Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại Mỹ

DNHN - Elon Musk, CEO của Tesla thông báo vào hôm thứ Ba rằng công ty chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin đối với các phương tiện do hãng sản xuất.

Theo thông tin trên trang web của Tesla và một tweet từ CEO Elon Musk, Tesla hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Musk cho biết: “Người dùng mua xe bằng Bitcoin sẽ được giữ nguyên dạng và không được chuyển sang loại tiền tệ khác như Fiat” và lưu ý rằng công ty sử dụng phần mềm nội bộ, mã nguồn mở và vận hành Bitcoin trực tiếp. Ông nói thêm rằng “vào cuối năm nay, công ty sẽ phổ biến phương thức thanh toán này ra ngoài Hoa Kỳ”. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Theo đó, người mua sẽ thanh toán bằng Bitcoin từ ví của mình bằng cách quét mã QR hoặc sao chép và dán địa chỉ Bitcoin và số Bitcoin chính xác. Phía Tesla yêu cầu khách hàng chuyển đúng và đủ số lượng Bitcoin đã được xác nhận theo đơn hàng nếu không đơn mua có khả năng bị hủy. Công ty sẽ xác nhận thanh toán thành công qua email trong vòng sáu giờ.

Tesla và CEO Elon Musk được biết đến là người ủng hộ Bitcoin ngay từ những ngày đầu tiên. Vào tháng trước, nhà sản xuất xe điện đã mua lượng Bitcoin với trị giá 1,5 tỷ đô la nhằm mục tiêu “đa dạng hóa và tối đa hóa” khoản đầu tư. Tuy nhiên do sự biến động bất ổn của giá Bitcoin đã gây ra một số gián đoạn cho Tesla và trên thực tế số tiền này đại diện cho một phần tiền mặt đáng kể của công ty. Bên cạnh đó, Tesla cũng cảnh báo các nhà đầu tư về "các cuộc tấn công” bằng mã độc đối với các loại tiền điện tử nói chung. Giá của Bitcoin hiện là 55.880 đô la (tính đến ngày 24 tháng 3 năm 2021 lúc 4:16 sáng).

TL

Bài liên quan