Tập đoàn TH trao tặng ngành Y tế Nghệ An 04 máy thở trị giá gần 1 tỷ đồng

15:00 09/09/2021

Tập đoàn TH vừa trao tặng ngành Y tế Nghệ An 04 máy thở trị giá gần 1 tỷ đồng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường…

Sáng nay (9/9), Tập đoàn TH đã trao tặng 04 máy thở cho ngành Y tế Nghệ An để phục vụ công tác khám, chữa bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19 với trị giá gần 1 tỷ đồng. 

  Sáng nay (9/9), đại dện Tập đoàn TH đã trao tặng cho ngành Y tế Nghệ An 04 máy thở trị giá gần 1 tỷ đồng để phục vụ công tác khám, chữa bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau khi tiếp nhận món quà trên, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã bày tỏ sự cám ơn sâu sắc tới Tập đoàn TH. Đồng thời cho biết, trong thời gian qua, Nghệ An đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Tập đoàn TH cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ở thời điểm này, ngành Y tế Nghệ An đang gặp nhiều khó khăn về máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch. Toàn tỉnh hiện chỉ có khoảng 500 máy thở, trong đó chỉ có 150 máy thở nâng cao. Vì vậy, món quà mà Tập đoàn TH trao tặng cho ngành Y tế Nghệ An lần này là rất thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

“Ngành Y tế Nghệ An mong muốn Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành và có những hỗ trợ để giúp cho tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, mong Tập đoàn TH nghiên cứu, xem xét hỗ trợ ngành Y tế Nghệ An 01 xe cấp cứu phục vụ cho công tác chống dịch” – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ mong muốn. 

  Cận cảnh 1 trong 4 mày thở Tập đoàn TH trao tặng cho ngành Y tế Nghệ An.

Được biết, tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.772 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển lên tuyến trên là 863 người. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 06 người. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 903 người, trong đó hiện có 15 bệnh nhân nặng, 01 người phải sử dụng ECMO.

Văn Cương – Hoàng Lan