Tân Hóa - Quảng Bình được vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới

20:18 19/10/2023

Làng Du lịch Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình được Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO) vinh danh là một trong những Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 đánh dấu bước phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam. 

Ngày 19/10, tại tỉnh Quảng Bình, sự kiện họp báo đã công bố tin vui khi Làng Du lịch Tân Hóa, huyện Minh Hóa, đã chính thức nhận được danh hiệu quan trọng từ Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO) vì sự xuất sắc của mình, được vinh danh là một trong những Làng du lịch hàng đầu trên toàn cầu trong năm 2023.

Theo thông tin từ ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, đây được xem là một bước đột phá đáng kể cho ngành du lịch tại Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự kiện này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của Làng du lịch Tân Hóa mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều điểm du lịch khác trong khu vực.

Làng Du lịch Tân Hóa
Hình ảnh tại Làng Du lịch Tân Hóa.

Nổi bật trong các hoạt động du lịch tại Tân Hóa là việc khai thác hang động Tú Làn, cung cấp dịch vụ homestay tại nhà dân và tour xe địa hình ATV tại Rừng Lim Tân Hóa. Đặc biệt, mô hình liên kết giữa Công ty Oxalis và các hộ dân địa phương tại đây đang tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ giữa ngành công nghiệp du lịch và cộng đồng địa phương, mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai.

Thông tin về việc Làng Du lịch Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình được Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO) vinh danh là một trong những Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 đánh dấu một bước phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam. 

Dịch vụ vui chơi độc đáo tại Làng du lịch Tân Hóa
Dịch vụ vui chơi độc đáo tại Làng du lịch Tân Hóa.

Giải thưởng Làng du lịch tốt nhất của UNWTO là một sáng kiến toàn cầu nhằm mục đích nêu bật những ngôi làng nơi du lịch bảo tồn và phát huy các giá trị, sản phẩm và lối sống dựa vào cộng đồng và nông thôn. Đồng thời, thúc đẩy sự đổi mới và tính bền vững. Sáng kiến này được triển khai vào năm 2021 như một phần của Chương trình Du lịch vì Phát triển Nông thôn của UNWTO, nhằm tìm cách biến du lịch trở thành động lực cho sự phát triển và phúc lợi nông thôn. Những ngôi làng này được bầu chọn là các điển hình về các điểm đến du lịch nông thôn mang lại trải nghiệm chân thực và đa dạng cho du khách, đồng thời tạo cơ hội và lợi ích cho người dân địa phương và môi trường.

PV (t/h)