Thứ ba 09/12/2025 08:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Tập đoàn TTC và Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

17/10/2023 19:15
Ngày 15-10, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ và Tập đoàn TTC đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Niềm vui từ lòng nhân ái”.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H.
Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Ảnh: Đ.H..

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng sự thống nhất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp - thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương... Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Ông Viên Tuấn Thanh - phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.
Ông Viên Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu - Ảnh: Đ.H.

Tại ngày hội, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện cho biết, nhu cầu cần máu hiện nay trong cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang cao.

"Do vậy, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vận động lực lượng tham gia hiến máu", bà Thảo chia sẻ. Bà cũng đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng.

Bà Huỳnh Thanh Thảo - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.
Bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng - Ảnh: Đ.H.

Theo ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiến máu không chỉ là phong trào chung mà đã trở thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Nghĩa cử này có ý nghĩa thiết thực vì hỗ trợ ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo.

"Chính vì vậy, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất quan tâm đến hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng", ông khẳng định.

Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.
Cán bộ nhân viên của Khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình đã tham gia hiến máu với mong muốn được làm điều ý nghĩa đối với xã hội - Ảnh: Đ.H.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên.

Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" lần thứ 12 với tổng cộng hàng ngàn đơn vị máu thu được qua các năm, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và địa phương nơi TTC trú đóng.

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên.     Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350ml - Ảnh: Đ.H.

Thông qua chương trình, TTC nói riêng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung mong muốn nhân rộng nét đẹp văn hóa chung tay "Vì cộng đồng", thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.
Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ, các bạn trẻ khởi nghiệp - Ảnh: Đ.H.

D.Khoa- Phương Hồ (Theo TTO)

Bài liên quan
Tin bài khác
Sơn La: Hiệp hội Doanh nghiệp đổi mới để đồng hành hiệu quả hơn

Sơn La: Hiệp hội Doanh nghiệp đổi mới để đồng hành hiệu quả hơn

Năm 2025, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La chuyển mình mạnh mẽ, nâng cao vai trò đại diện, kết nối và phản biện chính sách, trở thành cầu nối tin cậy giữa cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền.
VCCI kiến nghị cấp ngân sách cho hiệp hội, đặc biệt lưu ý chính sách thuế với hộ kinh doanh từ năm 2026

VCCI kiến nghị cấp ngân sách cho hiệp hội, đặc biệt lưu ý chính sách thuế với hộ kinh doanh từ năm 2026

Góp ý cho Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành giai đoạn 2026–2031, VCCI kiến nghị Nhà nước cấp kinh phí cho các hiệp hội doanh nghiệp để bảo đảm tính khả thi, đồng thời cảnh báo những vướng mắc thuế phát sinh khi bỏ thuế khoán đối với hộ kinh doanh từ năm 2026.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cập cảng Kure, thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cập cảng Kure, thăm xã giao Nhật Bản

Sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân (Khánh Hòa) cùng đoàn công tác đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
Chuyên gia Lê Công Năng: Nếu doanh nghiệp lữ hành không muốn tụt lại trong cơn sóng thần AI tới

Chuyên gia Lê Công Năng: Nếu doanh nghiệp lữ hành không muốn tụt lại trong cơn sóng thần AI tới

Trong bối cảnh ngành du lịch chuyển dịch mạnh và cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành ranh giới rõ rệt giữa doanh nghiệp bứt phá và doanh nghiệp tụt hậu. Khách hàng thay đổi nhanh hơn mô hình vận hành truyền thống; marketing rời rạc, điều hành thủ công, đào tạo nhân sự thiếu hệ thống khiến phần lớn doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 80% thị trường, đối mặt nguy cơ mất lợi thế ngay trên sân nhà.
Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2025

Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2025

Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2025 biểu dương 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu ở cả lĩnh vực sản xuất và thương mại – dịch vụ. Trong đó, các doanh nghiệp nội địa đã có bước tiến vượt bậc.
Đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa: Kỳ vọng đổi mới mạnh mẽ

Đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa: Kỳ vọng đổi mới mạnh mẽ

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức trong 02 ngày 04 - 05/12/2025, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, số 62 Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa Có 590 đại biểu tham dự Đại hội, trong đó Đại biểu chính thức 400 đại biểu, Đại biểu khách mời 190 đại biểu.
Văn hóa doanh nghiệp 2025: Nâng chuẩn phát triển bền vững và sức khỏe tổ chức

Văn hóa doanh nghiệp 2025: Nâng chuẩn phát triển bền vững và sức khỏe tổ chức

Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI) vừa công bố báo cáo đo lường mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp và văn hóa đổi mới sáng tạo năm 2025.
Chuỗi triển lãm quốc tế về ngũ kim, thang máy và trang trí nhà khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh

Chuỗi triển lãm quốc tế về ngũ kim, thang máy và trang trí nhà khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 4/12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad phối hợp cùng các hiệp hội chuyên ngành khai mạc chuỗi sự kiện gồm Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2025 (VHHE 2025), Vietnam Elevator Expo và Vietnam Home & Garden Expo.
HoREA kiến nghị tách hệ số K để kiểm soát chi phí đất, kìm đà tăng giá nhà

HoREA kiến nghị tách hệ số K để kiểm soát chi phí đất, kìm đà tăng giá nhà

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa gửi Quốc hội văn bản góp ý đối với dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai, trong đó nhấn mạnh bất cập lớn liên quan đến phương pháp xác định giá đất và hệ số điều chỉnh K.
Ra mắt Ban Chấp hành Câu lạc bộ KOL & KOC Việt Nam

Ra mắt Ban Chấp hành Câu lạc bộ KOL & KOC Việt Nam

Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam vừa chính thức ra mắt Ban Chấp hành Câu lạc bộ KOL & KOC Việt Nam để tăng tính an toàn pháp lý, chuyên nghiệp.
Ra mắt HCMCONS: Hợp nhất lực lượng xây dựng ba tỉnh thành, hướng tới “siêu đô thị”

Ra mắt HCMCONS: Hợp nhất lực lượng xây dựng ba tỉnh thành, hướng tới “siêu đô thị”

Đại hội đại biểu lần thứ I của Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.Hồ Chí Minh (HCMCONS) diễn ra ngày 29/11/2025 đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi ba tổ chức xây dựng của TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức hợp nhất. Sự kiện được xem như “cú hích” tạo dựng lực lượng chuyên môn mạnh, đồng hành cùng TP.HCM trong giai đoạn phát triển thành siêu đô thị sau sáp nhập không gian kinh tế.
Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM chuyển sang mô hình hiệp hội: Bước ngoặt chiến lược sau gần ba thập kỷ phát triển

Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM chuyển sang mô hình hiệp hội: Bước ngoặt chiến lược sau gần ba thập kỷ phát triển

Sau gần 30 năm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm, chiều 28/11, Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) đã tổ chức Đại hội bất thường nhiệm kỳ I (2025 – 2030) để triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức theo yêu cầu quản lý mới của Thành phố.
Ra mắt Hội Doanh nghiệp phường Tân Sơn Hòa với phương châm Kết nối – Phát Triển – Thịnh vượng

Ra mắt Hội Doanh nghiệp phường Tân Sơn Hòa với phương châm Kết nối – Phát Triển – Thịnh vượng

Ngày 28/11, phường Tân Sơn Hòa tổ chức lễ ra mắt thành lập Hội Doanh nghiệp phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Phú Thọ: Đổi tên Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình thành Hội Doanh nhân tỉnh

Phú Thọ: Đổi tên Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình thành Hội Doanh nhân tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ vừa quyết định đổi tên Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình thành Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ, đồng thời phê duyệt điều lệ mới nhằm nâng cao vai trò liên kết, hỗ trợ doanh nhân và thúc đẩy chuyển đổi mô hình kinh doanh.
VCCI cảnh báo nguy cơ tăng chi phí nếu ban hành thêm quy chuẩn giảm phát thải

VCCI cảnh báo nguy cơ tăng chi phí nếu ban hành thêm quy chuẩn giảm phát thải

Theo VCCI, trong bối cảnh giá khí tăng mạnh, bản thân doanh nghiệp đã có động lực kinh tế đủ lớn để tiết kiệm và tối ưu quy trình, không cần bổ sung thêm nghĩa vụ pháp lý mới.