"Tết Việt'' - Sự kiện ghi dấu ấn tại trường Cao đẳng Lào Cai

DNHN - Thật choáng ngợp trước một sự kiện diễn ra tại trường Cao đẳng Lào Cai. Khách mời nghĩ đây là một công ty tổ chức sự kiện nào đó tiến hành buổi tiệc tất niên và đón chào năm mới nhưng ngay sau đó mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Sự kiện diễn ra trong một bài thi học phần được tổ chức trong không gian đầm ấm, nổi bật dòng chữ "Tết Việt'' bên cạnh các bạn sinh viên vô cùng trẻ trung và năng động. Được biết, trường Cao đẳng Lào Cai đã đưa các hoạt động thực hành trở nên vô cùng thiết thực, phù hợp với đặc thù của từng môn học. Từ đó giúp các bạn học sinh, sinh viên học tại đây trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sau khi ra trường. Giáo viên chủ nhiệm - cô Đồng Thị Thu Huyền cho biết, đây là một buổi thi hết môn của các bạn sinh viên lớp Cao đẳng Quản trị Du lịch và Lữ hành K19A với đề thi tổ chức một sự kiện mà các bạn yêu thích. 

Tập thể lớp chụp ảnh cùng khách mời
Tập thể lớp chụp ảnh cùng khách mời.

Mọi người phải thốt lên “Trời ơi thi cử thường là áp lực, sao các bạn lại có thể thi trong không khí vui vẻ thế này”. Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà vui vẻ nói: “Các anh, chị cứ tham gia học bộ môn này đi sẽ thấy thích và thú vị cho mà xem”. Giáo viên hướng dẫn môn tổ chức sự kiện, cô Nguyễn Thị Lê Ngân cho biết, chương trình này hoàn toàn do các bạn sinh viên dàn dựng, các bạn tự lên kịch bản, chuẩn bị khánh tiết, đạo cụ cho biểu diễn thời trang và làm các món hoa quả tráng miệng. 

Cô Đồng Thị Huyền – Giáo viên chủ nhiệm lớp (Hàng trên bên trái)
Cô Đồng Thị Huyền – Giáo viên chủ nhiệm lớp (Hàng trên bên trái).

Bạn Đỗ Đức Anh, sinh viên của lớp cho biết, chúng em phải lên kế hoạch rất tỷ mỷ từ chuẩn bị, đến đón tiếp khách mời, diễn viên biểu diễn thời trang cũng như giám khảo cuộc thi cùng với các câu hỏi giao lưu hay nhạc nền sao cho thật hài hòa. Đặc biệt, Đức Anh tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy cho lớp trong thời gian qua và muốn gửi lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh trung học phổ thông rằng:“Tương lai nghề nghiệp phải tìm đâu xa. Hãy đến với Cao đẳng Lào Cai, ước mơ của các bạn sẽ thành hiện thực”. 

Bạn Đỗ Đức Anh - sinh viên lớp CĐ Quản trị Du lịch và Lữ hành K19A
Bạn Đỗ Đức Anh - sinh viên lớp CĐ Quản trị Du lịch và Lữ hành K19A.

Với những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo tại trường Cao đẳng Lào Cai, học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng và trình độ. Trong hai năm gần đây, số học sinh, sinh viên ra trường có ngay việc làm chiếm đến 80%. Không những vậy, nhiều ngành nghề còn được các doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng ngay khi học sinh còn trên ghế nhà trường như ngành Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch và Lữ hành, Công nghệ Ô tô...

Khắc Xứng 

Tin liên quan