TP.HCM tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 tự động trị giá gần 5,3 tỷ đồng từ Tập đoàn Hưng Thịnh
- Doanh nghiệp vì cộng đồng
- 10:48 18/02/2021
DNHN - Ngày 17/02/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động Cobas® 4800 v2.0 trị giá gần 5,3 tỷ đồng nhằm tăng cường công tác xét nghiệm giúp phòng, chống dịch Covid–19 trên địa bàn Thành phố ...
Đây là máy xét nghiệm Covid-19 tự động đầu tiên tại TP.HCM, giúp giảm 30- 40% thời gian cho ra kết quả so với các phương pháp hiện có.
Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động Cobas® 4800 v2.0 trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).
Máy xét nghiệm mới này sẽ cho kết quả xét nghiệm sau 2,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm sau đó tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy sẽ giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm Covid-19, từ đó đảm bảo an toàn hơn cho con người.

Một lần nữa cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng lại phải gồng mình chống dịch Covid-19 với biến chủng mới có mức độ lây nhiễm nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Thông qua việc trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR hiện đại, Tập đoàn Hưng Thịnh mong muốn hỗ trợ kịp thời đội ngũ y, bác sĩ đẩy nhanh quá trình xét nghiệm và phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: “Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những đơn vị rất tích cực đồng hành cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi rất trân trọng và tri ân sự hỗ trợ, đóng góp thiết thực của Tập đoàn trong suốt thời gian qua. Nghĩa cử cao đẹp này của Tập đoàn đã tiếp thêm nguồn lực về cơ sở vật chất cũng như sức mạnh to lớn để chung tay cùng đội ngũ y, bác sĩ kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh”.
Cũng theo Bác sĩ Nam, từ ngày 30/01/2021 đến nay, gần 40.000 mẫu xét nghiệm đã được thực hiện tại TPHCM với kết quả xét nghiệm phải có trong vòng 24 giờ để đáp ứng kịp với tốc độ truy vết, giám sát diện rộng. Với các kết quả xét nghiệm nêu trên cùng với việc từ ngày 10/02 không ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM đã cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm tại Sân bay Tân Sơn Nhất.
Cũng tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Nam Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Tập đoàn Hưng Thịnh luôn ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp là phải chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng hệ thống tự động Real-time PCR sẽ giúp đẩy nhanh công tác xét nghiệm Covid-19 của đội ngũ bác sĩ, góp phần chống dịch hiệu quả”.

Được biết, từ ngày 16/02/2021, TPHCM triển khai tiếp nhận khai báo y tế người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế.
Đến ngày 17/2, tiếp nhận 2.134 trường hợp khai báo trong đó 60 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 10 trường hợp cách ly tại nhà, 2.064 tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm 2.113 trường hợp trong đó 1.350 âm tính, 763 đang chờ kết quả.
Từ ngày 17/2, thành phố bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu. Thành phố sẽ mở thêm cơ sở cách ly tập trung dành cho nhóm người có nguy cơ cao đến từ vùng dịch.
Phước Lập
Tin liên quan
#hưng thịnh

Yêu nước là làm cho đất nước hưng thịnh hơn
Muốn quốc gia thịnh vượng, không có cách nào khác là mỗi người Việt Nam cần biến khát vọng đó thành những việc làm cụ thể.
Đọc thêm Doanh nghiệp vì cộng đồng
Quảng Yên: Ngân hàng TMCP Quân Đội ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch
Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TX, Quảng Yên tổ chức tiếp nhận 100 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP Quân đội ủng hộ địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
HDBank hỗ trợ tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid- 19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ngày 1/3/2021, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), ông Phạm Quốc Thanh- Tổng Giám đốc HDBank đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Hải Dương, tiếp sức người dân nơi tâm dịch.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng Hệ thống máy xét nghiệm tự động virus SAR-CoV-2 tại Lâm Đồng
Ngày 01/03, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã thực hiện trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) tại Khu du lịch TTC World (Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt, Lâm Đồng).
Ford Việt Nam hỗ trợ phương tiện vận chuyển, trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Hải Dương
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương - địa phương đã chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi sự trở lại của COVID-19 lần thứ ba, mới đây Ford Việt Nam đã gửi tặng trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ chuyên dụng cho Bệnh viện Dã chiến Hải Dương.
Kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ nông dân vùng dịch
Kinh phí nhận được từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ được Cục Xúc tiến thương mại phối hợp cùng Sở NN&PTNN, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương mua nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân trong tỉnh.
Quê nghèo đổi thay từ Dự án Nghi Sơn - Bài 2: Lọc hóa dầu Nghi Sơn - Doanh nghiệp duy nhất thành lập CLB LTHTGN
Sinh kế cho những người yếu thế khi đã nhường đất cho Dự án Nghi Sơn luôn được doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ. Mô hình CLB LTHTGN chính là chương trình duy nhất trong cả nước của Lọc hóa dầu Nghi Sơn dành cho những người yếu thế trong Dự án.
Doanh nghiệp Hoành Sơn ủng hộ 3 tỷ đồng cho Hà Tĩnh mua vắc-xin phòng dịch Covid-19
Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn vừa đăng ký ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh 3 tỷ đồng để mua vắc-xin phòng dịch bệnh Covid-19 cho người dân…
Tập đoàn Đất Xanh sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên
Sáng 25/02, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) cho biết, doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) tập đoàn trên toàn hệ thống.
Doanh nghiệp xứ Nghệ lan tỏa sứ mệnh trách nhiệm vì cộng đồng trong đại dịch Covid -19
Năm 2020, giới doanh nghiệp xứ Nghệ vừa phải “vượt bão” trước Đại dịch Covid 19 để đạt hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình, đồng thời, họ còn thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng…
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đảm bảo quyền lợi cho người dân mùa dịch COVID-19
Thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.