Thứ ba 06/01/2026 02:22
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Tập đoàn TTC và Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

17/10/2023 19:15
Ngày 15-10, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ và Tập đoàn TTC đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Niềm vui từ lòng nhân ái”.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H..

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng sự thống nhất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp - thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương... Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Ông Viên Tuấn Thanh - phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.
Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.

Tại ngày hội, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện cho biết, nhu cầu cần máu hiện nay trong cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang cao.

"Do vậy, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vận động lực lượng tham gia hiến máu", bà Thảo chia sẻ. Bà cũng đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.
Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.

Theo ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiến máu không chỉ là phong trào chung mà đã trở thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Nghĩa cử này có ý nghĩa thiết thực vì hỗ trợ ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo.

"Chính vì vậy, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất quan tâm đến hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng", ông khẳng định.

Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.
Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên.

Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" lần thứ 12 với tổng cộng hàng ngàn đơn vị máu thu được qua các năm, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và địa phương nơi TTC trú đóng.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên.     Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml - Ảnh: Đ.H.

Thông qua chương trình, TTC nói riêng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung mong muốn nhân rộng nét đẹp văn hóa chung tay "Vì cộng đồng", thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.
Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.

D.Khoa- Phương Hồ (Theo TTO)

Bài liên quan
Tin bài khác
120 golfer từ 10 quốc gia tham gia Giải Golf Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ VIII

120 golfer từ 10 quốc gia tham gia Giải Golf Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ VIII

Tiếp nối hành trình một thập kỷ gắn kết kiều bào với quê hương, Giải Golf Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ VIII chính thức khởi tranh tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 04 - 06/1/2026 với sự tham gia của hơn 120 golfer đến từ 10 quốc gia.
Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam: Những "Kiến trúc sư" thầm lặng xây đắp nhịp cầu nhân văn

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam: Những "Kiến trúc sư" thầm lặng xây đắp nhịp cầu nhân văn

Năm 2025 đi qua, để lại những dấu ấn đậm nét về một hành trình đối ngoại nhân dân đầy bản lĩnh và nghĩa tình. Giữa dòng chảy hối hả của sự phát triển, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam vẫn bền bỉ đóng vai trò là "cầu nối" niềm tin, nơi những giá trị truyền thống được gìn giữ và những cơ hội hợp tác mới được nảy mầm.
Cộng đồng doanh nhân nữ IWEC lan tỏa tinh thần kết nối qua Business Tour tại BioLife

Cộng đồng doanh nhân nữ IWEC lan tỏa tinh thần kết nối qua Business Tour tại BioLife

Business Tour do IWEC tổ chức không chỉ là hoạt động kết nối hội viên mà còn là kênh xúc tiến thương mại – đầu tư hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất cho doanh nghiệp.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, năm 2025 đánh dấu một chặng đường nỗ lực bền bỉ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng trong vai trò điểm tựa tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp. Bằng tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Hiệp hội đã không ngừng đồng hành, tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp vượt khó, vươn lên, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của thành phố.
Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Chiều ngày 30/12/2025, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Tân Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp xã Tân Vĩnh Lộc lần I đánh dấu bước ngoặt phát triển kinh tế, hướng đến hợp tác, đổi mới và chuyển đổi số bền vững trong giai đoạn 2025–2030.
Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Chiều 30/12/2026, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Gian lận thương mại trên không gian mạng: Thách thức và giải pháp ngăn chặn”.
Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

UBND tỉnh Phú Thọ cho phép hợp nhất Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, tạo tổ chức thống nhất nhằm tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nhân Cựu chiến binh.
Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành (11/12/2000 – 11/12/2025), từ hơn 30 hội viên ban đầu, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.000 lượt hội viên tham gia sinh hoạt, hình thành 9 câu lạc bộ trực thuộc, trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín, là điểm tựa vững chắc của các thế hệ doanh nhân trẻ xứ Thanh trên con đường lập thân, lập nghiệp.
IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

Cuộc gặp giữa IWEC – IWEDI và Hội Nữ Doanh nhân Ninh Tân (Hà Bắc, Trung Quốc) mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại và tiếp cận thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt.
Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 27/12, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, các đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Trong số 24 tác phẩm đạt Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hóa năm 2025, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C với tuyến bài Nghị quyết mở đường cho doanh nghiệp tư nhân xứ Thanh bứt tốc. Đây là năm thứ 3 Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập vinh dự đạt giải thưởng này.
Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Cà phê Doanh nhân 2025 tại Khánh Hòa, thảo luận giải pháp phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế và xúc tiến đầu tư.
Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ngày 26/12/2025, Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã diễn ra trọng thể. Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi cộng đồng doanh nghiệp bất động sản khu vực tỉnh Bình Dương (cũ) chính thức được tái định vị trong quy hoạch vùng Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, với định hướng phát triển tập trung vào tính minh bạch và an sinh xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

Sự kiện không đơn thuần mang ý nghĩa hoàn tất một thủ tục hành chính, mà còn là tuyên ngôn mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết, khát vọng đổi mới và ý chí đồng hành của cộng đồng hơn 6.000 doanh nhân đang ngày đêm góp sức cho nhịp sống đô thị.
Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Luật Đầu tư sửa đổi đang củng cố niềm tin của nhà đầu tư từ cải cách thể chế minh bạch, tư duy kiến tạo và sự đồng hành ngày càng rõ nét của chính quyền địa phương.