Tesla chính thức sản xuất được hơn 3 triệu chiếc ô tô điện

08:25 15/08/2022

Thông báo của Musk được đưa ra sau nhiều tháng ngừng hoạt động và tình trạng thiếu phụ tùng diễn ra mạnh mẽ ở Trung Quốc, điều này đã đe dọa đến việc sản xuất xe của Tesla.

Ngày 17 tháng 5 năm 2021, Brandenburg, Grünheide: Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đứng trên công trường xây dựng nhà máy Tesla và chào với chiếc mũ cứng của mình.

Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đứng trên công trường xây dựng nhà máy Tesla.

Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla - Elon Musk đã viết trên Twitter hôm Chủ nhật (14/8) rằng, các  nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đã sản xuất được một triệu chiếc ô tô. 

“Chúc mừng nhà máy Shanghai đã tạo ra chiếc xe thứ một triệu! Tổng số xe Tesla được sản xuất hiện là hơn 3 triệu", Musk viết trên Twitter .

Thông báo của Musk được đưa ra sau nhiều tháng ngừng hoạt động và tình trạng thiếu phụ tùng diễn ra mạnh mẽ ở Trung Quốc, điều này đã đe dọa đến việc sản xuất xe của Tesla. Số lượng xe cũng cho thấy nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đang sản xuất một lượng lớn xe mới sau khi chính thức đi vào hoạt động năm 2019. 

Thành tích về tổng số xe được Musk thông báo vào Chủ nhật đến sau khi các báo cáo về lượng xe được giao đi của Tesla đã tăng lên trong những quý gần đây. Vào tháng 7, Tesla cho biết họ đã giao 254.695 xe trong quý 2, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng cột mốc quan trọng này cũng cho thấy Tesla nhỏ bé như thế nào so với những gã khổng lồ ô tô. Ví dụ, Toyota chỉ riêng năm 2021 đã giao hơn 10 triệu xe. Đầu năm nay, Tesla cho biết họ có kế hoạch tăng 50% lượng xe giao hàng năm.

Ngoài nhà máy ở Thượng Hải, Tesla còn sản xuất ô tô tại nhà máy ở Fremont, California; Austin, Texas; và gần Berlin ở Đức. Vào tháng 7, Musk cho biết nhà máy Fremont, nhà máy đầu tiên của công ty, đã sản xuất được 2 triệu chiếc ô tô.

Vào tháng 6, Musk cho biết ông muốn đưa nhà máy ở Thượng Hải tăng cường hoạt động và đồng thời than thở rằng các nhà máy ở Berlin và Austin của Tesla đã "bay hơi" hàng tỷ đô la vì các vấn đề chuỗi cung ứng và sản xuất. 

Cổ phiếu Tesla giảm gần 25% vào năm 2022 do các nhà đầu tư có dấu hiệu đánh giá lại các công ty đang phát triển nhanh trước những lo ngại về lạm phát và kinh tế vĩ mô. Tuần trước, Musk đã bán hơn 7 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỷ USD, điều này diễn ra trong lúc ông đang bị kiện tụng vì chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Lyly