Tại sao MU cần “thay máu”?

14:17 08/09/2020

MU đã khởi đầu mùa Hè 2020 rất mạnh mẽ với việc tiến tới gặp Dortmund cùng lời đề nghị về Jadon Sancho. Tuy nhiên, mặc dù rất có gắng nhưng cho tới nay “Quỷ đỏ” vẫn bế tắc trong thương vụ này. Sự cứng rắn về mức phí chuyển nhượng của Dortmund khiến ngọn lửa của MU cứ nguội dần, nguội dần.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp đóng cửa, MU mới chỉ đưa về duy nhất Donny van de Beek. Điều này dĩ nhiên vẫn gia tăng sức mạnh cho “Quỷ đỏ”, đặc biệt ở tuyến giữa. Một trong những trở ngại ở khâu chuyển nhượng của MU lúc này chính là vấn đề tài chính. Sự tác động của Covid-19 khiến bất kỳ đội bóng nào cũng phải tính đến chuyện bán trước khi mua.

Tại Old Trafford lúc này, Ole Solskjaer vẫn còn quá nhiều cái tên thừa, sử dụng thì lo lắng mà không sử dụng thì đau đầu. Họ có tới 7 cái tên rất muốn thanh lý vào lúc này gồm Phil Jones (10 triệu bảng), Marcos Rojo (10 triệu bảng), Andreas Pereira (15 triệu bảng), Chris Smalling (20 triệu bảng), Jesse Lingard (20 triệu bảng), Diogo Dalot (10-20 triệu bảng) và Sergio Romero (10-15 triệu bảng). Tất cả chỉ được nhớ tới khi đội bóng không còn sự lựa chọn nào khác. Giá trị mà họ đem lại cho đội một MU thực sự không cao.

Nếu có thể đẩy những cầu thủ này đi, MU sẽ thu lại 1 khoản tiền kha khá đủ sức để mang về 1 cầu thủ chất lượng nữa. Chưa kể, việc chia tay 7 cầu thủ và chỉ mang về 1-2 cầu thủ sẽ giúp quỹ lương của “Quỷ đỏ” thu hẹp lại.

Chú thích ảnhCho tới thời điểm hiện tại, Donny van de Beek là tân binh duy nhất của MU

Quỹ lương giảm đồng nghĩa sẽ có thêm nguồn tài chính để mua sắm. MU sẽ có thêm nguồn lực để đáp ứng những yêu cầu về phí chuyển nhượng. Cuối cùng, những cái tên chất lượng sẽ tới với Old Trafford và đem lại sức cạnh tranh cần có cho CLB.

MU đầu mùa Hè đã chia tay Alexis Sanchez và tiết kiệm được hơn 50 triệu bảng tiền lương. Sắp tới họ có thể đẩy Chris Smalling tới Serie A và tiếp tục tiết kiệm được khoản 16-18 triệu bảng.

Ole Solskjaer đã đúng khi mang về Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka và Bruno Fernandes ở mùa trước. Nó tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho đội bóng. Nó cho thấy “Quỷ đỏ” cần “thay máu”.

Quý Dậu