Thứ tư 08/07/2026 14:25
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Tập đoàn TTC và Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

17/10/2023 19:15
Ngày 15-10, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ và Tập đoàn TTC đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Niềm vui từ lòng nhân ái”.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H..

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng sự thống nhất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp - thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương... Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Ông Viên Tuấn Thanh - phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.
Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.

Tại ngày hội, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện cho biết, nhu cầu cần máu hiện nay trong cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang cao.

"Do vậy, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vận động lực lượng tham gia hiến máu", bà Thảo chia sẻ. Bà cũng đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.
Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.

Theo ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiến máu không chỉ là phong trào chung mà đã trở thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Nghĩa cử này có ý nghĩa thiết thực vì hỗ trợ ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo.

"Chính vì vậy, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất quan tâm đến hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng", ông khẳng định.

Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.
Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên.

Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" lần thứ 12 với tổng cộng hàng ngàn đơn vị máu thu được qua các năm, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và địa phương nơi TTC trú đóng.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên.     Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml - Ảnh: Đ.H.

Thông qua chương trình, TTC nói riêng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung mong muốn nhân rộng nét đẹp văn hóa chung tay "Vì cộng đồng", thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.
Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.

D.Khoa- Phương Hồ (Theo TTO)

Bài liên quan
Tin bài khác
VCEO tạo dấu ấn với 27 tỷ đồng giá trị giao dịch, thúc đẩy hệ sinh thái kết nối doanh nhân Việt

VCEO tạo dấu ấn với 27 tỷ đồng giá trị giao dịch, thúc đẩy hệ sinh thái kết nối doanh nhân Việt

Cộng đồng Doanh nhân Việt Nam (VCEO) vừa công bố kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2026 với nhiều chỉ số tích cực, nổi bật là tổng giá trị giao dịch đạt 27 tỷ đồng thông qua các hoạt động kết nối. Những con số này cho thấy xu hướng các cộng đồng doanh nhân đang chuyển từ giao lưu đơn thuần sang tạo ra giá trị hợp tác thực chất cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực, từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất, ứng dụng công nghệ số và mở rộng thị trường. Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026 cho thấy khu vực doanh nghiệp tư nhân tiếp tục là một trong những động lực quan trọng đóng góp vào tăng trưởng GRDP của tỉnh, đồng thời tạo nền tảng để Hưng Yên hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm.
Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Sau hơn một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng đánh giá chủ trương đã tạo chuyển biến tích cực về tư duy quản lý. Tuy nhiên, để chính sách phát huy hiệu quả, cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần tiếp tục tháo gỡ các điểm nghẽn về vốn, thủ tục hành chính và khâu tổ chức thực thi.
Kinh nghiệm ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi số từ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Kinh nghiệm ứng dụng AI thúc đẩy chuyển đổi số từ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Trong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động quản trị và điều hành doanh nghiệp. Với nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng và trực tiếp đào tạo về AI, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hữu Thập đang góp phần lan tỏa tư duy chuyển đổi số, giúp cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận công nghệ theo hướng thiết thực và hiệu quả.
VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026) vừa diễn ra tại Thanh Hóa đã trở thành diễn đàn đối thoại giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, nơi nhiều ý kiến thực tiễn được đưa ra nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - Horea đề xuất sửa đổi quy định về thời hạn sử dụng đất theo hướng linh hoạt hơn, trong đó đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất từ thời điểm dự án được chuyển nhượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền xử lý, nhằm tạo động lực cho nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án và nâng cao hiệu quả khai thác đất đai.
Quy hoạch đồng bộ, mở rộng không gian phát triển Khánh Hòa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Quy hoạch đồng bộ, mở rộng không gian phát triển Khánh Hòa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước đệm then chốt nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030
HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh - HoREA đề xuất nghiên cứu bổ sung loại hình đất ở sử dụng có thời hạn vào Luật Đất đai nhằm đồng bộ với quy định của Luật Nhà ở năm 2023, đồng thời kiến nghị sửa đổi một số quy định về thời hạn sử dụng đất để tăng hiệu quả khai thác và thu hút đầu tư.
SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

Thông qua chương trình "Thăm hội viên – SHBA Điểm hẹn kết nối", Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, nhu cầu thực tiễn, đồng thời thúc đẩy kết nối giao thương và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các hội viên.
Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Đại hội lần thứ I Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2026-2031 xác định mục tiêu xây dựng tổ chức đại diện vững mạnh, trở thành cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và chính quyền, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Đề xuất loạt chính sách đột phá hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Đề xuất loạt chính sách đột phá hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân kiến nghị nhiều giải pháp mạnh mẽ về thuế, pháp lý, thị trường nhằm tháo gỡ rào cản, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, nâng cao vai trò trong nền kinh tế.
Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ III đã bầu ông Nguyễn Anh Thắng giữ cương vị Chủ tịch nhiệm kỳ 2026-2031. Bước vào giai đoạn mới, Hiệp hội đặt mục tiêu nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp với chính quyền, thúc đẩy thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và phát triển kinh tế địa phương.
Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt hệ thống cơ sở dữ liệu tham chiếu khoa học, chương trình được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới minh bạch, hỗ trợ các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công phù hợp và nâng cao sức cạnh tranh cho ngành Xây dựng.
VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị tiếp tục xếp hoạt động xuất khẩu gạo vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là chưa thực sự cần thiết, bởi các mục tiêu về an ninh lương thực đã được điều chỉnh bằng nhiều quy định pháp luật hiện hành.
Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Hệ thống Nhà thuốc Pharmacity tổ chức chương trình "Hành trình yêu thương năm 2026", mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng những phần quà thiết thực đến gần 400 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, đồng thời tiếp thêm động lực để các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.