Thứ năm 27/08/2026 15:30
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Tập đoàn T&T Group đầu tư 8.656 tỷ đồng phát triển 2 dự án đô thị mới tại An Giang

12/10/2020 00:00
Chiều 12/12/2019, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, UBND tỉnh An Giang đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án khu đô thị mới tại TP Long Xuyên cho Tập đoàn T&T Group. Tổng giá trị vốn đăng ký đầu tư của 2 dự án này là khoảng 8.656 tỷ

Trong đó, dự án khu đô thị mới Bình Khánh có mức vốn đăng ký đầu tư 4.746 tỷ đồng, diện tích 132 ha với tổng dân số dự kiến khoảng trên 31.000 người. Theo báo cáo định hướng quy hoạch của Tập đoàn T&T Group, đây sẽ là khu đô thị mới đa văn hoá, tập trung phát triển hệ thống thương mại, tiện ích đô thị phục vụ phát triển mở rộng đô thị trung tâm thành phố Long Xuyên. Dự án bao gồm khu nhà ở cao cấp, sinh thái phục vụ cho nhu cầu nhà ở của người dân tại TP Long Xuyên, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị về phía Tây Bắc TP Long Xuyên.

Dự án thứ hai là khu đô thị mới Vàm Cống, có tổng mức vốn đăng ký đầu tư 3.910 tỷ đồng, diện tích 128 ha, với tổng dân số dự kiến khoảng trên 25.000 người. Dự án sẽ hình thành hạt nhân phát triển đô thị phía Nam TP Long Xuyên, là khu đô thị mới với chức năng cấp vùng về dịch vụ hỗ trợ công nghiệp; tập trung phát triển hệ thống dịch vụ thương mại, tiện ích đô thị phục vụ công nghiệp; có khu nhà ở phục vụ chuyên gia, khu tái định cư và dành quỹ đất 20% cho nhà ở xã hội. Theo kế hoạch, dự kiến cả 2 dự án đô thị mới này sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2020.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBDN tỉnh An Giang, các dự án mà Tập đoàn T&T Group đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh đều theo đúng định hướng phát triển và quy hoạch chung của địa phương. Hai dự án khu đô thị mới vừa được quyết định chủ trương đầu tư có ý nghĩa hết sức quan trọng, và đã được nhà đầu tư T&T Group nghiên cứu quy hoạch, thực hiện các thủ tục đầu tư rất bài bản, nghiêm túc, tạo ấn tượng cho tỉnh. “Chúng tôi đánh giá cao về công tác lập quy hoạch, thiết kế bước đầu của 2 dự án. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ mạnh mẽ để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục cần thiết, sớm triển khai dự án theo kế hoạch” – ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBDN tỉnh An Giang trao quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án khu đô thị mới cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

PV

Tin bài khác
TP.HCM: Tân Uyên trước yêu cầu điều chỉnh quy hoạch đô thị

TP.HCM: Tân Uyên trước yêu cầu điều chỉnh quy hoạch đô thị

Luật Phát triển đô thị được ban hành trong bối cảnh nhiều địa phương đang rà soát và điều chỉnh định hướng phát triển. Tân Uyên là một trong những địa bàn ở TP.HCM đang đồng thời triển khai điều chỉnh quy hoạch đến năm 2040 và cập nhật các nội dung theo quy hoạch cấp trên.
Dịch chuyển dân cư và cơ hội bứt phá cho shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng

Dịch chuyển dân cư và cơ hội bứt phá cho shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang hình thành những cộng đồng cư dân mới với nhu cầu sống và tiêu dùng cao cấp. Nhờ vậy, shophouse khối đế các tòa căn hộ trở thành tài sản dòng tiền được săn đón do tính khan hiếm, khả năng khai thác thương mại và dư địa tăng giá.
Lãi suất vay mua nhà tăng, người mua đối mặt nợ lớn sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà tăng, người mua đối mặt nợ lớn sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà tại nhiều ngân hàng đã vượt 10% mỗi năm, một số khoản vay lên 12-13%, khiến người mua phải tính kỹ khả năng trả nợ khi ưu đãi kết thúc.
Thị trường bất động sản: Tăng áp lực vốn và điều kiện tín dụng

Thị trường bất động sản: Tăng áp lực vốn và điều kiện tín dụng

Bộ Xây dựng vừa công bố hiện trạng nhà ở và thị trường bất động sản trong quý 2/2026, với nhận định quan trọng về hướng tháo gỡ cho các dự án đầu tư và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.
Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Việc sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh đang mở ra một không gian phát triển mới cho Bình Dương, song dư địa tăng trưởng của bất động sản sẽ không chỉ được quyết định bởi kỳ vọng thị trường. Hạ tầng, quy hoạch, việc làm và nhu cầu ở thực mới là những yếu tố quyết định khả năng chuyển hóa lợi thế mới thành giá trị bền vững.
Hưng Lộc Phát khởi công dự án khu căn hộ tại khu Nam TPHCM

