Taylor Swift tham gia vòng hạt giống trị giá 2,8 triệu đô la trong CharacterX

11:22 07/02/2024

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift đã tham gia vòng tài trợ hạt giống trị giá 2,8 triệu USD cho CharacterX, mạng xã hội AI có trụ sở tại San Francisco cho phép người dùng tạo và tương tác với các nhân vật ảo.

Ảnh minh họa
Nghệ sĩ Taylor Swift

Theo cơ sở dữ liệu của nhà đầu tư Crunchbase, số tiền đầu tư vào Swift không được tiết lộ. Đối tác liên doanh của Lightspeed, INCE Capital và Spark Digital Capital là những nhà đầu tư dẫn đầu trong vòng này.

CharacterX kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng với blockchain để thay đổi bối cảnh mạng xã hội, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nhóm gần đây đã triển khai các ứng dụng di động của CharacterX cho cả hệ điều hành Android và iOS, kèm theo một trang web dành cho nhà phát triển, nhằm giúp người dùng "tạo và xây dựng mối gắn kết tình cảm sâu sắc với các sinh vật AI".

Swift, 33 tuổi, là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 1,1 tỷ USD, theo tạp chí Forbes.

Cô cũng được vinh danh là nhân vật của năm 2023 của tạp chí Time.

Ca sĩ "Shake it Off" chủ yếu kiếm được tài sản từ sự nghiệp âm nhạc thành công của mình, cô bắt đầu vào năm 16 tuổi với album đầu tay mang tên mình.

Kể từ đó, 10 album phòng thu của cô đã bán được hàng triệu bản, cả đĩa cứng và kỹ thuật số, theo Investopedia.

Cô gia nhập câu lạc bộ độc quyền trị giá 1 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái sau chuyến lưu diễn hòa nhạc "Eras" kéo dài 146 ngày, đã phá vỡ nhiều kỷ lục và làm dấy lên cơn sốt vé.

Bloomberg đưa tin Swift là một trong số ít nghệ sĩ đạt được vị thế tỷ phú nhờ âm nhạc và biểu diễn một mình.

Theo Forbes, Swift bắt đầu chuyến lưu diễn kéo dài 53 ngày vòng quanh nước Mỹ vào tháng 3 năm 2023, nơi cô kiếm được khoảng 10 đến 13 triệu USD cho mỗi buổi hòa nhạc.

The Washington Post đưa tin, người từng 12 lần đoạt giải Grammy có thể kiếm được tới 4,1 tỷ USD từ chuyến lưu diễn, theo ước tính dựa trên 85% cổ phần của cô.

Theo trang web theo dõi tài sản Celebrity Net Worth, Swift sở hữu khối bất động sản trị giá hơn 150 triệu USD ở Mỹ.

Cô có bốn ngôi nhà ở Thành phố New York, bao gồm các căn hộ ở West Village và Tribeca, một ngôi nhà trên bãi biển ở Rhode Island, một ngôi nhà bảy phòng ngủ ở Hyannisport, Massachusetts, các bất động sản ở Nashville, Tennessee và một bất động sản ở Beverly Hills.

Swift cũng sở hữu hai máy bay riêng Dassault và có bộ sưu tập xe hơi đáng chú ý.

Cô cũng kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm từ việc hợp tác với các thương hiệu bao gồm Diet Coke, AT&T, Target, Sony và CoverGirl.

Cô dự kiến sẽ kiếm được hơn 130 triệu USD tiền bản quyền từ Spotify sau khi chiếm vị trí dẫn đầu với tư cách là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trong danh sách Wrapped cuối năm của nền tảng này vào năm 2023.

Bảo Thy