh tế, các cơ quan đoàn thể quan tâm và mong muốn hợp tác xúc tiến thương mại, là cơ hội để DN quảng bá và thông tin tuyên truyền sản phẩm đến đông đảo cộng đồng DN, các hội làng nghề, người tiêu dùng trong khu vực, để người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, thương hiệu uy tín, chất lượng, góp phần kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ DN khắc phục khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 theo kịp sự phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới vừa phòng chống dịch vừa phát triển hiệu quả kinh tế quốc tế.

Quy mô triển lãm hơn 200 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của DN khu vực Tp.HCM – Đông Nam bộ - miền Trung, Tây nguyên. 

Triển lãm dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự là các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế tại các tỉnh, thành phố nói trên và các quốc gia trong khu vực.
Triển lãm dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự là các DN thuộc các thành phần kinh tế tại các tỉnh, thành phố nói trên và các quốc gia trong khu vực.

Triển lãm dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự là các DN thuộc các thành phần kinh tế tại các tỉnh, thành phố nói trên và các quốc gia trong khu vực. Song song với hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Ban Tổ chức còn công bố, biểu dương, trao chứng nhận cho các DN có thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng do người tiêu dùng tham gia bình chọn.

Đặc biệt, các nhà đầu tư và quỹ tài chính nước ngoài sẽ tham dự trong chương trình. Đồng thời có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự quán các nước tại VN, TP HCM. Sau chương trình BTC sẽ hỗ trợ DN làm hồ sơ để  tham gia tại triển lãm quốc tế ở một số nước như Ấn Độ, Hàn quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan vv...

Tại sao BTC chọn tổ chức tại TPHCM?

Th.s Ngô Thanh Tịnh: BTC lựa chọn tổ chức tại TP HCM với mong muốn hỗ trợ các DN gặp  khó khăn vào thời điểm Covid-19 diễn ra bùng phát mạnh nhất. Hàng ngàn DN khu vực phía Nam đã phá sản, các DN trụ lại sau Covid-19 lao đao. Chúng tôi mong muốn góp phần đẩy mạnh bằng hình quảng cáo truyền thông hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá trở lại hoạt động mạnh và tích cực hậu Covid-19.

Kỳ vọng của BTC là gì trong sự kiện này?

Th.s Ngô Thanh Tịnh: Với kỳ vọng thị trường các loại hình dịch vụ, các ngành hàng hoạt động trở lại mạnh mẽ, chúng tôi tin tưởng bài toán hỗ trợ và đồng hành cùng DN sẽ được giải và cho kết quả tốt đẹp. 

Nhã Thu (thực hiện)

Bài liên quan