Chủ nhật 19/04/2026 22:24
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Bệnh viện TNH: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tăng lên 70%

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa hoàn tất chào bán 15,2 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 70%. Bước đi này không chỉ thu hút vốn đầu tư mà còn thể hiện chiến lược dài hạn của công ty trong cải thiện tài chính.
Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Tập đoàn Phượng Hoàng viết tiếp “Hành trình yêu thương” tại Bệnh viện Da liễu Bắc Ninh Gần 1.000 người hưởng ứng ngày hiến máu chủ nhật đỏ cùng Amway 15 đề án y tế thúc đẩy TP.HCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực ASEAN Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Bệnh viện Bạch Mai

Đợt phát hành cổ phiếu này đã thu hút 3.278 cổ đông và thu về 152 tỷ đồng, nâng tổng vốn điều lệ của TNH lên gần 1.254 tỷ đồng. Mức giá phát hành là 10.000 đồng/cp, tương ứng với một trong những mức giá hợp lý cho những nhà đầu tư muốn nắm giữ cổ phần trong một trong những tập đoàn bệnh viện tiềm năng. Điều này đã nâng tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại TNH lên 47,74%, cho thấy sự gia tăng quan tâm từ các quỹ đầu tư quốc tế đối với thị trường y tế Việt Nam.

Tập đoàn Bệnh viện TNH: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tăng lên 70%
CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa hoàn tất chào bán 15,2 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 70%. (Ảnh: Internet).

Theo thông tin từ công ty, số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để trả nợ lãnh đạo và nợ lương nhân viên. Đây là một động thái cần thiết trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với một số thách thức tài chính. Sự minh bạch trong việc sử dụng nguồn vốn sẽ góp phần nâng cao lòng tin của cổ đông và các nhà đầu tư.

Một trong những điểm đáng chú ý là tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại TNH đã tăng lên đáng kể, từ 37,6% vào cuối tháng 5/2024 lên 47,74% sau đợt phát hành. Điều này cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư quốc tế đối với công ty, đặc biệt là trong bối cảnh UBCKNN đã chấp thuận tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 49% lên 70%. Việc nới room ngoại không chỉ tạo điều kiện cho việc tăng tính thanh khoản của cổ phiếu TNH mà còn giúp công ty thu hút thêm vốn đầu tư, từ đó mở rộng quy mô hoạt động và cải thiện cơ cấu cổ đông.

Tập đoàn Bệnh viện TNH: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tăng lên 70%
TNH đang mở rộng quy mô hoạt động và cải thiện cơ cấu cổ đông.

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài, KWE Beteilgungen AG đã trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu lên tới 10,51%. Theo sau là Bloomberg Earth Pte.Ltd nắm giữ 9,08% và Access S.A.SICAV - SIF - ASIA TOP PICKS với 6,93%. Điều này cho thấy TNH đã thành công trong việc thu hút những quỹ đầu tư có uy tín, giúp công ty có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Mặc dù TNH đã ghi nhận một sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ sở hữu nước ngoài và thành công trong đợt phát hành cổ phiếu, công ty vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Trong 6 tháng đầu năm 2024, TNH chỉ đạt lãi ròng hơn 53 tỷ đồng, giảm 14% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính là do giá vốn tăng cao trong quá trình hoàn thiện Bệnh viện TNH Việt Yên, kết hợp với doanh thu giảm. Kế hoạch lãi ròng cho năm 2024 là 155 tỷ đồng, do đó TNH cần phải thực hiện nhiều biện pháp để đạt được mục tiêu này.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu TNH đã trải qua những biến động mạnh mẽ, từ mức đỉnh 26.580 đồng/cp hồi đầu tháng 7 xuống còn 21.600 đồng/cp vào cuối tháng 10. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự dao động trong tâm lý nhà đầu tư, điều mà TNH cần chú ý để duy trì niềm tin từ các cổ đông.

Nhìn chung, việc TNH thực hiện các bước đi chiến lược như tăng cường sở hữu nước ngoài, huy động vốn từ cổ đông và cải thiện cơ cấu tài chính cho thấy công ty đang hướng tới một tương lai tươi sáng. Ban lãnh đạo TNH đã khẳng định cam kết trong việc hợp tác với các đối tác để phát triển bền vững, không ngại việc bị thâu tóm bởi các nhà đầu tư nước ngoài.

Tập đoàn Bệnh viện TNH: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tăng lên 70%

Chủ tịch Hoàng Tuyên cho biết, công ty luôn cởi mở với việc hợp tác để phát triển. Điều này tạo cơ hội không chỉ cho TNH mà còn cho toàn ngành y tế Việt Nam, khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng trong bối cảnh dân số và thu nhập tăng lên.

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức trong thời gian tới. Với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư nước ngoài và những chiến lược phát triển rõ ràng, TNH có tiềm năng lớn để trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành y tế tại Việt Nam. Sự thành công trong việc huy động vốn và tăng cường khả năng cạnh tranh sẽ không chỉ góp phần nâng cao giá trị cổ phiếu mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và cổ đông trong tương lai.

