Tesla Model S và Model X kết hợp trang bị khả năng chơi game console

DNHN - Theo thông tin trên trang web chính thức của Tesla, hệ thống chơi game console có “sức mạnh 10 teraflop” và Xbox Series X mạnh 12 teraflop.

Hôm qua 1/6, AMD đã chính thức thông báo trong sự kiện thường niên Computex rằng họ đang hợp tác với Tesla để đưa hệ thống game vào xe hơi. Hệ thống sẽ có đồ họa chất lượng chơi game-console với sức mạnh xử lý chỉ kém một chút thiết bị PS5 của Sony.

Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết: "Thực tế hệ thống thông tin giải trí trên Tesla Model S và X chạy AMD Ryzen APU kết hợp với GPU rời kiến trúc RDNA 2. GPU này sẽ tự động kích hoạt khi hệ thống chạy các tựa game AAA, mang lại năng lực tính toán lên đến 10 TFLOPS … chúng tôi đang mong muốn mang lại cho game thủ một nền tảng mới để có thể trải nghiệm các tựa game AAA".

Theo thông tin trên trang web chính thức của Tesla, hệ thống chơi game console có “sức mạnh 10 teraflop” và Xbox Series X mạnh 12 teraflop
Theo thông tin trên trang web chính thức của Tesla, hệ thống chơi game console có “sức mạnh 10 teraflop” và Xbox Series X mạnh 12 teraflop.

Về tiện tích, bên trong xe sẽ là màn hình hiển thị 17 inch với độ phân giải 2200×1300. Người ngồi trên xe sẽ có thể chơi game bằng tay cầm không dây từ bất cứ vị trí ghế nào trên xe. Phiên bản được cải tiến này đã chơi được cả The Witcher 3, một trong những tựa game nặng (và cũng hay) nhất làng giải trí điện tử. Hiện tại, xe điện của Tesla đã đặt ra một “chuẩn mực mới” cho xe điện nói riêng và các hệ máy chơi game nói chung.

Hệ thống giải trí với sức mạnh xử lý của AMD sẽ được Tesla trang bị trên Model X và Model S, phiên bản Plaid. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết việc giao xe sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 6. Việc phát hành xe đã bị trì hoãn vài tháng vì sự thiếu hụt toàn cầu của chip máy tính cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển trò chơi, cũng như hệ thống định vị của xe, Autopilot và Bluetooth.

PV (TH)

Bài liên quan