Thứ tư 14/01/2026 17:42
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết hợp tác chiến lược

17/03/2021 21:48
Sáng ngày 17/03/2021 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM (Giai đoạn 2021 – 2023) trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học & công nghệ, các dự án phát triển c

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM.  Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Dương Anh Đức – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM

Toàn cảnh lễ ký kết.

Theo thỏa thuận hợp tác, năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại ĐHQG-HCM, các đơn vị thành viên và trực thuộc. Ngoài ra, ĐHQG-HCM cũng cho biết, sẽ trích khoản tài trợ này để khen thưởng cho các giảng viên có thành tích giảng dạy xuất sắc của trường.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và PGS.TS Vũ Hải Quân –Giám đốc ĐHQG-HCM  thực hiện nghi thức ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và PGS.TS Vũ Hải Quân –Giám đốc ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý.

Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực như: triển khai các đề tài nghiên cứu về dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain (hướng đến việc ứng dụng Blockchain trong chứng khoán hóa bất động sản), công nghệ điều khiển công nghiệp 4.0, quản lý dự án và kỹ thuật thi công xây dựng, vật liệu mới, các giải pháp thông minh (Smart Solution), các ứng dụng quản lý tòa nhà, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, chuyển đổi số, phối hợp xây dựng và tiến hành các hoạt động phục vụ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội. Ngoài ra hai bên cũng sẽ phối hợp để xây dựng chính sách ưu đãi đối với nhu cầu nhà ở của đội ngũ giảng viên, công nhân viên chức… của ĐHQG-HCM và các trường trực thuộc, từ đó phục vụ mục tiêu chung là thu hút nhân tài cho toàn Khu đô thị ĐHQG-HCM – Trung tâm công nghệ giáo dục (G1) của TP.Thủ Đức.

Việc triển khai thực hiện gói ngân sách tài trợ sẽ do Hung Thinh Technology – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đảm nhiệm. Ngân sách tài trợ cho các năm tiếp theo sẽ được hai bên thỏa thuận theo từng giai đoạn cụ thể.

Bà Trần Thượng Thu Giang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology  và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM  thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quýBà Trần Thượng Thu Giang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Sau khi tái cấu trúc chuyển đổi lên mô hình Tập đoàn, Hưng Thịnh đã rất coi trọng chiến lược phát triển và ứng dụng công nghệ theo hai mục tiêu rõ rệt, đó là tiến hành chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý, kinh doanh và nâng cao hàm lượng công nghệ trong trải nghiệm của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ do Tập đoàn cung cấp. Đặc biệt, chúng tôi đang hướng đến việc đưa vào vận hành một nền tảng bất động sản công nghệ Proptech kết hợp Fintech trong năm nay với mong muốn làm minh bạch hơn thị trường bất động sản Việt Nam. Do đó, Hưng Thịnh tin tưởng việc hợp tác với ĐHQG-HCM – một trong những trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất và có thế mạnh hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam hiện nay sẽ tạo ra những bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh sự phát triển trong kỷ nguyên số, đưa các nghiên cứu khoa học trở thành các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để có thể giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ nhiều hơn cho các em sinh viên, giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trên hành trang bước vào đời. Thông qua nguồn ngân sách tài trợ cho ĐHQG-HCM, chúng tôi cũng hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần này đến các doanh nghiệp bất động sản khác, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tái đầu tư thặng dự bất động sản vào xã hội, cùng phát triển Đất nước.”

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Với vai trò là một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, định hướng nghiên cứu, ĐHQG-HCM luôn xác định phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên phát triển. Đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học và công nghệ bền vững trên cơ sở bám sát và góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng. ĐHQG-HCM đánh giá cao sự hợp tác tích cực này”.

