Tài sản của Huyền thoại bóng đá Diego Maradona chỉ còn nửa triệu đô lúc qua đời

DNHN - Nếu so sánh với tài sản của các ngôi sao bóng đá khác (được Celebrity Net Worth thống kê) tài sản của Diego Maradona là một con số rất khiêm tốn.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona giơ cao chiếc cúp vô địch thế giới sau khi đánh bại Tây Đức với tỷ số 3-2 trong trận Chung kết FIFA World Cup năm 1986 tổ chức tại Mexico. Ảnh: Getty Images

Theo trang Celebrity Net Worth, trong sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của mình, Diego Maradona đã kiếm được hàng chục triệu USD từ tiền lương và các hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng như Hublot, Puma và Coca-Cola. Vào đầu những năm 80, ông là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất hành tinh với số tiền kiếm được vài triệu USD mỗi năm.

Tuy nhiên, do liên quan đến một vụ tranh chấp thuế với nhà chức trách Italia trong thời gian chơi bóng cho Napoli, năm 2019, các quan chức Italia đã cáo buộc Maradona đang nợ 37 triệu Euro (tương đương  42 triệu USD) tiền thuế chưa trả, trong đó có 23 triệu Euro (hơn 27 triệu USD) tiền lãi. Đây là các khoản thuế chưa nộp và tiền lãi, tiền phạt trong hơn 30 năm.

Sau khi trừ đi các khoản thuế, lãi phải trả cho các nhà chức trách Italia, trang Celebrity Net Worth ước tính giá trị tài sản ròng của Diego Maradona chỉ khoảng 500.000 USD.

Nếu so sánh với tài sản của các ngôi sao bóng đá khác (được Celebrity Net Worth thống kê) tài sản của Diego Maradona là một con số rất khiêm tốn. Theo đó, “vua bóng đá” Pele (cùng thời với Maradona) sở hữu tài sản tới 100 triệu USD. Trong khi, các ngôi sao bóng đá thế hệ sau như David Beckham sở hữu tài sản tới 450 triệu USD, Cristiano Ronaldo (500 triệu USD), Lionel Messi (400 triệu USD).

PV

Tin liên quan