Hưng Lộc Phát khởi công dự án khu căn hộ tại khu Nam TPHCM

Ngày 26/8/2026, Hưng Lộc Phát Corp khởi công dự án khu căn hộ tại phường Tân Thuận, TP.HCM. Không chỉ đánh dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển hơn 25 năm của doanh nghiệp, sự kiện còn phản ánh xu hướng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư vào khu Nam Sài Gòn – khu vực đang nổi lên như một trong những động lực tăng trưởng chiến lược của TP.HCM trong giai đoạn phát triển đô thị mới.
FDI công nghệ cao thay đổi cuộc chơi bất động sản công nghiệp Việt Nam

FDI công nghệ cao thay đổi cuộc chơi bất động sản công nghiệp Việt Nam

Dòng vốn FDI chất lượng cao đang thay đổi tiêu chí lựa chọn địa điểm, buộc bất động sản công nghiệp Việt Nam nâng chuẩn hạ tầng, nhân lực, logistics và hệ sinh thái sản xuất.
Dòng vốn quốc tế vào Việt Nam tăng tốc, mở ra dư địa mới cho bất động sản

Dòng vốn quốc tế vào Việt Nam tăng tốc, mở ra dư địa mới cho bất động sản

Dòng vốn quốc tế tiếp tục hướng về Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu bất động sản phục vụ sản xuất, logistics, công nghệ và hạ tầng trong giai đoạn mới.
​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

TP.HCM đang đứng trước một bước ngoặt lớn khi không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng được tăng tốc và các cực kinh tế mới dần hình thành. Tuy nhiên, để trở thành một siêu đô thị có sức cạnh tranh quốc tế, thành phố không chỉ cần lớn hơn về diện tích và dân số mà quan trọng hơn là phải tạo ra một hệ sinh thái phát triển thống nhất, nơi hạ tầng, kinh tế, công nghệ, dòng vốn và chất lượng sống được kết nối.
Tín dụng bất động sản tăng mạnh nhưng người mua nhà thực vẫn khó tiếp cận vốn vay

Tín dụng bất động sản tăng mạnh nhưng người mua nhà thực vẫn khó tiếp cận vốn vay

Dư nợ bất động sản đạt hơn 2,5 triệu tỷ đồng trong quý II/2026, tăng gần 13%, nhưng dòng vốn vẫn tập trung vào doanh nghiệp lớn, trong khi người mua nhà ở thực loay hoay với lãi suất cao.
Danko Royal tăng tốc kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Thanh Hóa

Danko Royal tăng tốc kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc, tiến độ thi công trở thành thước đo uy tín và giá trị dự án. Tại Thanh Hóa, Danko Royal đang từng bước cụ thể hóa quy hoạch bằng những chuyển động rõ nét trên công trường, hướng tới một khu đô thị đồng bộ, hiện đại.
Dự án mang DNA Sun Group tại Nha Trang được săn đón

Dự án mang DNA Sun Group tại Nha Trang được săn đón

Tọa lạc tại đảo lễ hội Festival Island, tổ hợp căn hộ The Fest sở hữu vị trí tâm điểm với hệ tiện ích đa dạng thuộc đại đô thị Charmora City. Thừa hưởng “công thức thành công” trong chiến lược kiến tạo điểm đến của Sun Group, dự án hứa hẹn trở thành bài toán đầu tư sinh lời vượt trội từ mô hình khai thác lưu trú tại Nha Trang.
16 công trình trọng điểm mở không gian phát triển mới cho TPHCM

16 công trình trọng điểm mở không gian phát triển mới cho TPHCM

16 công trình, dự án trọng điểm với tổng vốn hơn 249.422 tỷ đồng có thể tạo cú hích tăng trưởng, mở rộng không gian đô thị và hình thành các cực phát triển mới cho TP.HCM.
Bản án Hứa Gia Ấn chưa khép lại cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

Bản án Hứa Gia Ấn chưa khép lại cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

Sự sụp đổ của Evergrande chỉ là phần nổi của cuộc điều chỉnh kéo dài trên thị trường nhà ở Trung Quốc, nơi giá tài sản, niềm tin tiêu dùng và mô hình tăng trưởng vẫn chịu sức ép lớn.
HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi dù đã bổ sung nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc, nhưng vẫn còn những điểm chưa sát thực tế, đặc biệt là chính sách nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá phù hợp và việc huy động nguồn lực từ cá nhân. Hiệp hội đề nghị điều chỉnh dự thảo theo hướng mở rộng nguồn cung, giảm thủ tục và tạo thêm động lực để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền.