Sức nóng cuộc đua Bitcoin tại Trung Quốc

DNHN - Cơn sốt Bitcoin đã và đang lan rộng khắp toàn cầu và tất nhiên không loại trừ thị trường “màu mỡ” như Trung Quốc nơi các doanh nhân đang tìm cách mở rộng hoạt động tiền điện tử.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Từ các công ty niêm yết lớn khai thác thị trường đại chúng cho đến những người chơi nhỏ hơn huy động vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm, sức hút của Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhà sản xuất máy khai thác bitcoin của Trung Quốc, Ebang International Holdings ra mắt trên Nasdaq vào tháng 6, đã tiến hành hai vòng gọi vốn chỉ trong tháng 2 thu về 170 triệu đô la. Code Chain New Continent Ltd, một công ty tái chế chất thải của Trung Quốc đã huy động được 25 triệu đô la vào tháng 2 thông qua một đợt phát hành cổ phiếu nhằm tài trợ cho một dự án khai thác tiền ảo.

Thị trường khai thác Bitcoin tại Trung Quốc đã và đang phát triển mạnh mẽ bất chấp những thái độ và ý kiến trái chiều về sự thiếu ổn định cũng như rủi ro của tiền điện tử. Tuy rằng hiện nay đã có một số sàn tiền điện tử bị cấm vì một số lý do như năng lượng và hoạt động khai thác gặp khó khăn nhưng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ blockchain tiền điện tử trong tương lai sẽ chính là chìa khóa cho đổi mới các lĩnh vực như tài trợ thương mại, quản lý chuỗi cung ứng và chống hàng giả.

Ebang có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới của mình để mở rộng sang lĩnh vực khai thác tiền điện tử trong đó bắt tay vào mở các sàn giao dịch tiền điện tử ở Singapore và Canada, đồng thời ra mắt nền tảng theo mô hình dịch vụ tài chính như Robinhood để giao dịch bitcoin. Guo Yi từ công ty Univest Securities cho biết “Câu chuyện tăng trưởng của Ebang rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức và nhờ những đợt tăng giá Bitcoin, các hoạt động huy động vốn trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết”.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng hơn 300% giá trị kể từ quý 4 năm ngoái. David Feng, đồng Giám đốc điều hành của Code Chain đã đặt hàng 10.000 máy khai thác bitcoin cho biết:“Giá bitcoin mang đến cho chúng tôi cơ hội duy nhất để thiết lập hoạt động khai thác”. Xu hướng chào đón tiền điện tử ngày càng gia tăng tại Trung Quốc và được hứa hẹn sẽ mang lại chiến thắng mang tính bước ngoặt nếu như đồng tiền này được chấp thuận chính thống. Phía Kenetic Capital cho biết, sự ủng hộ chính thức dành cho blockchain đến từ chính những gã khổng lồ như Ping An và Ant Financial và đây cũng là một trong số nhiều yếu tố dẫn đến số lượng các dự án blockchain và tiền điện tử chất lượng cao ở Trung Quốc ngày càng tăng.

TL

Bài liên quan