Tập đoàn Vingroup đang xúc tiến chuyển giao công nghệ vắc xin với Công ty Acturus, Hoa Kỳ

DNHN - Tập đoàn Vingroup cho biết đang tiếp cận đàm phán chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với Công ty Acturus, Hoa Kỳ. Theo Bộ Y tế, dự kiến tháng 8/2021, vaccine có thể bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam. Nhà máy có công suất 100 – 200 triệu liều mỗi năm.

Đối tác đàm phán của Vingroup là Arcturus Therapeutics Holdings (Nasdaq: ARCT), công ty sản xuất thuốc RNA giai đoạn lâm sàng, tập trung phát triển vaccine phòng bệnh truyền nhiễm và các bệnh hiếm gặp về gan, hô hấp. RNA là công nghệ được cả Pfizer-BioNTech và Moderna sử dụng cho vaccine Covid-19 của họ.

Điểm đáng chú ý của Arcturus là công ty này đang đạt được những tiến bộ liên tục trong việc phát triển ARCT-021, một ứng cử viên vaccine mRNA COVID-19. Arturus đang đàm phán với cơ quan quản lý Mỹ để triển khai nghiên cứu Giai đoạn 3 của sản phẩm.

Nguồn thu chính của Arcturus từ phí cấp phép và các khoản thanh toán hợp tác từ thoả thuận nghiên cứu và phát triển với các đối tác dược phẩm và công nghệ sinh học. Nhưng Arcturus là một công ty chưa có lãi.

Vốn hoá thị trường của Arcturus hiện ở mức 822 triệu USD. Một số đối tác của công ty này gồm có Johnson & Johnson, Ultragenyx Pharmaceutical và Takeda Pharmaceutical...

arcturus1-6813-1627352016.png

Tin liên quan