Tesla lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD

DNHN - Tesla đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD sau đơn đặt hàng khủng gồm 100 nghìn xe của Hertz nhằm xây dựng đội xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

CEO Elon Musk của Tesla
CEO Elon Musk của Tesla. (Ảnh: Bloomberg)

Ngoài Tesla, Apple, Amazon và Microsoft là những “gã khổng lồ” có vốn hóa thị trường hàng nghìn tỷ USD. Tin tức về thỏa thuận với “gã khổng lồ” cho thuê xe, Hertz đã đưa cổ phiếu lên mức cao kỷ lục mới hơn 1,045 USD / cổ phiếu.

Doanh số bán hàng mạnh mẽ tại khu vực châu Âu cũng góp phần vào mức tăng trưởng vượt bậc của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ. CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk đã ăn mừng cột mốc quan trọng này trên Twitter. Theo Bloomberg, thỏa thuận với Hertz sẽ mang lại 4,2 tỷ USD cho Tesla và là thương vụ mua xe điện lớn nhất từ trước đến nay. Phía Bloomberg cũng báo cáo rằng loạt xe dự kiến được giao trong vòng 14 tháng tới và sẵn sàng tại thị trường Mỹ và châu Âu sớm nhất vào tháng 11 năm sau.

Thỏa thuận được đưa ra hơn một năm sau khi Hertz nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, khi nhu cầu đi lại và phương tiện cho thuê giảm dần. Năm nay, các nhà đầu tư từ Knighthead Capital Management và Certares Management cho biết họ sẽ tiếp quản công ty.

Duy Đức

Tin liên quan