Tập đoàn SK đẩy mạnh quá trình chuyển đổi Net Zero

21:00 26/11/2023

Tập đoàn SK đang tiến hành các bước quan trọng để đạt được mục tiêu trung hòa carbon bằng cách đưa ra yêu cầu cho các chi nhánh ký thỏa thuận mua bán điện trực tiếp (PPA) với công ty năng lượng tái tạo SK E&S Co.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: mekongasean

Điều này đánh dấu sự kiện quan trọng khi thỏa thuận quy mô lớn nhất trong loại hình này được ký kết tại Hàn Quốc.

Tập đoàn này thông báo vào thứ Sáu rằng chín trong số các chi nhánh của họ đã ký hợp đồng PPA trực tiếp với SK E&S, nhằm mục đích mua sắm năng lượng tái tạo. Mô hình PPA trực tiếp liên quan đến việc các công ty mua điện trực tiếp từ nguồn tái tạo, giúp mở rộng sử dụng năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải nhà kính. Đây được coi là một phương pháp then chốt để đảm bảo cam kết Net Zero và RE100.

Chín công ty liên kết bao gồm SK Telecom, SK Siltron, SKC, SK C&C, SK Vật liệu, Dược phẩm sinh học SK, Gas SK, Băng thông rộng SK và Khoa học Sinh học SK. Tổng công suất theo hợp đồng là 537 gigawatt giờ (GWh) mỗi năm, tương đương với năng lượng cần thiết cho khoảng 190.000 hộ gia đình trong một năm.

Trong số này, SK Vật liệu đã ký kết PPA với SK E&S với công suất cao nhất là 171 GWh, vượt qua thỏa thuận 65 GWh từ năm trước. Theo thỏa thuận, chín công ty sẽ nhận năng lượng tái tạo từ các nhà máy điện mặt trời của SK E&S để cung cấp cho cơ sở và trung tâm dữ liệu chính từ năm 2026 và kéo dài trong 20 năm.

Những giao dịch này được dự kiến giảm lượng khí thải nhà kính tích lũy thêm 5 triệu tấn, tương đương với việc trồng khoảng 20 triệu cây thông. Tập đoàn SK đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là đạt được Net Zero trước năm 2050, thông qua việc đầu tư vào giảm lượng carbon và mở rộng nguồn năng lượng tái tạo.

Để đẩy nhanh hành trình hướng tới Net Zero, SK Group còn kế hoạch sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường thế hệ tiếp theo như Thu giữ, Sử dụng và Lưu trữ Carbon (CCUS).

Thu Dung