Thứ tư 22/07/2026 02:40
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết hợp tác chiến lược

17/03/2021 21:48
Sáng ngày 17/03/2021 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM (Giai đoạn 2021 – 2023) trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học & công nghệ, các dự án phát triển c

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM.  Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Dương Anh Đức – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM

Toàn cảnh lễ ký kết.

Theo thỏa thuận hợp tác, năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại ĐHQG-HCM, các đơn vị thành viên và trực thuộc. Ngoài ra, ĐHQG-HCM cũng cho biết, sẽ trích khoản tài trợ này để khen thưởng cho các giảng viên có thành tích giảng dạy xuất sắc của trường.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và PGS.TS Vũ Hải Quân –Giám đốc ĐHQG-HCM  thực hiện nghi thức ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và PGS.TS Vũ Hải Quân –Giám đốc ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý.

Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực như: triển khai các đề tài nghiên cứu về dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain (hướng đến việc ứng dụng Blockchain trong chứng khoán hóa bất động sản), công nghệ điều khiển công nghiệp 4.0, quản lý dự án và kỹ thuật thi công xây dựng, vật liệu mới, các giải pháp thông minh (Smart Solution), các ứng dụng quản lý tòa nhà, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, chuyển đổi số, phối hợp xây dựng và tiến hành các hoạt động phục vụ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội. Ngoài ra hai bên cũng sẽ phối hợp để xây dựng chính sách ưu đãi đối với nhu cầu nhà ở của đội ngũ giảng viên, công nhân viên chức… của ĐHQG-HCM và các trường trực thuộc, từ đó phục vụ mục tiêu chung là thu hút nhân tài cho toàn Khu đô thị ĐHQG-HCM – Trung tâm công nghệ giáo dục (G1) của TP.Thủ Đức.

Việc triển khai thực hiện gói ngân sách tài trợ sẽ do Hung Thinh Technology – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đảm nhiệm. Ngân sách tài trợ cho các năm tiếp theo sẽ được hai bên thỏa thuận theo từng giai đoạn cụ thể.

Bà Trần Thượng Thu Giang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology  và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM  thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quýBà Trần Thượng Thu Giang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Sau khi tái cấu trúc chuyển đổi lên mô hình Tập đoàn, Hưng Thịnh đã rất coi trọng chiến lược phát triển và ứng dụng công nghệ theo hai mục tiêu rõ rệt, đó là tiến hành chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý, kinh doanh và nâng cao hàm lượng công nghệ trong trải nghiệm của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ do Tập đoàn cung cấp. Đặc biệt, chúng tôi đang hướng đến việc đưa vào vận hành một nền tảng bất động sản công nghệ Proptech kết hợp Fintech trong năm nay với mong muốn làm minh bạch hơn thị trường bất động sản Việt Nam. Do đó, Hưng Thịnh tin tưởng việc hợp tác với ĐHQG-HCM – một trong những trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất và có thế mạnh hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam hiện nay sẽ tạo ra những bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh sự phát triển trong kỷ nguyên số, đưa các nghiên cứu khoa học trở thành các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để có thể giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ nhiều hơn cho các em sinh viên, giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trên hành trang bước vào đời. Thông qua nguồn ngân sách tài trợ cho ĐHQG-HCM, chúng tôi cũng hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần này đến các doanh nghiệp bất động sản khác, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tái đầu tư thặng dự bất động sản vào xã hội, cùng phát triển Đất nước.”

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Với vai trò là một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, định hướng nghiên cứu, ĐHQG-HCM luôn xác định phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên phát triển. Đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học và công nghệ bền vững trên cơ sở bám sát và góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng. ĐHQG-HCM đánh giá cao sự hợp tác tích cực này”.

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong khuôn khổ phiên thảo luận tại sự kiện, hai bên đã cùng bàn bạc về cơ hội hợp tác triển khai các Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) cho thấy kết quả kinh doanh chưa có nhiều bứt phá khi doanh thu gần như đi ngang, mảng tự doanh tiếp tục ghi nhận thua lỗ. Sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới hoàn thành khoảng 29% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026, tạo áp lực lớn cho chặng đường còn lại.
Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Công ty TNHH Sei Optifrontier Việt Nam vừa động thổ nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ, nâng tổng vốn đầu tư lên 110,7 triệu USD.
PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

Trên thị trường từng xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Cashion - chuỗi cửa hàng kinh doanh kim cương là doanh nghiệp được PNJ rót vốn hoặc có liên hệ trực tiếp với hãng trang sức này. Tuy nhiên, phía PNJ sau đó đã lên tiếng làm rõ về mối quan hệ giữa hai bên.
Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra phương thức vận hành và cạnh tranh hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh dữ liệu trở thành tài sản chiến lược, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, khai thác dữ liệu như thế nào và làm sao để AI thực sự tạo ra giá trị vẫn là bài toán không dễ.
Cảng Đình Vũ báo lãi quý II tăng 43%, đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong quý III

Cảng Đình Vũ báo lãi quý II tăng 43%, đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong quý III

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng cùng nguồn thu tài chính khởi sắc đã giúp CTCP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ (HoSE: DVP) ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 120 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp đồng thời lên kế hoạch tiếp tục tăng trưởng trong quý III, hướng tới hoàn thành hai phần ba mục tiêu lợi nhuận cả năm sau 9 tháng.
Kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp muốn tăng trưởng phải thay đổi cách làm marketing

Kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp muốn tăng trưởng phải thay đổi cách làm marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ cách doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và triển khai hoạt động marketing. Theo TS. Đào Cẩm Thủy, điều AI tạo ra không phải là một định nghĩa mới về marketing, mà là một "luật chơi" mới trong cạnh tranh.
Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 29% nhờ sản lượng tiêu thụ cao su cải thiện, CTCP Cao su Tân Biên (UPCoM: RTB) vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa do nguồn thu từ thanh lý vườn cây cao su sụt giảm mạnh. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã hoàn thành 94% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công nghệ được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, giữa hàng loạt công cụ và xu hướng mới, không ít doanh nghiệp vẫn băn khoăn liệu AI có thực sự mang lại giá trị và nên bắt đầu ứng dụng từ đâu.
TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tiêu chuẩn ESG và chuyển đổi số chính là chìa khóa then chốt giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt rào cản, tối ưu chi phí và bứt phá trong kỷ nguyên mới.
TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

Trước làn sóng chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, phần lớn doanh nghiệp quy mô nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn do khái niệm còn mơ hồ và nguồn lực triển khai hạn chế. Việc gỡ bỏ rào cản thể chế và ứng dụng AI là chìa khóa tháo gỡ khó khăn về vốn, tối ưu chi phí và giúp doanh nghiệp nhỏ tự tin vươn ra thị trường toàn cầu.
TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

Chỉ còn 48 giờ nữa, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh The Future of Business 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Adora Athena, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất năm 2026 dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Mùa báo cáo quý 2/2026 khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, dầu khí, bán lẻ ghi nhận tăng trưởng hai chữ số, thậm chí ba chữ số, trong khi hàng không tiếp tục chịu áp lực chi phí.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Triển vọng đầu tư mạnh vào hệ thống đường sắt quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho doanh nghiệp thép khi nhu cầu thép ray ước tính lên tới khoảng 4 triệu tấn, mở ra cơ hội phát triển đối với các nhà sản xuất trong nước có đủ năng lực đáp ứng thị trường.
Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn Công ty CP Xi măng Hoàng Long Hòa Bình để xem xét cấp phép thăm dò hai mỏ đá vôi và sét làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.