Thứ hai 10/08/2026 02:02
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sự thay đổi về bảo hiểm toàn cầu: 75% sẵn sàng chuyển đổi kỹ thuật số đến năm 2025

05/02/2024 16:18
75% các tổ chức bảo hiểm trên toàn thế giới đang có kế hoạch thay thế nền tảng quản lý bảo hiểm cốt lõi của họ vào năm 2025, theo một báo cáo toàn cầu toàn diện do Novidea ủy quyền.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sự thay đổi trong lĩnh vực bảo hiểm toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ, với 75% tổ chức bảo hiểm trên thế giới dự kiến thực hiện đại tu kỹ thuật số cho nền tảng quản lý bảo hiểm cốt lõi của họ vào năm 2025, và người đứng đầu trong phong trào này là các nhà môi giới tại London. Thông tin này được đưa ra trong báo cáo toàn diện mang tựa đề "Legacy Out, Digitalization In: The State of Modern Insurance Technologies 2024" do Novidea ủy quyền, dựa trên cuộc khảo sát năm 2023 với 330 lãnh đạo bảo hiểm cấp C toàn thời gian từ 8 quốc gia.

Cụ thể, 99% tổ chức bảo hiểm toàn cầu đang bắt đầu nâng cấp hệ thống công nghệ cốt lõi của mình, trong đó 41% dự kiến thực hiện trong vòng một năm và thêm 34% đặt mục tiêu vào năm 2025. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm hàng đầu đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm chất lượng dữ liệu (41%), quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu (35%), và quy mô (35%). Chỉ có 13% nhà môi giới tự nhận mình 'rất sẵn sàng' đáp ứng các tiêu chuẩn theo sự phát triển Bản ghi dữ liệu lõi (CDR) và Blueprint 2.0.

Nhìn chung, những nhà môi giới tại London đang dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, với dự báo chuyển đổi hoàn tất vào năm 2024, đồng thời triển khai Blueprint 2.0 đang là động lực chính.

Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bảo hiểm vẫn lạc quan về tương lai. Họ nhận thức được khuyết điểm của hệ thống hiện tại và đang đưa ra các quyết định nhằm phục vụ khách hàng hiện đại, đặt ưu tiên vào việc kỹ thuật số.

Ngoài ra, đào tạo và chuẩn bị cho nhân viên là một thách thức lớn, đặc biệt trong môi trường làm việc từ xa. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo ngành bảo hiểm đã điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận hoạt động xuống còn ít nhất 13% để thích ứng với điều kiện thị trường hiện tại trong mạng di động.

Ông Roi Agababa, Giám đốc điều hành của Novidea, chia sẻ: "Dữ liệu chỉ ra rằng những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bảo hiểm đang tích cực đưa ra quyết định về sự thay đổi công nghệ, nhằm đáp ứng mong đợi cao cấp của khách hàng về trải nghiệm hiện đại và ưu tiên kỹ thuật số."

Anh Nguyên t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Đồng Nai mạnh tay xử lý hàng giả, thu giữ khoảng 46 tấn keo xây dựng

Đồng Nai mạnh tay xử lý hàng giả, thu giữ khoảng 46 tấn keo xây dựng

Trong đợt cao điểm từ tháng 4 đến hết tháng 6/2026, lực lượng chức năng tại Đồng Nai liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, trong đó có vụ thu giữ khoảng 46 tấn keo chà ron, keo dán gạch có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Hà Tĩnh ghi nhận hơn 155.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong 7 tháng

Hà Tĩnh ghi nhận hơn 155.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong 7 tháng

7 tháng đầu năm 2026, Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư 32 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng, tăng hơn 8 lần so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, 4 dự án FDI được chấp thuận với tổng vốn đăng ký 412,6 triệu USD, cho thấy sức hút đáng kể của địa phương đối với các dự án công nghiệp, năng lượng và hạ tầng.
Lào Cai: Mậu A đưa AI vào giải những bài toán từ công sở đến đời sống

Lào Cai: Mậu A đưa AI vào giải những bài toán từ công sở đến đời sống

AI tại Mậu A, Lào Cai không được đặt trong những câu chuyện công nghệ xa xôi. Từ xử lý công việc hành chính, hỗ trợ giáo viên đến truyền thông cơ sở, 46 bài dự thi đang tìm lời giải cho những vướng mắc cụ thể phát sinh hằng ngày tại địa phương.
Lào Cai điều chuyển vốn khỏi dự án chậm, gắn trách nhiệm người đứng đầu

Lào Cai điều chuyển vốn khỏi dự án chậm, gắn trách nhiệm người đứng đầu

Không để vốn nằm chờ dự án, không lấy nguyên nhân khách quan để che lấp sự chậm trễ trong tổ chức thực hiện, Lào Cai đang đặt trách nhiệm người đứng đầu vào từng mốc giải ngân. Dự án có tiến độ tốt nhưng thiếu vốn sẽ được ưu tiên bổ sung; dự án trì trệ có thể bị điều chuyển vốn và xem xét trách nhiệm liên quan.
Theo người Tày vào rừng tìm “lộc trời” ở Lâm Thượng, Lào Cai

