Tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế: Những người đang làm nghề phải thật sự tâm huyết với nghề

17:07 20/11/2023

Bà Hồ Thị Kim Lương - tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế đã chia sẻ tại Lễ Công bố thành lập Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế diễn ra vào ngày 19/11/2023 tại TP. HCM.

Bà Hồ Thị Kim Lương vừa chính thức được bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế. Ở cương vị mới, bà Hồ Thị Kim Lương đã khẳng định: “Với vai trò là tân Viện trưởng, tôi cảm thấy đây vừa là một niềm vinh dự, tự hào song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi chính bản thân tôi cùng toàn thể ban lãnh đạo và các thành viên, chuyên viên, kỹ thuật viên, những người đang làm nghề phải thực sự tâm huyết với nghề. Chúng tôi nguyện sẽ luôn cố gắng, tập trung vào việc học tập, nghiên cứu sáng tạo để có thể tìm ra những phương pháp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp tốt nhất ứng dụng vào tình hình hiện nay, giúp cho ngành làm đẹp của Việt Nam cũng như Quốc tế ngày càng phát triển bền vững…”

Bà Hồ Thị Kim Lương được chính thức được bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế
Bà Hồ Thị Kim Lương chính thức được bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế.

Phát biểu tại lễ công bố, PGS.TS Nhà giáo Ưu tú Lê Huyên - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam đã nói: “Để đưa ra quyết định cho phép dự án đi vào hoạt động và thành lập nhân sự - Hội đồng sáng lập Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế như hiện nay là cả một quá trình dài tìm hiểu về tiền đề, chuyên môn và nhiệt huyết… Đây là những ghi nhận kết quả từ sự nỗ lực của đôi bên và Hiệp hội nhận định sự thành lập này là một trong những điểm sáng đầu tiên về ngành làm đẹp có tính pháp nhân”.

PGS.TS Nhà giáo ưu tú Lê Huyên - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam
PGS.TS Nhà giáo Ưu tú Lê Huyên - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam.

“Từ trước đến nay có rất nhiều Học viện, Trung tâm đào tạo, liên kết - liên minh - liên hiệp nhưng tính pháp nhân duy nhất lại không hoặc chưa đảm bảo. Khi quyết định thành lập Viện, về phía Hiệp hội chúng tôi cũng đồng thời cung cấp cho Viện có đủ chức năng cũng như quyền hoạt động được công nhận để qua đó có thể chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp cho mọi người một cách hợp pháp đúng đắn nhất và tốt nhất. Nhưng về cơ bản, đây mới chỉ là năng lực bước đầu, chúng tôi cho rằng, chức năng của Viện là nghiên cứu và đưa ra những vấn đề về khoa học. Chính vì thế, tôi mong Viện phải không ngừng học hỏi và không ngừng liên kết với các tổ chức hợp pháp trong nước cũng như quốc tế để mở rộng, nâng cao năng lực và thực hiện tốt chức trách của Viện”- Chủ tịch Lê Huyên nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, trong 10 năm tới ngành làm đẹp sẽ thực sự bùng nổ tại thị trường Việt Nam. Đây được xem như là cơ hội vàng để đầu tư, với ý nghĩa đó Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam đã chính thức thành lập Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngành làm đẹp Quốc tế, hướng đến mục tiêu hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu, các điểm tham quan du lịch… đồng thời đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thực tế nhất. Đặc biệt, ở TP. HCM là môi trường phù hợp để phát triển, nghiên cứu ngành làm đẹp có hiệu quả.

Bổ nhiệm các chức danh thành viên Ban lãnh đạo Viện
Các thành viên Ban lãnh đạo Viện nhận quyết định bổ nhiệm.

Cũng tại buổi lễ, quyết định bổ nhiệm đã được trao cho các thành viên Ban lãnh đạo Viện, đồng thời những bản cam kết hợp tác đầu tiên đã được các bên liên quan tham gia ký kết hợp tác chiến lược giữa IBIT với Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO; Viện Chăm sóc Sức khỏe Sắc đẹp Việt; Go.TV Trường Thịnh, mở ra những hướng đi tiếp theo cho ngành làm đẹp vốn đang có rất nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ký kết với Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO.
Ký kết với  Go.TV Trường Thịnh
Ký kết với Go.TV Trường Thịnh.
Ký kết với Viện Chăm sóc Sức khỏe Sắc đẹp Việt
Ký kết với Viện Chăm sóc Sức khỏe Sắc đẹp Việt.
TP. HCM là môi trường phù hợp để phát triển, nghiên cứu ngành làm đẹp có hiệu quả
TP. HCM là môi trường phù hợp để phát triển, nghiên cứu ngành làm đẹp có hiệu quả.
Trong 10 năm tới ngành làm đẹp sẽ thực sự bùng nổ tại thị trường Việt Nam
Trong 10 năm tới ngành làm đẹp sẽ thực sự bùng nổ tại thị trường Việt Nam.

Uyển Nhi