Tin bài khác
Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực như: ống thép đen, ống thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm và thép cuộn, phục vụ nhu cầu xây dựng và công nghiệp.
Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I/2026 đang cho thấy bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp niêm yết. Trong khi một số đơn vị ở nhóm ngân hàng, logistics, dầu khí và nông nghiệp duy trì tăng trưởng lợi nhuận tích cực, không ít doanh nghiệp khác lại ghi nhận kết quả đi lùi, phản ánh chênh lệch lớn về sức chống chịu và khả năng khai thác cơ hội trong cùng một giai đoạn.
Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 80 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 68% so với cùng kỳ, đánh dấu mức cao nhất trong 9 quý gần đây. Kết quả này giúp doanh nghiệp sớm hoàn thành 33% mục tiêu lợi nhuận cả năm, trong bối cảnh doanh thu tăng trưởng tích cực và biên lợi nhuận tiếp tục cải thiện.
NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn giao vị trí Chủ tịch HĐQT NovaGroup cho con trai Bùi Cao Nhật Quân để lùi về giữ vai trò định hướng chiến lược.
SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

Việc một công ty thuần 100% vốn nhà nước sở hữu lượng tiền dư dả như SATRA là điều hiếm thấy, cho thấy chiến lược quản lý dòng tiền của doanh nghiệp rất hiệu quả.
BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, lãnh đạo BSR cho biết doanh nghiệp đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động, đồng thời bảo đảm đủ nguồn dầu thô để vận hành công suất cao đến tháng 7/2026. Cùng với đó, công ty đang thúc đẩy dự án nâng cấp mở rộng nhà máy, tái khởi động nhiên liệu sinh học và đề xuất phương án giảm tỷ lệ sở hữu của PVN để đáp ứng điều kiện niêm yết.
Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả,

Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả, 'tái sinh' nhờ khoản đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ Nhật Bản

Nhà phân phối dòng sách Tin học lớp 3 đang dính "phốt" từng có giai đoạn phải giải thể vì hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất doanh nghiệp này đang chiếm khoảng 30% thị phần sách giáo khoa tiếng Anh của Việt Nam và nhận được hơn 600 tỷ đồng vốn góp từ Tập đoàn Nhật Bản.
Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Những tín hiệu đầu tiên từ mùa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp niêm yết đang cải thiện tích cực. Tuy nhiên, đằng sau đà tăng trưởng vẫn là áp lực chi phí vốn và sự phân hóa rõ nét giữa các ngành.
Vicostone lý giải biên lợi nhuận thấp nhất 10 năm, vẫn không chọn cuộc đua giá rẻ

Vicostone lý giải biên lợi nhuận thấp nhất 10 năm, vẫn không chọn cuộc đua giá rẻ

Trước áp lực cạnh tranh gia tăng và nhu cầu suy yếu tại các thị trường xuất khẩu chủ lực, Vicostone chấp nhận mặt bằng biên lợi nhuận thấp nhất trong một thập kỷ để duy trì ổn định vận hành, bảo toàn chuỗi cung ứng và củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn.
ECO Plastic nộp hồ sơ niêm yết HOSE, đặt mục tiêu lợi nhuận 2026 tăng gần gấp đôi

ECO Plastic nộp hồ sơ niêm yết HOSE, đặt mục tiêu lợi nhuận 2026 tăng gần gấp đôi

Sau chưa đầy hai năm giao dịch trên UPCoM, CTCP Nhựa sinh thái Việt Nam (ECO Plastic, mã: ECO) đã nộp hồ sơ niêm yết lên HoSE. Song song với kế hoạch chuyển sàn, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu 610 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời dự kiến chia cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu tỷ lệ 6%.
Lãnh đạo VPBankS tiếp tục từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Lãnh đạo VPBankS tiếp tục từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Chỉ ít tuần trước Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS) liên tiếp ghi nhận đơn từ nhiệm của hai thành viên Hội đồng quản trị, đặt ra nhiều chú ý về biến động nhân sự cấp cao trong bối cảnh doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh.
Bảo Minh ghi nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ vì khoản tài sản thiếu hơn 155,9 tỷ đồng

Bảo Minh ghi nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ vì khoản tài sản thiếu hơn 155,9 tỷ đồng

Báo cáo tài chính năm 2025 của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh ghi nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ liên quan đến khoản “tài sản thiếu chờ xử lý” trị giá hơn 155,9 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết đã chủ động báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời triển khai các biện pháp pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi cổ đông và thu hồi tối đa tài sản.
HP Corp khởi công Dự án Kho bảo quản và sơ chế chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk

HP Corp khởi công Dự án Kho bảo quản và sơ chế chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk

Dự án được đánh giá là một trong những công trình quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị nông sản, đặc biệt là chanh dây - một trong những cây trồng chủ lực của khu vực Tây Nguyên.
Be Group vào diện rà soát thuế 2026 cùng 302 doanh nghiệp lỗ kéo dài, lãi mỏng

Be Group vào diện rà soát thuế 2026 cùng 302 doanh nghiệp lỗ kéo dài, lãi mỏng

Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu siêu ứng dụng BE, nằm trong nhóm doanh nghiệp cơ quan thuế đưa vào diện rà soát, kiểm tra theo chuyên đề năm 2026. Động thái này nằm trong kế hoạch tăng cường quản lý thuế với 302 doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro như thua lỗ kéo dài, biên lợi nhuận thấp nhưng vẫn mở rộng hoạt động.
Gỗ Trường Thành “đặt cược” trở lại đường đua lợi nhuận, gánh nặng lỗ lũy kế vẫn lớn

Gỗ Trường Thành “đặt cược” trở lại đường đua lợi nhuận, gánh nặng lỗ lũy kế vẫn lớn

Sau nhiều năm biến động, Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành lên kế hoạch có lãi trở lại trong năm 2026. Tuy nhiên, khoản lỗ lũy kế hơn 3.250 tỷ đồng vẫn là “điểm nghẽn” lớn đối với quá trình phục hồi tài chính và kỳ vọng của cổ đông.