Sức hút từ bất động sản đô thị vệ tinh

DNHN - Nhờ sở hữu lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú, bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh tiếp tục duy trì sức hút.

Cơ hội mới từ đô thị vệ tinh

Tại 2 thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội và TP.HHCM) đang đứng trước áp lực về gia tăng dân số và hạ tầng đô thị, do đó, việc xây dựng các đô thị vệ tinh là vấn đề tất yếu.

Theo giới chuyên gia, chủ trương phát triển đô thị vệ tinh mở ra xu hướng đầu tư bất động sản vệ tinh trong nhiều năm qua. Khoảng 10 năm về trước, nhiều nhà đầu tư đã hướng đến bất động sản vệ tinh ở các tỉnh thành công nghiệp lân cận TP.HCM như: Long An, Bình Dương... dự kiến trong khoảng 10 – 20 năm tới sẽ được coi là thập kỷ của bất động sản vệ tinh.

Yếu tố để tạo nên làn sóng đô thị vệ tinh đến từ xu hướng tất yếu của thị trường. Ngoài ra, quỹ đất trong các thành phố trở nên hạn hẹp, cũng chính là lúc quỹ đất trống tại vùng ven phát huy tiềm năng. Với việc đẩy mạnh chính sách thu hút nhà đầu tư, phát triển đồng bộ hạ tầng cùng tiện ích xã hội, việc nắm giữ quỹ đất vùng ven khi giá còn mềm chính là cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

Theo báo cáo từ batdongsan.com, thời gian gần đây, bất động sản tại Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu có biên độ tăng lớn với khoảng 7%, theo sau là Long An với mức tăng khoảng 3%.

Những nơi đây cũng ghi nhận nhiều dự án chất lượng, đã hình thành, sở hữu vị trí đắc địa và tích hợp tiện ích đầy đủ.  

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, dịch bệnh đã khiến xu hướng sống xanh, đề cao sức khỏe trở nên được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Sau nhiều đợt giãn cách xã hội, không ít người đã thay đổi tiêu chí chọn nơi ở cho phù hợp cuộc sống mới. Ở nhà nhiều, con người càng nhận ra không gian sống đóng vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cả thể chất lẫn tinh thần. Vậy nên nhiều người sẵn sàng dịch chuyển khỏi trung tâm, để có một môi trường sống tốt hơn cho cả gia đình và bản thân.

La Villa Green City – Khu đô thị vệ tinh hiện đại tại Long An

Từ khảo sát thực tế về các đô thị vệ tinh của Vhome cho thấy, Long An nằm trong số 5 thị trường đang thu hút sự quan tâm lớn nhất của độc giả tham gia khảo sát.

Long An đang nắm giữ nhiều lợi thế như: kinh tế phát triển, quỹ đất lớn, kết nối giao thông thuận tiện, sông ngòi dày đặc rất phù hợp để các chủ đầu tư lớn tạo lập các khu đô thị quy mô, hoàn chỉnh tiện ích. Đặc biệt, đây cũng là địa phương đang có loạt hạ tầng trọng điểm đẩy mạnh đầu tư, góp phần thúc đẩy bất động sản các đô thị vệ tinh tại khu Tây TP.HCM.

Đơn cử như Trần Anh Group với khu đô thị sinh thái La Villa Green City, được bao bọc bởi sông Vàm Cỏ Tây và trục đường Hùng Vương kéo dài, La Villa Green City được quy hoạch thông minh và hoàn chỉnh tiện ích đẳng cấp, giúp cư dân tận hưởng nhịp sống hiện đại giữa thiên nhiên sông nước giao hòa như: Quảng trường nhạc nước, công viên Cầu vàng ven sông, hồ bơi, sân Tennis, khu vui chơi trẻ em…

Theo đánh giá của giới đầu tư, đô thị sinh thái thông minh La Villa Green City càng hút khách hơn sau khi giãn cách. Tại đây, các khu nhà phố đã được hoàn thiện 90% giúp khách hàng không cần phải đợi lâu mà có thể sẵn sàng vào ở bất cứ khi nào. 

  La Villa Green City – Khu đô thị vệ tinh thông minh

Anh Tâm ngụ ở TP.HCM chia sẻ: “Sau dịch, tôi luôn tìm kiếm một ngôi nhà ngoài vùng ven TP.HCM, mong muốn ngôi nhà vừa thoáng mát mà lại vừa thuận tiện cho việc di chuyển. Vì thế, tôi chọn La Villa Green City, nhà ở tại đây đã được xây sẵn giúp tôi cũng dễ dàng lựa chọn hơn. Không gian rất thoáng mát và vị trí cũng thuận tiện cho tôi đi làm ở thành phố.”

Ngoài ra, với mức giá từ 3,9 tỷ đồng/căn, cấu trúc 1 trệt 2 lầu gồm sân trước và sau. Khách hàng dễ dàng sở hữu sản phẩm nhà phố tại La Villa Green City khi chỉ cần thanh toán trước 20% đến quý 2/2022, cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi là tặng 1 lượng vàng cho khách hàng ký HĐ thành công và voucher nội thất trị giá lên đến 250 triệu đồng.

PV

Tin liên quan