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong khuôn khổ phiên thảo luận tại sự kiện, hai bên đã cùng bàn bạc về cơ hội hợp tác triển khai các Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2028

TP. Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2028

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh giai đoạn 2026–2028, với hàng loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, khoa học – công nghệ, tiếp cận vốn và mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Viglacera lập kỷ lục lợi nhuận 2.140 tỷ đồng năm 2025, cao nhất từ trước tới nay, nhờ hai trụ cột vật liệu xây dựng và bất động sản khu công nghiệp, tiếp tục mở rộng quỹ đất hơn 5.500 ha và thu hút gần 20 tỷ USD FDI.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố trong quý IV/2025 đạt 80,0 điểm – mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, phản ánh sự phục hồi rõ nét và bền vững của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn.
Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Thuế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành các thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với hai lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn do chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, nhằm tăng cường hiệu lực thi hành pháp luật về quản lý thuế và thu hồi nợ ngân sách nhà nước.
Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Công ty Cổ phần Thành Nam Group vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025. Danh hiệu ghi nhận quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh gắn với các tiêu chí về quản trị, tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội.
Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó,  kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó, kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Chiều 10/1, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Lâm Du An - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Sabeco, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và đối tác, khách hàng.
Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Những ngày cuối năm 2025, hệ sinh thái Thaco đồng loạt đẩy mạnh huy động vốn qua kênh trái phiếu, thu về khoảng 5.700 tỷ đồng. Động thái diễn ra trong bối cảnh tập đoàn và các công ty thành viên chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án hạ tầng, bất động sản và công nghiệp quy mô rất lớn.
Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

Chiều 8/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố. Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Đà Nẵng cam kết nỗ lực cao nhất để đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả.
Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Giữa bê bối hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi bị cơ quan chức năng phát hiện tại Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, thông tin Highlands Coffee được xác định là đối tác tiêu thụ lớn trong báo cáo tài chính giữa niên độ đã thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người tiêu dùng.
Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Ngày 07/01, tại Hà Nội, buổi tọa đàm và gặp gỡ triển khai dự án “Miss Global Business Innovation 2026” đã chính thức diễn ra. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc thi sắc đẹp mà còn mở ra một diễn đàn chiến lược cho các nữ doanh nhân trong việc khẳng định bản lĩnh, tư duy sáng tạo và năng lực dẫn dắt doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Phát triển doanh nghiệp gắn với lợi ích cộng đồng luôn là kim chỉ nam xuyên suốt gần ba thập kỷ hình thành và phát triển của Tổng Công ty CP Hợp Lực. Việc chính thức đưa vào vận hành tổ hợp thiết bị công nghệ cao cùng hệ thống quản trị thông minh không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng về năng lực chuyên môn, mà còn thể hiện tầm nhìn dài hạn, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm đổi mới của một doanh nghiệp y tế tư nhân.
Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Chạm mốc 50 năm, Betrimex đã ghi dấu hành trình gắn bó với người nông dân Bến Tre, cùng họ tái sinh vườn dừa. Khởi nguồn từ những cây dừa chứng kiến bao thăng trầm của người nông dân chân chất trên mảnh đất Bến Tre kiên trung.
Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) vừa công bố kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2026 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, tiếp nối đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2025. Theo đó, doanh nghiệp chăn nuôi – chế biến thực phẩm hàng đầu miền Bắc này đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt 1.100 tỷ đồng, tương đương bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày.
Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ (DPM) dự kiến chia cổ tức 12% năm 2026, đồng thời lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 17.600 tỷ đồng và đầu tư hơn 1.160 tỷ đồng hoàn toàn từ vốn chủ sở hữu. Trong bối cảnh giá urê thế giới được dự báo ổn định, doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng bền vững và kiểm soát tài chính thận trọng.
Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Trong quá trình thu hút đầu tư và quản lý đất đai, không ít dự án đã gặp vướng mắc phát sinh từ sự chồng lấn về quy hoạch, ranh giới sử dụng đất giữa các giai đoạn khác nhau. Trường hợp Dự án Đầu tư khu trang trại nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái của Công ty TNHH Vạn Lộc Phú Quốc tại xã Cửa Dương, Phú Quốc là một ví dụ.