Sumitomo Mitsui Trust thành lập công ty giám sát tài sản kỹ thuật số

DNHN - Công ty tin rằng các nhà đầu tư sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sở hữu và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số nếu họ có thể được ủy thác cho các tổ chức tài chính uy tín như Sumitomo Mitsui Trust.

Sumitomo Mitsui Trust dự định làm giảm bớt nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư lớn về việc sở hữu tài sản kỹ thuật số. (Nguồn ảnh của Manami Yamada)

Sumitomo Mitsui Trust dự định làm giảm bớt nỗi lo của các nhà đầu tư lớn về việc sở hữu tài sản kỹ thuật số. (Nguồn ảnh của Manami Yamada).

Sumitomo Mitsui Trust sẽ thành lập một công ty trong năm nay để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức, một bước mà công ty coi là quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng để xử lý tốt hơn các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Công ty mới sẽ nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và các mã thông báo không thể thay thế cho các nhà đầu tư và tập đoàn lớn. Sumitomo Mitsui Trust tin rằng các nhà đầu tư sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sở hữu và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số nếu họ có thể được ủy thác cho các tổ chức tài chính uy tín như Sumitomo Mitsui Trust. Rủi ro trộm cắp đã là một rào cản đối với đầu tư của tổ chức vào các tài sản đó.

Japan Digital Asset Trust sẽ là một liên doanh và được sở hữu 85% bởi Bitbank, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo và 15% bởi Sumitomo Mitsui Trust.

Nó sẽ có vốn ban đầu là 300 triệu yên (tương đương 2,3 triệu đô la) và dự kiến ​​sẽ nhận đủ vốn từ các nhà đầu tư khác để mở rộng cơ sở vốn lên 10 tỷ yên (tương đương 78 triệu đô la).

Giao dịch tiền điện tử và NFT yêu cầu mã được gọi là khóa riêng. Mất hoặc trộm khóa cá nhân có thể dẫn đến mất mát tài sản.

Các sàn giao dịch tiền điện tử quan tâm đến các khóa riêng tư cho các nhà đầu tư, nhưng các nhà đầu tư lớn vẫn cảnh giác với việc sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Sumitomo Mitsui Trust và Bitbank sẽ hợp tác để xây dựng một hệ thống bảo mật mạnh mẽ cho công ty mới.

Các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ, bao gồm các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí, đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, nhờ sự trợ giúp của các nhà quản lý tài sản lớn như Fidelity, chuyên cung cấp dịch vụ giám sát tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2021, các tổ chức đã giao dịch tiền điện tử trị giá 1,137 nghìn tỷ đô la, gấp đôi giá trị mà các nhà đầu tư bán lẻ xử lý.

Sumitomo Mitsui Trust và Bitbank sẽ phải cạnh tranh gay gắt khi Nomura và Crypto Garage, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã chuẩn bị ra mắt dịch vụ giám sát tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức ở Nhật Bản.

Japan Digital Asset Trust dự kiến ​​nhu cầu về các đồng tiền ổn định sẽ tăng lên khi metaverse - một không gian mạng mạnh mẽ hơn sử dụng thực tế ảo và các công nghệ tương tác khác trở nên phổ biến hơn.

Bitbank là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn được thành lập vào năm 2014. Họ xử lý 200 tỷ yên tài sản của khách hàng và trong nước xếp sau bitFlyer và Coincheck về quy mô. Giám đốc điều hành Bitbank, Noriyuki Hirosue là chủ tịch của Hiệp hội kinh doanh tiền điện tử Nhật Bản.

Minh Tú

Bài liên quan