Startup Oribi gọi vốn thành công 15,5 triệu USD
- Khởi nghiệp
- 09:30 24/02/2021
DNHN - Startup Oribi - một công cụ phân tích tiếp thị No-code, đã huy động được 15,5 triệu đô la trong vòng gọi vốn serie-B do Ibex dẫn đầu.

Thành lập từ Tel Aviv vào năm 2015, startup Oribi đang cạnh tranh cho một thị trường do Google Analytics thống trị, với lời hứa cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng theo hướng dữ liệu mà không cần sự tham gia của các nhà phát triển ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình. Sử dụng AI, Oribi tự động xác định, nhóm và gắn thẻ tất cả các sự kiện khác nhau (như nhấp chuột, cuộn hoặc đăng nhập) mà khách truy cập thực hiện. Hơn nữa, Oribi cũng có thể xuất thông tin mà nó đã thu thập sang các công cụ tiếp thị khác như Facebook, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và hệ thống quản lý email. Theo Venture Beat, đây là lợi thế lớn của startup trên.
Shoor chia sẻ với Venture Beat, từ nền tảng Oribi, các nhà tiếp thị có thể phân tích tất cả doanh số bán hàng trực tuyến và chuyển đổi của họ bằng cách tích hợp với bất kỳ trang web hoặc kênh tiếp thị nào. Và đây, theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Iris Shoor, là vấn đề số 1 mà Oribi giải quyết - đo lường chính xác các kênh và hoạt động tiếp thị. “Ngày nay, hầu như không thể biết mỗi kênh tiếp thị thúc đẩy bao nhiêu doanh thu cũng như cách các kênh và hoạt động khác nhau phối hợp với nhau như thế nào.
Thông tin chi tiết có thể bao gồm những thứ như tỷ lệ phần trăm khách truy cập vào trang định giá chọn một kế hoạch cụ thể hoặc nó có thể làm nổi bật một liên kết giới thiệu mới đã gửi nhiều lưu lượng truy cập trong tuần qua hoặc kênh tiếp thị hàng đầu ngoài Google và Facebook. Tất cả điều này được trình bày theo bố cục rõ ràng, được thiết kế để làm nổi bật những thông tin chi tiết quan trọng nhất từ các chỉ số chính của công ty. Ngoài ra, Oribi còn cho phép người dùng tạo báo cáo để chia sẻ với người quản lý hoặc bất kỳ ai khác trong nhóm. Báo cáo này có thể được tùy chỉnh để bao gồm biểu trưng, màu sắc và bố cục khác nhau. Chúng cũng có thể được lên lịch để xuất bản và chia sẻ tự động hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.
Startup Oribi là đại diện cho công ty khởi nghiệp thứ ba của Shoor, đã thành lập PlanPlatform (trước đây là VisualTao) trước khi bán nó cho Autodesk vào năm 2009 và OverOps, một nền tảng DevOps vẫn đang phát triển mạnh mẽ như một công ty độc lập. Chính kinh nghiệm của cô khi dẫn dắt đội ngũ tiếp thị và sản phẩm tại cả hai công ty khởi nghiệp này đã dẫn đến Oribi. “Tôi luôn ngạc nhiên về mức độ phức tạp của việc trả lời các câu hỏi tiếp thị cơ bản nhất mà mọi chủ sở hữu trang web đều cần câu trả lời,” cô nói. Trước đó, Oribi chỉ huy động được 12 triệu đô la, và khoản thu 15,5 triệu đô la mới nhất của nó bao gồm các nhà đầu tư cũ Sequoia, TLV Partners và S-Capital, cũng như người mới MoreTech.
Bà Shoor chia sẻ, trên CTech rằng startup có 1.000 khách hàng đăng ký và ngay cả trong giai đoạn COVID-19 vẫn ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Khách hàng chủ yếu của họ là các trang thương mại điện tử, đại lý tiếp thị, công ty công nghệ, trường đại học, siêu thị..., với một số thương hiệu lớn như Audi, Sony hay Crowne Plaza. Mới đây, Oribi đã được Facebook đưa vào danh sách các công ty trên thế giới mà gã khổng lồ công nghệ này sẽ hợp tác để gửi thông tin hành vi của người dùng đến các nhà quảng cáo.
TH
Tin liên quan
#gọi vốn

Sự liên quan thú vị của việc gọi vốn cộng đồng với kiểm tra dự báo thời tiết
Nghiên cứu mới của Trường Kinh doanh Copenhagen khuyến cáo các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn vốn nên chú ý đến bản tin dự báo thời tiết khi họ muốn thực hiện chiến dịch gọi vốn cộng đồng.

ShopBack thu hút thêm 30 triệu USD trong vòng gọi vốn mới
ShopBack, nền tảng hoàn tiền hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương vừa thông báo đã gọi vốn thành công thêm 30 triệu USD trong vòng gọi vốn mở rộng - dẫn đầu bởi Temasek, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Rakuten, EDBI, EV Growth, Cornerstone Ventures, và 33 Capital.

Startup - Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư.
Ngày 28/9, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã diễn ra Hội thảo Startup - Những khía cạnh pháp lý về gọi vốn đầu tư nhằm triển khai nhiệm vụ truyền thông cho hệ sinh thái khởi nghiệp thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844).

