Tay vợt tuổi teen Emma Raducanu vô địch giải Mỹ mở rộng 2021 và lập một loạt kỷ lục

21:00 12/09/2021

Ngày 12/9, Emma Raducanu (hạng 150 thế giới) đã hạ đối thủ Leylah Fernandez (hạng 73 thế giới) với tỷ số 6-4, 6-3 sau 1 giờ 51 phút tranh tài, để trở thành nhà tân vô địch Mỹ mở rộng.

Tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu vô địch giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021. Nguồn: Internet
Tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu vô địch giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021. Nguồn: Internet.

Đây được xem là trận chung kết đặc biệt khi cả hai tay vợt có tuổi đời còn rất trẻ. Fernandez 19 tuổi, trong khi Raducanu chỉ mới 18 tuổi. Cả hai đã đi đến trận chung kết với hành trình đầy ấn tượng khi đánh bại nhiều đàn chị giàu kinh nghiệm.

Trong trận chung kết, Raducanu có khởi đầu rất ấn tượng khi sớm bẻ break và vượt lên dẫn 2-0. Tuy nhiên, Leylah Fernandez cũng cho thấy mình không hề thua kém và làm điều tương tự để quân bình tỉ số 2-2 ở ván thứ nhất.

Hai tay vợt sau đó giằng co nhau và đưa tỉ số thành 4-4. Ở bàn thứ 9, Raducanu cầm giao bóng và giành chiến thắng quan trọng 5-4...

Ở bàn quyết định, Raducanu là người cầm giao bóng. Fernandez rất nỗ lực chống trả nhằm nuôi hy vọng lội ngược dòng. Nhưng Raducanu cho thấy bản lĩnh khi không để đối phương bẻ break. Và trong tình huống quyết định, cú giao bóng ăn điểm trực tiếp đã giúp Raducanu đăng quang US Open sau trận chung kết với tỉ số 2-0 (6-4, 6-3).

Không chỉ có vậy, tay vợt 18 tuổi này cũng lập hàng loạt kỷ lục tại đây. Raducanu là tay vợt đầu tiên phải đánh vòng loại giành được chức vô địch Grand Slam. Thậm chí trên hành trình tiến đến ngôi vô địch, cô gái người Anh đã thi đấu 9 trận mà không để thua bất kỳ set nào.

Raducanu nhận 2,5 triệu USD tiền thưởng – gấp 6 lần những gì cô kiếm được từ đầu sự nghiệp. Số tiền thưởng này ngay lập tức biến Raducanu trở thành triệu phú USD chỉ sau một đêm. Theo các chuyên gia, ngôi sao quần vợt tuổi teen này đang trên đường trở thành nữ thể thao được trả lương cao nhất Vương quốc Anh năm nay, sau màn thể hiện tuyệt vời ở Mỹ mở rộng 2021.

Bảo Long (t/h)