Tập đoàn TTC và Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

19:15 17/10/2023

Ngày 15-10, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ và Tập đoàn TTC đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Niềm vui từ lòng nhân ái”.

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H..

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng sự thống nhất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp - thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương... Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Ông Viên Tuấn Thanh - phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.
Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.

Tại ngày hội, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện cho biết, nhu cầu cần máu hiện nay trong cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang cao. 

"Do vậy, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vận động lực lượng tham gia hiến máu", bà Thảo chia sẻ. Bà cũng đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.
Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.

Theo ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiến máu không chỉ là phong trào chung mà đã trở thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Nghĩa cử này có ý nghĩa thiết thực vì hỗ trợ ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo. 

"Chính vì vậy, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất quan tâm đến hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng", ông khẳng định.

Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.
Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên. 

Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" lần thứ 12 với tổng cộng hàng ngàn đơn vị máu thu được qua các năm, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và địa phương nơi TTC trú đóng.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên. 

Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml - Ảnh: Đ.H.

Thông qua chương trình, TTC nói riêng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung mong muốn nhân rộng nét đẹp văn hóa chung tay "Vì cộng đồng", thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.
Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.

D.Khoa- Phương Hồ (Theo TTO)