Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sắp IPO hơn 21 triệu

DNHN - Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hiện có vốn điều lệ gần 1.129 tỷ đồng. Công ty sẽ chào bán đấu giá hơn 21,2 triệu cp, tương đương 18,9% vốn điều lệ.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đăng ký làm đại lý đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (LAS/HNX).

LAS hiện có vốn điều lệ gần 1.129 tỷ đồng. Công ty sẽ chào bán đấu giá hơn 21,2 triệu cp, tương đương 18,9% vốn điều lệ.

Giá khởi điểm đạt 27.100 đồng/cp, cao hơn thị giá trên sàn 23.700 đồng/cp tại đầu phiên 02/12. Với mức giá này (27.100 đồng/cp), LAS có thể thu về trên 577 tỷ đồng nếu chào bán trọn vẹn số cổ phiếu trên.

Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sắp IPO hơn 21 triệu
Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sắp IPO hơn 21 triệu.

Về Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, tháng 11 năm ngoái, người dân thuộc các xã Thạch Sơn, Chu Hóa, Thị trấn Lâm Thao, xã Thanh Uyên, Hiền Quan, Vạn Xuân của hai huyện Lâm Thao và Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) từng phản ánh về việc Nhà máy Supe Lâm Thao của Công ty này gây ô nhiễm không khí khiến đời sống của hàng nghìn con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể người dân cho biết: Từ khoảng năm 2004 đổ về trước, xã Tam Cường, nay là Vạn Xuân nằm trong vùng ảnh hưởng của khói bụi Nhà máy Supe Lâm Thao. Mỗi năm người dân được nhận hơn 10 tấn NPK do nhà máy hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng (khói nhà máy) độc hại. Vậy nhưng từ khoảng năm 2005- 2006 trở lại đây, khoản hỗ trợ này không còn vì Công ty Cp Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã cải tiến công nghệ sản xuất. Thế nhưng, nhiều tháng nay cứ buổi tối là không khí trở nên ngột ngạt, nặng nề, những người già và trẻ em là khổ nhất, cứ ho khan, sặc sụa.

Linh Anh

 

Tin liên quan