Tập đoàn T&T của bầu Hiển sẽ nghiên cứu xây dựng sân bay Quảng Trị?

Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép tổ chức khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn T&T đã tích cực tìm hiểu, nghiên cứu các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh và đồng ý chủ trương để Tập đoàn khảo sát, nghiên cứu hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Tập đoàn T&T khẩn trương tổ chức thực hiện và hoàn thành hồ sơ đề xuất đầu tư để UBND tỉnh báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, văn bản có thời hạn hiệu lực đến hết quý II/2021 nếu Tập đoàn T&T không nộp hồ sơ đề xuất dự án về địa phương.

 

Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép tổ chức khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị. (Ảnh minh họa)
Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép tổ chức khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị. (Ảnh minh họa).

Trước đó, Tập đoàn T&T đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị về việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Trị và tài trợ lập quy hoạch đô thị ven biển tỉnh Quảng Trị.

Được biết, Vào tháng 7/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030.

Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị có vị trí tại xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh; nằm ở phía Bắc, cách Tp. Đông Hà 7 km; là sân bay cấp 4C đối với hoạt động khai thác dân dụng và sân bay cấp II đối với hoạt động quân sự

Đây là cảng hàng không nội địa có chức năng vận chuyển hành khách, hàng hóa nội địa và là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự được xây dựng trên diện tích 594 ha.

Theo tính toán, để xây dựng mới Cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng quy mô quy hoạch nói trên cần khoảng 8.014 tỷ đồng; nguồn vốn dự kiến huy động từ ngân sách Nhà nước, vốn doanh nghiệp, PPP.

Mục tiêu của Dự án xây dựng Cảng hàng không/sân bay nội địa tại Quảng Trị nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông vận tải, tạo động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thúc đẩy phát triển du lịch. Khai thác tiềm năng lợi thế một tỉnh ven biển có chiều dài bờ biển 75km, thu hút đầu tư vào khu kinh tế trọng điểm, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Trị, đặc biệt là du lịch tâm linh.

Theo Tài chính Doanh nghiệp

Tin liên quan