Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện tại TP HCM

15:45 20/11/2023

Trong ngày 15 và 16/11, BQL An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện trên địa bàn, thu hút gần 200 học viên tham dự.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới là dịp nhiều người dân thành phố có điều kiện về kinh tế mở rộng tấm lòng, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm đáng trân trọng của người dân thành phố nói riêng và người Việt Nam nói chung. Nhiều tổ chức xã hội, nghề nghiệp đang tổ chức các bếp ăn từ thiện, phát những suất ăn miễn phí cho người bệnh và người nhà tại các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến thành phố, trung ương. Những bếp ăn này thời gian qua đã giúp đỡ cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có bữa cơm ấm lòng, để có sức khỏe, động lực tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

Ảnh minh họaBáo cáo viên ở các phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông, Quản lý ngộ độc thực phẩm, Thanh tra đã triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở, hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 03 bước, hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định và cách xử lý khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm.
Báo cáo viên hướng dẫn các quy định về ATTP, chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở, hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước, hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định và cách xử lý khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra và kiểm soát chặt chẽ chất lượng, bảo đảm an toàn các loại thực phẩm được tặng, cấp miễn phí, trong 2 ngày 15 và 16/11/2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện trên địa bàn thành phố, thu hút gần 200 học viên là đại diện các cơ sở bếp ăn từ thiện đến tham dự.

Tại buổi tập huấn, các Báo cáo viên ở các phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông, Quản lý ngộ độc thực phẩm, Thanh tra đã triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở, hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước, hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định và cách xử lý khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm.

Ảnh minh họa các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, thu hút gần 200 học viên là đại diện các cơ sở bếp ăn từ thiện đến tham dự.
Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh thu hút gần 200 học viên là đại diện các cơ sở bếp ăn từ thiện đến tham dự.

Với mong muốn giảm mức thấp nhất các sự cố về an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt đối với các suất ăn từ thiện cung cấp cho các bệnh viện, các nơi tâm linh, tín ngưỡng, các lớp học đã diễn ra hết sức nghiêm túc và hiệu quả giúp các học viên tham dự hiểu biết hơn về các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức về cách lựa chọn thực phẩm an toàn và cách xử lý khi xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.

Bảo An