Những startup Việt này đã huy động được tới cả trăm triệu USD khi gọi vốn
Trên thị trường chứng khoán, việc một doanh nghiệp tiến hành chào bán cổ phần để huy động vài trăm tỷ đồng thậm chí vài nghìn tỷ đồng là câu chuyện hết sức bình thường.

Gọi vốn thời 4.0, startup Việt đối diện nhiều rủi ro
Ngày 24/6, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Các chuyên gia, doanh nghiệp đã nêu ra các vấn đề về ảnh hưởng, lợi ích và rủi ro cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại, đặc biệt là đối với cộng đồng startup.
![[Infographic] Các giai đoạn gọi vốn một startup thường trải qua trước IPO](https://media.doanhnghiephoinhap.vn/uploads/2019_05/photo1556931111905-1556931112098-crop-15569311708671176255356.jpg)
[Infographic] Các giai đoạn gọi vốn một startup thường trải qua trước IPO
Tiền là một trong những yếu tố sống còn với bất kỳ startup nào. Để đưa ý tưởng của mình thành mô hình kinh doanh hiệu quả, nhà sáng lập có thể huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau như gia đình, bạn bè, quỹ đầu tư.
Đọc thêm Khởi nghiệp
Startup giao hàng tạp hóa đã huy động được 14,5 triệu đô la nhờ khắc phục điểm yếu của Instacart
Farmstead, startup giao hàng tạp hóa lấy ý tưởng từ khắc phục tình trạng hết hàng cố hữu của Instacart đã thành công thu hút các nhà đầu tư.
Cặp đôi sáng lập PHOOZY chia sẻ hành trình đến với Shark Tank
Ngày 2 tháng 4 vừa qua, PHOOZY đã được giới thiệu trong chương trình Shark Tank đình đám của đài ABC. Bộ đôi doanh nhân đã chia sẻ hành trình rẽ ngang từ một tay đua và chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số đến với Shark Tank như thế nào.
Ứng dụng nhắn tin Wire huy động được 21 triệu đô la nhờ công nghệ bảo mật cao
Wire, ứng dụng và dịch vụ nhắn tin được mã hóa End-To-End đã huy động được vòng tài trợ Series B trị giá 21 triệu đô la do UVC Partners dẫn đầu. Như tuyên bố cách đây vài năm, hiện startup đang tập trung vào thị trường doanh nghiệp hơn bao giờ hết.
Gã khổng lồ bán lẻ Walmart đầu tư vào công ty khởi nghiệp xe tự lái bằng điện của GM
Walmart đang đặt cược vào lĩnh vực xe tự lái với khoản đầu tư vào công ty sản xuất ô tô điện tự hành Cruise của GM. Gã khổng lồ bán lẻ hôm nay đã thông báo rằng họ đã tham gia vòng tài trợ mới nhất trị giá 2,75 tỷ đô la của startup, mặc dù họ từ chối tiết lộ khoản đóng góp của mình.
6 công ty khởi nghiệp hàng đầu thúc đẩy sự bùng nổ của pin dành cho xe điện
Khi Ford, Volkswagen, General Motors, Tesla và phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô “tấn công” thị trường xe điện đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất phải đối mặt với một vấn đề khó khăn tồn tại bất lâu nay: Những chiếc xe đắt tiền vẫn sử dụng Pin lithium-ion truyền thống. Và nỗ lực tiếp tục cắt giảm chi phí pin là trở ngại chính để cung cấp những chiếc xe điện giá rẻ thực sự cũng như hoàn thành việc chuyển đổi không sử dụng động cơ đốt trong mà vẫn thu được lợi nhuận.
Ngân hàng Rakyat của Indonesia đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Bukalapak
Kỳ lân Bukalapak, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Indonesia, đã nhận được tài trợ từ Ngân hàng Rakyat Indonesia - công ty cho vay lớn nhất của đất nước.
Kế hoạch của Grab mở ra chương mới trong câu chuyện khởi nghiệp của Đông Nam Á
Kế hoạch của tập đoàn công nghệ Singapore Grab để trở thành một công ty đại chúng niêm yết của Hoa Kỳ thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với công ty.
Startup Việt Nam với tham vọng trở thành công ty xe máy điện hàng đầu Đông Nam Á
Đạt Bike , một công ty khởi nghiệp Việt Nam với tham vọng trở thành công ty xe máy điện hàng đầu Đông Nam Á, đã huy động được 2,6 triệu USD tiền tài trợ trong vòng Series A do Jungle Ventures đứng đầu.
IPO thông qua SPAC có lợi ích gì? Chia sẻ từ câu chuyện của nhà sáng lập startup Hims and Hers trị giá 1,6 tỷ đô la
Startup sức khỏe trị giá 1,6 tỷ đô la Hims and Hers ra mắt công chúng sau ba năm hoạt động. Nhà sáng lập công ty khởi nghiệp đã lựa chọn IPO thông qua một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) với nhiều lợi ích hơn so với IPO truyền thống.
Công ty công nghệ Yappa huy động 3,5 triệu đô la để chống lại các bình luận xúc phạm trên mạng internet
Với thực trạng khoảng 40% người Mỹ từng bị làm xúc phạm trên mạng internet, một công ty công nghệ thuộc sở hữu của 2 người da màu đã ra đời nhằm tạo ra một phương thức giao tiếp ảo văn knh hơn.