Tập đoàn FLC giải trình lý do BCTC năm 2021 vẫn chưa được phát hành

09:12 26/09/2023

Trong một văn bản giải trình, Tập đoàn FLC đã nêu rõ rằng báo cáo tài chính kiểm toán cho năm 2021 của công ty vẫn chưa được phát hành.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) gần đây đã đối mặt với tình huống chậm công bố thông tin báo cáo tài chính quan trọng. Trong một văn bản giải trình, FLC đã nêu rõ rằng báo cáo tài chính kiểm toán cho năm 2021 của công ty vẫn chưa được phát hành. Nguyên nhân chính của việc này là sự không đồng thuận giữa FLC và Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY về ý kiến kiểm toán.

Tình trạng này đã ảnh hưởng đến khả năng công bố các báo cáo tài chính kiểm toán của FLC cho năm 2022, quý 1 và quý 2 năm 2023, cũng như báo cáo tài chính bán niên năm 2023. FLC đã tuyên bố rằng họ đang cố gắng hết sức để làm việc chặt chẽ cùng với Công ty UHY để hoàn thành các thủ tục bổ sung cần thiết để đạt được sự đồng thuận về ý kiến kiểm toán và tuân thủ quy định.

Tập đoàn FLC giải trình lý do BCTC năm 2021 vẫn chưa được phát hành
Tập đoàn FLC giải trình lý do BCTC năm 2021 vẫn chưa được phát hành.

Ban đầu, FLC đã dự kiến phát hành báo cáo tài chính kiểm toán cho năm 2021 trước ngày 25/5/2023. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, vẫn còn một số khúc mắc trong quá trình thảo luận và đàm phán giữa hai bên, dẫn đến việc hoàn thành báo cáo tài chính bị trì hoãn.

Điều đáng lưu ý là cổ phiếu FLC đã trải qua một giai đoạn đình chỉ giao dịch trên sàn giao dịch UPCoM kể từ cuối tháng 2, sau khi bị hủy niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Tình trạng này có thể phản ánh sự lo ngại từ thị trường và nhà đầu tư về tình hình tài chính và sự không chắc chắn trong việc công bố thông tin tài chính của FLC.

PV (t/h)