Tập đoàn Xuân Thiện đầu tư công nghệ tiên tiến, mở rộng mảng kinh doanh mới

DNHN - Mới đây, Tập đoàn Xuân Thiện đã ký thỏa thuận hợp tác và tái cơ cấu Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Thái Dương, mở rộng mảng kinh doanh mới. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của Tập đoàn Xuân Thiện khi chính thức gia nhập ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm Việt Nam, với chiến lược đầu tư: Khu vực phía Nam lấy Đắk Lắk làm trung tâm; phía Bắc lấy Hòa Bình làm vùng lõi để phát triển ra các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Nghệ An.

Ông Vũ Văn Nga - Phó Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện (bên trái) và ông Lê Quang Thành - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương – Tổng Giám đốc Tập đoàn Chăn nuôi chế biến thực phẩm Xuân Thiện

Theo thỏa thuận hợp tác, Xuân Thiện – một Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam sẽ tiếp nhận và tái cơ cấu, bổ sung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đang dở dang của Công ty CP TĂCN Thái Dương. Xuân Thiện sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh về sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và chế biến thực phẩm của Tập đoàn.

Ông Vũ Văn Nga – Phó Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện cho biết:“Thái Dương là một doanh nghiệp lâu năm, tiên phong trong ứng dụng công nghệ vi sinh vào sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi, tạo ra được giá trị gia tăng rất cao. Bằng kinh nghiệm trong việc đầu tư sản xuất quy mô lớn và tiềm lực tài chính sẵn có, chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ tạo được bước đột phá lớn, không chỉ cho sự phát triển của Xuân Thiện mà còn cho ngành nông nghiệp của nước ta nói chung”.

Kể từ ngày 10/10/2020, ông Lê Quang Thành – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc điều hành toàn bộ lĩnh vực nông nghiệp của Tập đoàn Xuân Thiện. Ông Thành được giao nhiệm vụ phát triển lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thực phẩm đến năm 2025, hàng năm cung cấp ra thị trường 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi, 200.000 lợn nái đẻ, 6 triệu con lợn thịt, 50 nghìn tấn sữa dê, và 100 nghìn tấn nước ép hoa quả. 

 “Được ban lãnh đạo Tập đoàn Xuân Thiện giao phó trọng trách là vinh dự và cũng là thách thức với bản thân tôi. Nhưng với đam mê và 30 năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi, chế biến thực phẩm, cùng với chỉ đạo của Tập đoàn đưa ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị từ châu Âu đầu tư vào các dự án này, tôi tự tin đem hết năng lực để sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao”, ông Lê QuangThành cho biết:.

 

Hình ảnh dự án nông nghiệp của Tập đoàn Xuân Thiện đang thi công tại Thanh Hóa

Với chương trình hợp tác lịch sử này, Xuân Thiện- một Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đã tích cực hưởng ứng theo lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Với công nghệ tiên tiến của thế giới, đáp ứng tiêu chí bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm phụ thuộc vào nguồn thực phẩm ngoại nhập, trong vài tháng tới, sản phẩm hàng hóa chất lượng cao của Tập đoàn Xuân Thiện sẽ góp mặt trên thị trường.

Tuyết Tuyết

Tin liên quan