“Tết yêu thương – Tết sẻ chia” - Doanh nhân trả nghĩa - Ấm tình quê hương

23:25 31/01/2022

Hoàn toàn tự nguyện và với ý thức hướng về quê hương, những người con xa quê, trong đó có các doanh nhân đã có nhiều các hoạt động tình nghĩa cùng các cấp chăm lo cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật mỗi độ xuân về.

Những người thành đạt, trong đó có lớp doanh nhân trẻ luôn hướng về quê hương, đó là nét nổi trội của phẩm chất “trọng tình” vốn ăn vào máu thịt. 

“Quê hương mỗi người chỉ một”

Anh Nguyễn Tất Tùng, hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH XNK Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax chuyên phân phối các dòng sản phẩm sữa non từ lâu đã được người dân các huyện Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Hà và các đơn vị thuộc tỉnh Hải Dương biết đến với một tình cảm biết ơn..

Anh là người “có trái tim nhân hậu” luôn dành nhiều tâm huyết với công tác an sinh xã hội, hỗ trợ và ủng hộ các hoạt động dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị khuyết tật bẩm sinh, bại não, khuyết tật, trẻ em mồ côi đến mái ấm tình thương từ biên giới, hải đảo đến đồng bằng, từ Bắc vào Nam. Bước chân của anh cùng Ban lãnh đạo Natrumax đều ghi dấu với mong muốn giúp các em trưởng thành và có một cuộc sống tốt hơn..

Nhiều năm qua, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng và Ban lãnh đạo công ty thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện. Trong chương trình “Mùa xuân cho em” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tháng 1-2022, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax trao tặng phần quà trị giá 2 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Chương trình “Tết yêu thương” tiếp tục được triển khai ngay tại quê hương nơi doanh nhân Nguyễn Tất Tùng sinh ra và lớn lên, anh đã cùng Ban lãnh đạo Công ty đã trao tặng quà cho các em học sinh, các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Minh Đức và Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương với tổng số tiền 130 triệu đồng và nhận cháu Vũ Hải Dương, sinh 2007 tại thôn Kim Xá, xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương là con nuôi thứ 142. Khi biết cháu Dương mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm 2018, hiện cháu đang ở với ông bà ngoại đã già yếu và kinh tế gặp nhiều khó khăn. Anh Nguyễn Tất Tùng đã nhận chăm lo việc học tập, hỗ trợ gia đình cháu trong 10 năm tới.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đón nhận con nuôi Vũ Hải Dương tại thôn Kim Xá, xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đón nhận con nuôi Vũ Hải Dương tại thôn Kim Xá, xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Những năm gần đây, doanh nhân Phạm Văn Thơ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP ô tô xe máy xe điện VICTORIA luôn dành nhiều tâm huyết cùng với cán bộ, nhân viên toàn Công ty ngoài việc ngoài việc chăm lo đời sống cho người lao động, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục phát động chương trình “Ấm áp tình quê” và tổ chức trao quà cho người cao tuổi và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và bị bỏ rơi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nơi Công ty đang có văn phòng tại huyện Khoái Châu.

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng với tấm lòng hảo tâm và tri ân nơi đã đùm bọc, yêu thương và chia sẻ, doanh nhân Phạm Văn Thơ luôn cùng với Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP ô tô xe máy xe điện VICTORIA đã tổ chức các hoạt động tình nghĩa nhân dịp tết Nhâm Dần.

60 xuất quà đã được Ban lãnh đạo Công ty trao đến các cháu khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị bỏ rơi tại Chùa Thiên Hương, thị xã Mỹ Hào; 50 suất quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu; Thăm chúc tết và tặng 50 suất quà cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật tại huyện Khoái Châu; Trao quà cho 214 bệnh nhân lọc máu, chạy thận tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, doanh nhân Phạm Văn Thơ đã về thôn Cụ Trì, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, nơi anh sinh ra và gắn bó nhiều kỷ niệm tuổi ấu thơ. Tại đây, doanh nhân Phạm Văn Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ Người cao tuổi với mong muốn các cụ luôn sống vui, sống khỏe để làm chỗ dựa tinh thần và tấm gương sáng cho con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và trao tặng 88 suất quà Tết cho các cụ người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên. Những phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, giúp Người cao tuổi trên địa bàn đón tết thêm phần vui tươi, đầm ấm.

Doanh nhân Phạm Văn Thơ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ô tô xe máy xe điện VICTORIA  tặng quà cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Doanh nhân Phạm Văn Thơ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP ô tô xe máy xe điện VICTORIA tặng quà cho các cháu khuyết tật - Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Sinh và lớn lên tại Hưng Yên, Đại úy quân đội Nguyễn Phúc Hưng sau khi phục viên đã trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An Việt Nam và xây dựng thương hiệu Phúc Thành An nhưng luôn mang trong mình nhiệt huyết và tình yêu của người lính với quê hương.

Do vậy ngoài việc sản xuất kinh doanh, Phúc Thành An còn tham gia tích cực vào các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, học sinh nghèo vượt khó... Trong dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phúc Thành An đã đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19...

Trong không khí đón chào năm mới, người Cựu chiến binh Nguyễn Phúc Hưng luôn hướng các hoạt động thiện nguyện về quê hương mình, anh đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như trao tặng 33 xuất quà cho các thương bệnh binh tại thôn Lam Sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên với mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ con cháu học tập trong việc chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng tích cực những chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh để xây dựng tỉnh Hưng Yên ngày càng phát triển.

Doanh nhân CCB Nguyễn Phúc Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An Việt Nam trao quà cho các thương bệnh binh tại thôn Lam Sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên
Doanh nhân CCB Nguyễn Phúc Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An Việt Nam trao quà cho các thương bệnh binh tại thôn Lam Sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Trong khi các gia đình đang quây quần và chuẩn bị đón giao thừa, doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng vẫn tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình. Cùng với các mạnh thường quân, Phúc Thành An trao tặng 105 xuất quà cho người vô gia cư, những hoàn cảnh khó khăn cùng anh chị công nhân môi trường đô thị trên địa bàn Hà Nội. Đây là năm thứ tư liên tiếp hành trình thiện nguyện của Phúc Thành An tổ chức trao tặng quà trong đêm 30 tết.

Quê hương mỗi người chỉ một”, quả là sâu nặng, ân tình. Cách xây dựng hình ảnh như vậy thật đẹp và hình ảnh các doanh nhân hiện lên thật thân thiện, có dòng chảy âm thầm của truyền thống văn hóa - một dòng chảy trong huyết quản mọi người - trọng tình hơn trọng lý.

Hạnh Nguyễn