Tăng cường quản lý,bảo vệ rừng trên địa bàn huyện M’DRẮK,tỉnh ĐẮK LẮK

(DN&HN):Từ đầu năm 2016 đến nay, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, nên chưa xảy ra tình trạng cháy rừng; diện tích rừng bị chặt phá, lấn chiếm và số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng cũng giảm hơn so với cùng kỳ năm 2015. 

Với tổng diện tích hơn 133.600 ha, trong đó diện tích rừng chiếm trên 65.500 ha, bao gồm hơn 58.000 ha rừng tự nhiên và trên 6.000 ha rừng trồng, huyện M’Drăk hiện đang là địa phương có độ che phủ rừng lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk. Trong 9 tháng đầu năm nay, cùng với công tác tuyên truyền, vận động mọi thành phần xã hội tham gia bảo vệ rừng, công tác phòng chống cháy rừng và tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển cũng đã được các cấp, các ngành chức năng của huyện M’Drăk quan tâm. Toàn huyện đã phát hiện 40 vụ chặt phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép. Qua đó đã xử lý 37 vụ, thu hồi hơn 118 m3 các loại; tạm giữ và tịch thu 21 phương tiện phạm pháp, trong đó có 3 xe ô tô, 11 xe độ chế; thu tiền qua xử lý nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 709 triệu đồng.

chat-pha-rung

Gỗ rừng bị khai thác trái phép đang được thu giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk 

Đáng chú ý là trong tháng 9 vừa qua, tại tiểu khu 718, nằm trên địa bàn xã Ea H'MLay, thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ núi Vọng Phu quản lý, đơn vị này đã để xảy ra 1 vụ lâm tặc vào đốn hạ hàng chục cây gỗ từ nhóm III đến nhóm IV. Trong khi 4 đối tượng đang tìm cách vận chuyển 65 lóng gỗ, với khối lượng 35m3 ra khỏi rừng thì bị Công an Kinh tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện M'Drắk bắt giữ. Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý./. Nguyễn Hiếu

Tin liên quan