Theo người Tày vào rừng tìm “lộc trời” ở Lâm Thượng, Lào Cai

Khi sương sớm còn mắc trên những ngọn tre, người phụ nữ Tày đã khoác gùi rời nhà. Bàn tay quen việc nhẹ nhàng gạt lớp lá mục, tìm những búp măng vừa nhú khỏi mặt đất. Măng theo người về bản, lên bếp, trở thành món ngon đãi khách. Một công việc bình dị, nếu được kể đúng cách, có thể mở ra sản phẩm du lịch riêng cho Lâm Thượng, Lào Cai
Sơn La nâng giá trị cà phê bằng khoa học công nghệ

Sơn La nâng giá trị cà phê bằng khoa học công nghệ

Với hơn 33.600 ha cà phê, Sơn La đang đẩy mạnh khoa học công nghệ từ chọn giống, số hóa vùng trồng đến chế biến sâu, nâng chất lượng và sức cạnh tranh.
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

Ngày 9/8, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” nhằm thông tin về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027, với trọng tâm là trường lớp, giáo viên, sức khỏe học đường và các chính sách hỗ trợ học sinh.
Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 8/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1268/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vào Trường Đại học Hồng Đức.
Lào Cai tạo nguồn đảng viên trẻ từ thực tiễn nơi biên giới

Lào Cai tạo nguồn đảng viên trẻ từ thực tiễn nơi biên giới

17 đảng viên mới được kết nạp từ đầu năm, đạt hơn 200% kế hoạch năm là một con số đáng chú ý. Nhưng phía sau kết quả ấy, điều có ý nghĩa hơn đối với công tác xây dựng Đảng trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai là cách tạo nguồn từ chiến sĩ trẻ, đưa quần chúng vào thực tiễn để rèn luyện, thử thách trước khi đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Tuyên Quang: Kinh tế đêm Đồng Văn - Từ hơn một triệu lượt khách đến cơ hội đầu tư mới

Tuyên Quang: Kinh tế đêm Đồng Văn - Từ hơn một triệu lượt khách đến cơ hội đầu tư mới

Hơn một triệu lượt khách trong năm 2025 cho thấy Đồng Văn đã có một thị trường du lịch đủ lớn. Đề án vừa được địa phương phê duyệt đặt mục tiêu đến năm 2030 đón trên 2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch khoảng 5.900 tỷ đồng. Phía sau những con số ấy là nhu cầu rất rõ về lưu trú chất lượng, trải nghiệm ban đêm, ẩm thực, vận chuyển, công nghệ và quản lý điểm đến. Cơ hội đã hiện hữu, nhưng sẽ thuộc về những doanh nghiệp biết đầu tư dài hạn, tôn trọng di sản và chia sẻ lợi ích với cộng đồng.
Lâm Đồng: Quảng trường Gia Nghĩa xuất hiện vết lún

Lâm Đồng: Quảng trường Gia Nghĩa xuất hiện vết lún

Hiện tượng lún, nứt cục bộ đã xuất hiện trên khoảng 700m² mặt sân Quảng trường Trung tâm Gia Nghĩa - Lâm Đồng sau khi đưa vào sử dụng. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 3 cho biết nguyên nhân liên quan đến quá trình cố kết của nền đất đắp, hiện tượng đã được tính toán trong thiết kế và chủ yếu ảnh hưởng lớp hoàn thiện bề mặt.
Thời tiết hôm nay 9/8: Hà Nội trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/8: Hà Nội trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/8, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, oi nóng, chiều tối có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng cục bộ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều, chiều tối có mưa dông.
Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Muốn nâng sức cạnh tranh, du lịch Việt Nam cần vượt khỏi cách phát triển riêng lẻ của từng điểm đến. Liên kết vùng đang được đặt vào vị trí quan trọng hơn, với doanh nghiệp là lực lượng trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường.
Từ mùa hoa Tam giác mạch đến bài toán giữ chân du khách trên cao nguyên đá Tuyên Quang

Từ mùa hoa Tam giác mạch đến bài toán giữ chân du khách trên cao nguyên đá Tuyên Quang

Một đêm khai mạc kéo dài 90 phút có thể thu hút sự chú ý, nhưng chưa quyết định hiệu quả của cả mùa lễ hội. Với 400ha hoa được gieo thành ba đợt, cùng chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, thương mại kéo dài, điều Tuyên Quang cần hướng tới là biến những chuyến “đi ngắm hoa” thành hành trình nhiều ngày, tạo thêm thu nhập cho người dân và lý do để du khách quay trở lại.
Lào Cai vào mùa hội lớn: Từ sân cỏ nữ vùng cao đến sắc màu văn hóa Mường Lò 2026

Lào Cai vào mùa hội lớn: Từ sân cỏ nữ vùng cao đến sắc màu văn hóa Mường Lò 2026

Từ Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam tại Nghĩa Lộ, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ I đến Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, Lào Cai đang chuẩn bị cho một mùa hội sôi động. Mỗi sự kiện có quy mô, cách tổ chức riêng nhưng cùng hướng tới mục tiêu đưa thể thao, văn hóa bản địa và du lịch đến gần hơn với công chúng.